Đã là đàn bà thì đừng dại buông lơi nhan sắc

18/07/2017 16:22

Nhan sắc là thứ vũ khí mà đàn bà đừng bao giờ buông khỏi tay. Đàn bà dại sẽ vì tổn thương mà buông bỏ vũ khí. Đàn bà khôn sẽ kiêu hãnh giữ lấy vũ khí mà tiếp tục chiến đấu với bất hạnh.

Cô bạn thân của tôi vừa mới ly hôn chồng ở tuổi 29. Có cuộc ly hôn nào là dễ dàng đâu, nhất là với đàn bà. Bạn tôi đã có khoảng 1 năm dài rất mệt mỏi trước ly hôn. Chồng ngoại tình, vợ chồng cãi vả, gia đình lục đục không thể hàn gắn được. Và khi đã ly hôn rồi, bạn tôi lại vẫn đang khó khăn để cân bằng lại cuộc sống của mình. Sau khoảng 3 tháng ly hôn, cô ấy mới chịu bước ra khỏi nhà để gặp gỡ bạn bè. Khi nhìn thấy cô ấy, phải nói là tôi không thể tin đó là cô bạn ngày trước mà mình biết. Nhan sắc nhợt nhạt, tóc tai không chăm sóc, quần áo lôi thôi.

Dù rằng tôi biết bạn đang rất đau lòng nhưng tôi vẫn không khỏi tức giận. Giận vì tại sao bạn lại đối xử với bản thân tệ như thế? Tôi luôn nghĩ, khi đã là đàn bà, ai cũng có thể bỏ rơi ta nhưng ta tuyệt đối không thể bỏ rơi chính mình. Người khác đã đối xử tệ với ta, ta lại không biết đối tốt với bản thân, không phải là đáng thương lắm sao? Huống hồ với đàn bà, thanh xuân có mấy bận đâu, cứ phí hoài vì người không đáng để làm gì? Ta sống không hề sai, tại sao phải tự làm khổ mình vì lỗi lầm của người khác? Ly hôn thì thế nào, hôm nay hay ngày mai cũng phải sống đó thôi. Bạn có quyền đau lòng nhưng không có nghĩa là bỏ bê chính mình. Đàn dại chính là buông lơi nhan sắc của bản thân!

Đã là đàn bà thì đừng dại buông lơi nhan sắc - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Nhan sắc là thứ vũ khí mà đàn bà đừng bao giờ buông khỏi tay. Đàn bà dại sẽ vì tổn thương mà buông bỏ vũ khí. Đàn bà khôn sẽ kiêu hãnh giữ lấy vũ khí mà tiếp tục chiến đấu với bất hạnh. Vì đàn bà có nhan sắc thì mới có tiếng nói, mới có quyền tìm kiếm công bằng cho chính mình. Nên nhớ, nhan sắc ở đây không phải chỉ là vẻ bề ngoài trời ban, mà còn là khí chất của đàn bà. Là nét riêng biệt tạo thành từ trí tuệ, bản lĩnh và sự khôn khéo của đàn bà. Đừng bao giờ chỉ biết đến thứ nhan sắc sẵn có. Vì thời gian sẽ bào mòn, tuổi tác cũng cuốn trôi đi. Hãy trang bị cho mình thứ sắc đẹp của khối óc và tâm hồn, của thể xác và bản lĩnh. Chính nét đẹp này mới có thể san bằng mọi độ tuổi, khiến ta luôn đầy quyến rũ và kiêu hãnh. Vậy mới là đàn bà khôn ngoan!

Lại nói, đàn bà đừng bao giờ nghĩ cứ hy sinh mải miết sẽ giữ được đàn ông cả đời. Nếu ta cứ cho đàn ông thứ họ cần, họ chắc sẽ ở lại đấy, nhưng với điều kiện không có sự xuất hiện của cám dỗ. Đàn ông muôn đời đều không cưỡng lại nổi sắc đẹp, đều là những kẻ yêu bằng mắt. Ngay cả khi họ từng say đắm bạn thế nào, bạn là vợ danh chính ngôn thuận của họ, bạn hy sinh không ngớt vì họ, cũng chẳng thể đảm bảo rằng họ có thể ngoảnh mặt đi với cám dỗ vì bạn. Đừng để chỉ đến khi thấy một cô nàng trẻ trung, xinh đẹp giành mất chồng mình rồi mới tự ti nhìn thấy bản thân trong gương. Phải nhớ, đã là đàn bà thì bạn phải đẹp, đẹp từ trong ra ngoài. Bạn đẹp không phải chỉ để giữ chồng, mà còn đẹp vì chính bạn.

Đã là đàn bà thì đừng dại buông lơi nhan sắc - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Huống hồ, thanh xuân của đàn bà cũng ngắn ngủi lắm. Có bao giờ bạn tìm lại những tấm hình của bản thân ngày trước? Có phát hiện năm tháng thật sự rất tàn nhẫn, in hằn lên mọi ngóc ngách cơ thể của bạn? Chẳng mấy chốc ta lại làm bạn với nếp nhan, gắn liền với vóc dáng già nua. Đến lúc đó, liệu đàn ông có thể trả lại bạn nhan sắc một thời. Đến khi ấy, bạn lấy gì để mua lại thanh xuân đã qua? Đừng bao giờ trở thành người phụ nữ chỉ còn biết tiếc nuối như thế.

Hãy sống cho mình trước đã, đàn bà ơi! Đã là đàn bà thì đừng dại buông lơi nhan sắc. Có phải trải qua điều gì, đau lòng đến nhường nào cũng đừng khiến bản thân trở nên xấu xí hơn. Đau quá thì nghỉ ngơi, vấp ngã thì lại đứng lên. Chia ly hay mất mát cũng chỉ là duyên nợ. Hết duyên, dứt nợ, cũng là lẽ thường tình. Càng trải qua bất hạnh, đàn bà càng phải đẹp, đẹp để kiêu hãnh với đời. Phải để nhan sắc quật khởi và đầy bản lĩnh ấy chứng minh với đời rằng  đàn bà luôn xứng đáng được hạnh phúc, nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà đáng sợ nhất là khi tuyệt tình với chính mình
Đàn bà đáng sợ nhất chính là khi tuyệt tình với chính lòng dạ của mình. Để rồi, họ gửi lại đàn ông hàng dài...
XEM TIẾP
Kiểu đàn ông chỉ khiến vợ khóc lóc, bất hạnh không dứt
Những kiểu đàn ông này, đừng mong họ sẽ thay tính đổi nết khi cưới bạn. Đến cuối cùng, họ chỉ khiến bạn bất hạnh...
XEM TIẾP
Khi đàn ông sẵn sàng làm điều này vì bạn, đừng để mất họ, hối hận cả đời đấy!
Nếu người đàn của bạn có thể làm những điều này vì bạn thì phải nhớ giữ anh ấy thật chặt nhé. Vì anh ấy...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM