Việc chứng tỏ một người đã hết yêu mình là hiện thực cay đắng mà ai cũng muốn phớt lờ, giấu nhẹm đi bởi đau khổ và buồn tủi là điều không ai muốn trải qua. Nhưng trong tình yêu, đôi khi dũng cảm nhìn nhận vào thực tế lại giúp bạn đưa ra các quyết định một cách kịp thời và đúng đắn.

Hết yêu là khi mâu thuẫn đã lên tới đỉnh điểm, cảm xúc đã cạn, người ấy đã có người mới hoặc đơn giản chỉ là họ không muốn bước tiếp cùng bạn nữa mà thôi. Nhiều người phụ nữ thường than vãn rằng tại sao anh ấy không nói thẳng ra là đã cạn tình và không muốn tiếp tục nữa mà lại kéo dài mối quan hệ trong sự lạnh nhạt, lừa dối. Đó là bởi đa số đàn ông đều không muốn trở thành người nói lời chia tay và muốn bạn nhận ra rồi chủ động kết thúc trong êm đẹp. Trước thời điểm tan vỡ, nếu bạn tinh ý sẽ nhận ra những dấu hiệu báo trước.

“Anh bận đi với mấy người bạn”

Câu nói chứng tỏ người ấy đã phai nhạt tình cảm với bạn - Ảnh 1
Thời gian dành cho bạn bè tự nhiên tăng đột biến - Ảnh: Internet

Nếu như trước đây, anh ấy muốn cân bằng thời gian dành cho bạn bè và người yêu thì thời điểm tình cảm nhạt dần bạn sẽ thấy anh ấy liên tục họp bạn bè. Thời gian dành cho bạn bè tự nhiên tăng đột biến mà lý do cụ thể lại không có, còn tần xuất hai người gặp nhau lại ít đi thì đây chính là dấu hiệu phổ biến chứng tỏ mối quan hệ tình cảm đang trên bờ vực của sự tan vỡ.

“Nói chuyện sau nhé! Anh mệt rồi”

Tình cảm theo thời gian sẽ dần trở nên sâu lắng và chín chắn hơn nhưng không có nghĩa nó sẽ biến thành sự lặng im và xa cách. Nếu tinh ý bạn sẽ thấy các dấu hiệu sau: bạn nhắn tin, anh ấy “đã xem” nhưng rất lâu sau mới trả lời hoặc thậm chí là không trả lời. Những cuộc trò chuyện dần trở nên nhàm chán và xuất hiện khoảng lặng khiến bạn và người ấy chẳng muốn mở lời.

“Không có chuyện gì cả. Em đừng hỏi nhiều nữa có được không?”

Trước đây, bất cứ chuyện vui buồn gì anh ấy cũng sẽ chia sẻ cùng bạn từ chuyện công việc, gia đình hay kể cả những chuyện nhỏ nhặt nhất. Còn bây giờ, mọi chuyện anh ấy đều giữ cho riêng mình và coi những lời quan tâm hỏi han của bạn là phiền phức thậm chí còn tỏ ra khó chịu. Dường như giữa hai người đang có bức tường ngăn cách vô hình do chính anh ấy dựng lên.

Câu nói chứng tỏ người ấy đã phai nhạt tình cảm với bạn - Ảnh 2

Những cuộc nói chuyện dần trở nên nhàm chán - Ảnh: Internet

“Tính sau đi, bây giời anh chưa nghĩ tới”

Những kế hoạch trong tương lai gần như đi du lịch cùng nhau bị hoãn vô thời hạn thậm chí là anh ấy hoàn toàn phớt lờ những dự định hệ trọng cùng nhau như mua nhà, tính chuyện trăm năm, chuyện con cái. Đứng trước điều đó, bạn không thể tự dối lòng mình rằng anh ấy quá bận được, đã đến lúc bạn nên thôi ngây thơ và đối diện với thực tế rằng anh ấy đã không còn muốn bước đến tương lai cùng bạn nữa rồi.

Nếu bạn bắt gặp  những câu nói trên quá nhiều lần, hãy tin vào linh cảm của phụ nữ và đối diện với sự thật để đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Tùy vào từng tình huống và hoàn cảnh mà hai bạn đang trải qua để có cách ứng xử hợp lý: Nếu còn yêu cho thì cho nhau thêm một cơ hội bằng cách trao đổi thẳng thắn với đối phương hoặc âm thầm hàn gắn tình cảm, hay đến thời điểm đã thấy không thể đi cùng nhau thì hãy dứt bỏ để cả hai cùng thanh thản!

Đây là dấu hiệu chứng tỏ anh ấy rất yêu vợ

Đây là dấu hiệu chứng tỏ anh ấy rất yêu vợ

Cuộc sống sau hôn nhân không giống như lúc yêu. Tuy nhiên nếu anh ấy có những dấu hiệu sau đây chứng tỏ anh ấy rất yêu vợ nên chị em cần giữ thật chặt để hôn nhân luôn được bền vững.

Đông Nguyễn | Theo Phụ nữ sức khỏe