Điều một người phụ nữ cần là người chồng biết yêu thương, quan tâm. Còn đàn ông thì mong muốn một người vợ tôn trọng và thấu hiểu anh ấy. Vì vậy, không cần dành cho nhau những bữa tiệc xa hoa hay món quà đắt tiền, bạn cũng có thể hạnh phúc với những điều giản dị sau đây.

Nói yêu nhau thường xuyên

Có nhiều người yêu nhưng không dám nói, họ ngại bày tỏ cảm xúc thật của mình trước mặt người khác. Nhưng điều đó sẽ khiến mối quan hệ đi vào bế tắc và trở nên nhạt nhòa. Bởi đối phương không hiểu và cảm nhận được bạn yêu họ đến mức nào. Bạn hãy thử nói lời yêu thương với nhau đi để gia tăng tình cảm của cả hai.

Khi nói ra, bạn sẽ cảm nhận được mình yêu người ấy và người ấy thương bạn đến dường nào. Đồng thời, đó cũng là liều thuốc tinh thần giúp cho vợ chồng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Khi bế tắc, chỉ cần nghe một câu của đối phương như “Anh yêu em/ Em yêu anh”, cũng đủ khiến cả hai ấm lòng.

Trò chuyện với nhau hằng ngày

Chỉ cần làm những điều đơn giản này, hôn nhân của bạn sẽ lãng mạn như cổ tích - Ảnh 1
Vợ chồng phải trò chuyện để hiểu nhau hơn - Ảnh minh họa: Internet

Có nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ bởi vì cả hai không thể nói chuyện với nhau được. Khi cãi nhau hay có vấn đề gì đó khó khăn, chồng cứ im lặng nhường hết quyền quyết định cho vợ. Hoặc chồng không bàn bạc với vợ mà chỉ lặng lẽ làm một mình. Vậy là hôn nhân đổ vỡ. Trong cuộc sống hôn nhân, điều quan trọng nhất là hãy lắng nghe những câu chuyện của nhau. Vợ chồng cùng nhau ngồi xuống và nói về những điều mình suy nghĩ. Khi đó, bạn sẽ hiểu và thông cảm cho người bạn đời của mình hơn.

Không quên tán tỉnh nhau

Tuy đã kết hôn, bạn cũng đừng quên dành cho nhau những lời tán tỉnh như lúc mới yêu. Tán tỉnh ở đây đơn giản chỉ là một tin nhắn hay bó hoa không nhân dịp gì cả. Hôn nhân được ví như một lĩnh vực đầu tư, bạn càng bỏ vốn và công sức của mình vào thì chắc chắn sẽ kiếm được món lãi lớn. Vì vậy, vợ chồng hãy cùng nhau đầu tư cho hạnh phúc của cuộc đời mình, chẳng phí phạm đâu.

Dành thời gian cho nhau

Cuộc sống hôn nhân vốn dĩ rất khó khăn và nhiều mối lo toan cơm áo, gạo tiền. Ai cũng có công việc riêng của họ nhưng hãy dành cho nhau 5 – 10 phút thôi. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, vợ chồng cùng nhau đọc sách hay cùng nhau nấu món ăn mà cả hai đều thích. Khoảng thời gian đó sẽ giúp vợ chồng bạn gần gũi và yêu thương nhau hơn. Điều này sẽ làm nên một cuộc hôn nhân kỳ diệu.

Hôn nhau mỗi ngày

Chỉ cần làm những điều đơn giản này, hôn nhân của bạn sẽ lãng mạn như cổ tích - Ảnh 2
Trao nhau nụ hôn mỗi ngày để thắt chặt tình cảm - Ảnh minh họa: Internet

Dành cho đối phương một nụ hôn đầu hay cuối ngày sẽ càng thắt chặt mối quan hệ tình cảm vợ chồng. Bởi nụ hôn là minh chứng cho tình yêu, còn yêu còn thương đối phương mới dành cho bạn những hành động lãng mạn như vậy.

Mát xa cho nhau

Áp lực công việc và những mối lo toan trong cuộc sống khiến bạn mệt mỏi. Tâm trí và những bất ổn trong lòng bạn bắt đầu lắng xuống khi được đối phương xoa bóp, vuốt ve. Bởi khi cả hai dành cho nhau những hành động ngọt ngào, quan tâm mới duy trì được mối quan hệ vợ chồng. Hãy đấm bóp vai cho nhau để thắt chặt và gia tăng thêm tình cảm đôi lứa.

Tìm giải pháp cho các vấn đề trong hôn nhân

Nếu trong hôn nhân gặp phải những vấn đề khó khăn, bạn hãy cố gắng tìm kiếm nguyên nhân để giải quyết vấn đề. Tuyệt đối đừng cam chịu một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Đã là vợ chồng, có khó khăn hay những khúc mắc gì thì cũng hãy nói cho nhau nghe để cùng nhau tìm hướng giải quyết. Cứ im lặng hay nhẫn nhịn mù quáng sẽ khiến mối quan hệ càng tệ hại hơn mà thôi. Hãy vì nhau mà cố gắng tìm hiểu, cố gắng vun đắp, đừng vội buông tay nhau trong giông bão.

Thường xuyên hẹn hò

Chỉ cần làm những điều đơn giản này, hôn nhân của bạn sẽ lãng mạn như cổ tích - Ảnh 3
Vợ chồng phải dành thời gian hẹn hò với nhau - Ảnh minh họa: Internet

Khi kết hôn, vợ chồng nên duy trì thói quen hẹn hò với nhau. Cùng nhau đi ra ngoài để hưởng thụ bữa tiệc lãng mạn dưới ánh nến hay cùng dắt tay nhau dạo phố trên những con đường đông nghịt người. Tạm gác đi những mối lo toan thường ngày hay áp lực của công việc đi, hãy cùng nhau tận hưởng những giây phút hạnh phúc trong những lần hẹn hò.

Nuôi dưỡng hạnh phúc mọi lúc

Hôn nhân như một hạt mầm, bạn gieo xuống đất và phải chăm sóc, tưới nước thường xuyên chúng mới nảy nở được. Muốn hôn nhân tồn tại và phát triển mạnh mẽ, cả hai phải cùng nhau vun vén và bồi đắp. Chẳng hạnh phúc nào tự dưng có mà phải trải qua quá trình xây dựng, hạnh phúc có, đắng cay cũng vô vàn. Điều quan trọng là sau những cay đắng và nước mắt, cuối cùng bạn sẽ tìm được hạnh phúc.

Chớ dại mà phát ngôn ra những câu này, có ngày vợ chồng bỏ nhau

Chớ dại mà phát ngôn ra những câu này, có ngày vợ chồng bỏ nhau

Dưới đây là những câu nói nên tránh không đề cập tới nếu bạn không muốn một ngày nào đó hôn nhân của mình tan vỡ.

T.L (T.H) | Theo Phụ nữ sức khỏe