Chồng ngoại tình, vợ nhất định phải khắc cốt ghi tâm điều này để chồng nể, bồ nhí sợ

05/12/2017 14:29

Khi chồng ngoại tình thay vì đánh ghen hay khóc lóc phụ nữ nhất định phải làm điều này để không phải khổ thêm nữa.

Sinh ra là phụ nữ đã khổ, chọn nhầm chồng lại càng khổ hơn. Khi kết hôn, người phụ nữ chỉ mong có được một người chồng tử tế, yêu thương vợ con và trước sau như một. Vậy nên, khi phát hiện chồng bội bạc đàn bà nào cũng đau lòng xót xa. Họ nhận ra, hôn nhân bất hạnh chính là nỗi thống khổ khó giải bày, chỉ người trong cuộc mới thấy hiểu.

Chồng ngoại tình, vợ nhất định phải khắc cốt ghi tâm điều này để chồng nể, bồ nhí sợ - Ảnh 1
Phát hiện chồng ngoại tình phụ nữ nào cũng đau đớn, thế nhưng không phải ai cũng biết cách hành xử thông minh trước tình huống oái ăm này - Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, thay vì khóc lóc than vãn hay đánh ghen nhân tình, phụ nữ hãy làm những điều sau để chồng nể phục, bồ nhí khiếp sợ. Hãy để chồng bạn nhận ra rằng, nếu anh ấy thành tâm thay đổi bạn sẽ cho anh ấy cơ hội, nếu chồng vẫn tiếp tục sai lầm bạn sẽ không khoan nhượng mà ly hôn ngay lập tức.

Không đánh mất tự tin

Vâng, khi chồng bội bạc đàn bà nào cũng đau, cũng buồn tủi, thất vọng và chán chường. Thế nhưng, thay vì thể hiện những cảm xúc tiêu cực ấy ra bên ngoài như đàn bà dại, đàn bà khôn sẽ khéo léo giấu nhẹm chúng vào trong.

Họ hiểu rằng, việc kiểm soát được cảm xúc, hành vi trước những tổn thương là cách phụ nữ không đánh mất chính mình. Đàn bà khôn càng không bao giờ tìm gặp nhân tình để ‘làm cho ra lẽ’, họ hiểu nếu chồng mình không dang tay thì chẳng nhân tình nào có thể ngã vào lòng anh ấy.

Chồng ngoại tình, vợ nhất định phải khắc cốt ghi tâm điều này để chồng nể, bồ nhí sợ - Ảnh 2
Đánh ghen hay tìm gặp nhân tình của chồng là sai lầm tai hại nhiều người gặp phải - Ảnh minh họa: Internet

Không ghen với nhân tình của chồng

Khi người đàn ông muốn ruồng bỏ một người phụ nữ họ có thể đưa ra ty tỷ lý do. Chàng có thể viện cớ rằng do hôn nhân nhàm chán, do vợ không biết cách quan tâm, do nhân tình dụ dỗ,… Tuyệt nhiên, đàn ông không bao giờ dám thừa nhận rằng do họ phản bội vợ, họ đã sai.

Vậy nên, thay vì nghi ngờ bản thân đã làm điều gì sai trái khiến chồng chán ngán mà rời bỏ, thay vì ngầm so sánh mình với nhân tình của chồng hơn thua nhau điểm nào, phụ nữ hãy học cách chấp nhận hiện thực. Hãy thẳng thắn nói chuyện với chồng để đưa ra phương hướng giải quyết cụ thể cho cuộc hôn nhân của cả hai. Đừng bao giờ cam tâm chấp nhận kiếp chung chồng, cũng đừng cho chồng cơ hội phụ bạc bạn thêm lần nữa.

Chồng ngoại tình, vợ nhất định phải khắc cốt ghi tâm điều này để chồng nể, bồ nhí sợ - Ảnh 3
Đừng níu kéo người đàn ông không còn xứng đáng có được bạn - Ảnh minh họa: Internet

Không tìm mọi cách níu kéo

Nếu sau khi bạn trò chuyện với chồng, nói cho anh ấy biết phái trái trắng đen nhưng chồng vẫn không có ý định quay đầu thì đây là lúc những người vợ nên buông bỏ. Níu kéo một người đàn ông không còn yêu mình là điều khiến người phụ nữ trở nên đáng thương đến tội nghiệp.

Dẫu có ly hôn cũng hãy giữ lại tự trọng và lòng kiêu hãnh cho chính mình, đừng để người chồng phản bội và con giáp thứ 13 có cơ hội hả hê trước nỗi đau bạn gặp phải.

Phụ nữ muốn hạnh phúc phải học cách bước qua những đau thương, học cách xóa bỏ người đàn ông không xứng đáng ra khỏi cuộc đời mình. Đừng vì một lần bị bội bạc mà đánh mất niềm tin vào hạnh phúc vì bạn xứng đáng nhận được yêu thương.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà không sợ khổ, chỉ sợ lấy nhầm chồng, chọn nhầm cha cho con
Đàn bà không sợ lấy chồng sinh con sẽ khổ cực, họ chỉ sợ gắn đời mình với đàn ông tệ bạc, chọn nhầm người...
XEM TIẾP
Đàn bà khôn sẽ không bao giờ ngoại tình, họ càng không bao giờ quỵ lụy một người đàn ông bội bạc
Đàn bà thông minh sẽ không bao giờ ngoại tình, họ hiểu rằng đối phương phạm phải sai lầm không có nghĩa rằng mình phải...
XEM TIẾP
Đàn bà hãy bỏ chồng ngay và luôn nếu đang phải cam chịu cuộc hôn nhân như thế này
Đàn bà đừng để tuổi xuân trôi qua trong đớn đau chỉ vì trói buộc mình trong cuộc hôn nhân như thế này
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM