Chẳng may chồng ngoại tình, vợ thông minh phải làm được điều này

09/10/2018 05:30

Phụ nữ lấy chồng chẳng ai muốn nghĩ đến ngày chồng phản bội. Nhưng chuyện ở đời vốn không lường trước hết được, huống hồ ngoại tình bây giờ lại như một căn bệnh dịch chưa có thuốc phòng. Thế thì nếu chẳng may chồng ngoại tình, đau lòng mấy phụ nữ cũng phải làm được việc này…

Cố gắng bình tĩnh để tìm hiểu vấn đề

Bất cứ người vợ nào khi phát hiện chồng ngoại tình đều bị cảm giác tức giận, oán hận và hoàn toàn mất khống chế tự chủ. Chính vì bị dồn nén quá nhiều cảm xúc tiêu cực, bạn sẵn sàng làm mọi thứ để trả đũa chồng và nhân tình. Nhưng những hành động đánh ghen, xúc phạm lăng mạ chồng chỉ đẩy bạn vào thế yếu khó cứu vãn.

Phụ nữ có chồng ngoại tình như bước vào cuộc chiến không vũ khí. Đánh mất lý trí và bình tĩnh khi chưa ra trận thì rõ ràng bạn đã thua. Phụ nữ yếu đuối nhất là khi để cảm xúc chi phối. Vì vậy, điều bạn nên làm là đợi những đợt sóng dữ dội trong lòng nguôi bớt để nhìn nhận vấn đề lý trí nhất có thể. Rốt cuộc thì câu chuyện ngoại tình của chồng từ đâu xuất phát, có hiểu lầm gì hay không. 

Chẳng may chồng ngoại tình, vợ thông minh phải làm được điều này - Ảnh 1
Chỉ khi bình tĩnh rồi bạn mới có thể nhìn nhận những vấn đề này chính xác nhất - Ảnh minh họa: Internet

Tìm ra lý do vì sao chồng ngoại tình

Đàn ông ngoại tình luôn có lý do. Có thể vì bản chất anh ta vốn đã trăng hoa, hoặc vì thiếu thốn tình cảm từ vợ, hay không kiềm nổi trước cám dỗ bên ngoài… Và chỉ khi bạn tìm ra được lý do chồng phản bội, bạn mới biết liệu mình có tha thứ cho chồng được không. Điều này bạn phải tự tìm hiểu, đừng nghe từ ai, cũng đừng chỉ nghe theo lời chồng. Trong lúc này, người đáng tin nhất là chính bạn, hãy chỉ tin những gì mình thấy và cảm nhận.

Xem bội bạc của chồng đã đến đâu

Đây sẽ là yếu tố then chốt quyết định nếu quay về, cơ hội hạnh phúc lần nữa của cả hai sẽ tới đâu. Mức độ sâu đậm trong mối quan hệ ngoài luồng kia của chồng sẽ cho bạn câu trả lời.

Đàn ông ngoại tình thường có nhiều mức độ, càng về sau thì tình cảm của chồng càng sâu đậm, càng khó cứu vãn. Một là chồng chỉ ngoại tình tư tưởng, chưa làm gì quá đáng, hiển nhiên anh ấy vẫn còn yêu vợ. Hai là để đáp ứng nhu cầu sinh lý, không đặt tình cảm vào đối phương. Ba là bị người thứ ba lôi kéo, cám dỗ, sa đà phút chốc. Bốn là ngoại tình vì có tình cảm thật sự. Chỉ khi bạn xác định được chồng đang ở mức nào thì mới có thể liệu con đường sau này của mình, tha thứ cho chồng không, hay phải chuẩn bị một kết thúc khác.

Chẳng may chồng ngoại tình, vợ thông minh phải làm được điều này - Ảnh 2
Chỉ khi bạn xác định được chồng đang ở mức nào thì mới có thể liệu con đường sau này của mình - Ảnh minh họa: Internet

Khi nào nên tha thứ cho chồng?

Bạn chỉ nên tha thứ khi chồng ngoại tình chỉ vì phút chốc nhất thời, hay vì không được ở gần vợ, hành động theo nhu cầu. Dù vậy, cũng hãy xét đến lòng dạ của chồng còn bao nhiêu, anh ta liệu có xem vợ con là trên hết.

Có thể là khi chồng không có chủ đích ngoại tình từ ban đầu, vẫn muốn trở về với gia đình thì vợ nên xem xét. Nhưng dù có tha thứ cũng không dễ dàng, phải có những răn đe để chồng thấy sợ mà không tái phạm.

Hay khi chồng đã chấm dứt cuộc tình để quay về với vợ con. Đàn ông luôn dễ động lòng trước cái đẹp hay những điều mới lạ. Nhất là khi hôn nhân đã nhạt màu theo năm tháng, đàn ông dễ vì cám dỗ mà lạc đường về nhà. Nhưng nếu chồng đã cố gắng trở về, kết thúc dứt khoát mối tình, thì rõ ràng với anh ấy vợ con mới là quan trọng nhất. Người chồng thế này vẫn yêu bạn và cần một lần tha thứ từ bạn.

Chẳng may chồng ngoại tình, vợ thông minh phải làm được điều này - Ảnh 3
Người chồng thế này vẫn yêu bạn và cần một lần tha thứ từ bạn - Ảnh minh họa: Internet

Và hãy thứ tha cho chồng thành tâm hối lỗi quay về. Trường hợp này bạn nên cẩn thận cân nhắc. Vì sự hối lỗi ở chồng có thành tâm, có đáng tin hay không cũng chỉ bạn biết.

Hãy nhớ, phụ nữ tha thứ cho chồng ngoại tình thì hãy để đó là lần duy nhất, cũng không để chồng có lần 2 hay 3. Vì nếu có, người khổ đau nhất vẫn là bạn.

Khi nào không thể tha thứ?

Đừng tha thứ cho người đàn ông công khai phản bội bạn, cạn tình không tôn trọng bạn. Ngoại tình chưa bao giờ là điều tốt đẹp để công khai, nhất là với người bạn đời bên cạnh mình. Đàn ông làm điều này thì chỉ có một lý do, anh ta đã không còn muốn giữ vợ con. Họ sẽ để bạn bè, thậm chí là người thân biết sự tồn tại của người thứ ba, dù bạn vẫn đang là vợ họ. Và hãy nhớ, mọi sự níu kéo lúc này của bạn đều vô ích, đàn ông cạn tình cạn nghĩa không đáng để bạn tha thứ.

Đừng bao dung cho người chồng gây ra hậu quả nghiêm trọng cho gia đình chỉ vì ngoại tình. Họ không chỉ dối lừa vợ, mà còn lấy tiền trong nhà cho nhân tình, không tôn trọng cả những giá trị chung cả hai từng đạt được. Hay có khi vì người thứ ba, họ đem khoảng nợ khổng lồ về nhà, dùng hành động bạo lực, đánh đập khiến vợ con khổ đau… Thế thì lúc này bạn chỉ nên ly hôn chứ không cần phải cân nhắc gì thêm.

Chẳng may chồng ngoại tình, vợ thông minh phải làm được điều này - Ảnh 4
Đừng bao dung cho người chồng gây ra hậu quả nghiêm trọng cho gia đình chỉ vì ngoại tình - Ảnh minh họa: Internet

Và cuối cùng, đừng chấp nhận người chồng tham lam muốn cả bồ lẫn vợ. Vì họ rõ ràng không xem bạn và gia đình trên hết. Trong hôn nhân, đừng dung túng cho thói tham lam. Nếu bạn và con không thể là duy nhất, thì cũng đừng là thứ nhất hay thứ hai. Huống hồ, người đàn ông không trọng gia đình thì đến cùng cũng không thể cho bạn hạnh phúc.

Thật ra, phụ nữ có chồng ngoại tình luôn trong những tình huống khác nhau, chỉ cùng chung nỗi đau bị phản bội. Lý do là gì, tha thứ được không đôi khi chỉ người trong cuộc mới có thể trả lời. Nhưng dù có thế nào, cũng hãy đặt hạnh phúc của mình lên trên hết, vậy thì mới mong yên ổn về sau…

 

Những câu vợ phải tự hỏi mình khi chồng ngoại tình
Khi chồng ngoại tình, hãy nhớ người tổn thương nhiều nhất là bạn. Vì vậy ngoài việc hỏi chồng những điều bạn muốn biết thì...
XEM TIẾP
Tâm sự của đàn bà có chồng ngoại tình: Ở lại thì ĐAU mà ra đi thì không đành
Điều tuyệt vọng nhất ở đời đàn bà không phải là buông hay nắm, mà là cảm giác đi không đành, mà ở lại thì...
XEM TIẾP
Chồng ngoại tình đã quay về, vợ vẫn trào dâng buồn tủi, oán trách
"... Khi mới phát hiện chồng ngoại tình, tôi không nặn nổi dù chỉ một giọt nước mắt. Lòng tôi nguội lạnh còn đầu óc...
XEM TIẾP
nhung-cau-chuyen-kho-do-ma-chi-vo-chong-moi-hieu-duoc-nhau
Bạn nghĩ sao về câu chuyện của những cặp đôi này?
thuy-diem-beo-xau-sau-sinh-nhung-luong-the-thanh-van-khen-dep-va-cai-ket
Tâm sinh lý người vợ mang bầu sinh con không phải người chồng nào cũng thấu đáo như thế này.
mon-hot-cach-lam-banh-kem-tra-sua-tran-chau-pho-mai
Bạn có muốn tự tay làm món bánh đang hot này không? Hãy thử nhé!
goc-hon-nhien-ke-gian-dot-nhap-hong-dat-trom-xe-may-gia-chu-tuong-nguoi-nha-con-dinh-ra-mo-cua-giup
Góc hồn nhiên: Kẻ gian đột nhập hòng dắt trộm xe máy, gia chủ tưởng người nhà còn định ra... ...
dinh-cao-song-ao-cua-gioi-tre-khien-nguoi-xem-bat-cuoi
Chỉ bằng vài thao tác những gì mà mọi người nhìn thấy trên mạng lại khác xa thực tế 'một... ...
vo-62-chong-26-tuoi-dap-tra-anti-fan-day-thuyet-phuc
Trước những câu hỏi gay gắt của antifan, vợ 62 - chồng 26 đã mạnh mẽ đối mặt và đáp... ...
hai-hung-anh-chang-tay-khong-leo-treo-o-toa-nha-choc-troi-77-tang
Anh chàng khiến người xem video rùng mình với màn leo trèo ở tòa nhà chọc trời Dubai.
lam-hong-moi-tham-tu-nhien-nho-son-duong-moi-cu-den
Hỗn hợp củ dền với dầu dừa và vaseline giúp cải thiện sắc tố môi tự nhiên.
ngoc-trinh-huong-dan-cach-an-mac-sao-cho-u30-van-nhu-gai-18
Xóa tan nỗi lo tuổi 30 ập đến, chỉ cần bạn biết mặc đẹp như Ngọc Trinh.
nam-thanh-nien-khon-don-vi-treu-cho
Anh chàng vừa chạy vừa cầu cứu nhưng chú chó dường như chẳng để tâm cho lắm.
boss-heo-tram-can-hot-nhat-mang-xa-hoi
Bạn có muốn một em "boss" như thế này không?
cuoi-ngat-voi-qua-tang-dam-cuoi-tu-hoi-ban-than-mam-chau-long-ban-deu-du-ca
Nhóm bạn bè của cô dâu chú rể đã mang đến set đồ tặng đám cưới gồm có: Bát, đĩa,... ...