Chuyện ngoại tình: Vợ đã không ngoại tình thì thôi, còn đã ngoại tình thì chỉ có nhà tan cửa nát

22/11/2017 05:12

Đa số đàn ông ngoại tình rồi cuối cùng vẫn sẽ trở về với vợ con. Đàn bà khi đã ngoại tình thì chẳng muốn về nhà nữa, họ sẵn sàng vứt bỏ tất cả nhà cửa, chồng con... để đi theo tiếng gọi của trái tim.

Người ta thường nói trong tình yêu, đàn ông và đàn bà là hai sự khác biệt về ngoại tình. Đàn ông có thể lên giường với cả những phụ nữ họ không có tình cảm. Còn đàn bà chỉ ngủ với người mà họ yêu. Đàn ông ngoại tình rồi sẽ trở về với vợ con. Đàn bà khi đã ngoại tình thì chẳng muốn về nhà nữa, họ sẵn sàng vứt bỏ tất cả nhà cửa, chồng con để đi theo tiếng gọi của trái tim...

Khi ngoại tình, cả đàn ông và phụ nữ đều mong muốn tìm kiếm để bù đắp sự “thiếu hụt” nào đó trong đời sống tình cảm của mình. Đàn ông rất dễ dàng trở thành “kẻ ngoại tình” nhưng họ cũng rất nhanh chóng quay về với gia đình. Ngược lại, khi người phụ nữ chấp nhận là “kẻ thứ ba” cũng có nghĩa họ chấp nhận tất cả để có được “tình yêu lý tưởng”.

Chuyện ngoại tình: Vợ đã không ngoại tình thì thôi, còn đã ngoại tình thì chỉ có nhà tan cửa nát - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Vậy, khi ngoại tình, đàn ông và phụ nữ có những điểm khác biệt như thế nào?

Điều đàn ông mong muốn nhất khi ngoại tình là chuyện tình dục còn phụ nữ lại hi vọng vào một tình yêu

Điểm chung lớn nhất của cả đàn ông và phụ nữ khi ngoại tình là họ rất “thoải mái” trong vấn đề tình dục. Những ham muốn xác thịt, điểm đến cuối cùng trong các cuộc gặp gỡ vụng trộm đều là… chuyện ấy. Đặc biệt, cả hai đều rất dễ “lên đỉnh” khi đến với nhau. Tuy nhiên, những hệ lụy sau điểm chung tưởng chừng tuyệt vời ấy lại rất khác nhau.

Động cơ để ngoại tình

Phụ nữ chỉ ngoại tình khi họ cảm thấy “thiếu thốn” tình cảm trong cuộc sống. Khi những quan hệ gia đình bị rạn nứt, khi cuộc sống tâm hồn và tình dục của hai vợ chồng bị “lệch pha” khi đó, phụ nữ mới “tìm kiếm” người có thể bù đắp những sự thiếu hụt và lệch pha đó. Do vậy, khi đã ngoại tình, phụ nữ sẵn sàng vứt bỏ tất cả.

 Ngược lại, đàn ông đôi khi ngoại tình chỉ vì họ “nhìn thấy cơ hội” có được tình dục từ một người phụ nữ đã có gia đình. Thói “ham của lạ” và tham lam chính là động cơ khiến đàn ông sẵn sàng ngoại tình nếu có cơ hội. Do đó, đàn ông không bao giờ từ bỏ gia đình của mình vì một người phụ nữ đã có chồng hay một người không hiểu rõ.

Mục tiêu khi ngoại tình

Mục tiêu của phụ nữ khi ngoại tình đôi khi không phải xuất phát từ tình dục. Họ thường thiên về cảm xúc, tình cảm hơn là những ham muốn xác thịt. Vì vậy, phụ nữ đã ngoại tình cũng có nghĩa họ không còn thuộc về gia đình nữa.

Trong khi đó, mục tiêu hướng tới của đàn ông khi ngoại tình chỉ là vấn đề tình dục. Khi người phụ nữ chịu “lên giường” với họ một vài lần, họ có thể “từ bỏ” mà không hề tiếc nuối gì. Khi đã “thỏa mãn” xác thịt, thì người phụ nữ thứ kia không còn nhiều ý nghĩa với chàng nữa.

“Số phận gia đình” hậu ngoại tình

Đối với những người phụ nữ, “mẫu số chung” của gia đình sau khi bị phát hiện ngoại tình là sự tan vỡ. Chồng của cô ta sẽ rất khó để chấp nhận người vợ đã từng giấu anh ta để chung chạ với người đàn ông khác. Nếu có được tha thứ, thì đó sẽ là vết nhơ mà mỗi khi “cãi vã” nó lại được mang ra để chì chiết, mỉa mai.

Ngược lại, khi bị phát hiện, người đàn ông sẽ cố gắng bảo vệ gia đình yên ấm của mình. Hơn thế, người vợ của anh ta cũng dễ dàng vì con mà “tha thứ”. Do đó, sau những chao đảo, gia đình của người đàn ông sẽ trở lại bình yên.

Tóm lại, khi ngoại tình, phụ nữ luôn là người hứng chịu những thiệt thòi và đau khổ. Bởi khi ngoại tình, đôi khi phụ nữ dâng cả trái tim của mình cho người đàn ông không phải chồng mình. Thường thì việc “dâng hiến” đó luôn là một sai lầm. Ngược lại, đàn ông sẽ tìm được cho mình những dư vị ngọt ngào xen lẫn đắng cay từ những mối quan hệ ngoài luồng vụng trộm và tội lỗi ấy. Bởi điều họ hướng tới người phụ nữ đó không bao giờ là một tình cảm chân thành.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Phụ nữ dù đang độc thân, đã kết hôn hay ly hôn cũng nên nhớ điều này để cả đời không âu lo
Sau đây là những lời khuyên giúp người phụ nữ tháo gỡ được những nút thắt trong lòng mình.
XEM TIẾP
Phụ nữ yêu ai cũng được nhưng nhất định phải độc lập
Không nhất thiết phải có thu nhập quá cao, nhưng phụ nữ phải có một công việc ổn định để không phải phụ thuộc vào...
XEM TIẾP
Phụ nữ yêu thôi, đừng lụy tình
Con gái à, khi yêu đừng nên quá lụy tình. Nhưng làm thế nào để không lụy tình khi yêu và cần có những lời...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM