Cách quan tâm người yêu khi ở xa để duy trì tình yêu nồng nhiệt

Phụ nữ yêu 18/07/2018 09:51

Con gái à, thay vì giận dỗi, tủi thân thì có vô vàn cách quan tâm người yêu khi ở xa giúp cho tình yêu của bạn càng trở nên bền chặt, ấm áp.

Yêu xa đã khổ trăm đường rồi, con gái đừng quá nhõng nhẽo mà hãy tìm những niềm vui và nghĩ tích cực hơn về tình yêu cực kỳ đặc biệt của mình. Biết cách quan tâm người yêu khi ở xa giúp cho cả hai bạn luôn hạnh phúc khi yêu và tự hào về nó mỗi khi có người nhắc tới.

Nếu có người yêu đang đi làm xa, đi du học, đừng để khoảng cách địa lý chia cắt tình cảm của hai bạn. Đọc ngay những tuyệt chiêu dưới đây để “giữ lửa” những cảm xúc khi yêu xa.

Cách quan tâm người yêu khi ở xa để duy trì tình yêu nồng nhiệt - Ảnh 1

Phải biết cách quan tâm người yêu khi ở xa mới duy trì được mối quan hệ lâu dài

Mỗi ngày đều dành thời gian trò chuyện

Bất kể cặp đôi yêu gần hay yêu xa thì mỗi ngày đều cần dành cho nhau thời gian để trò chuyện. Chỉ vài dòng tin nhắn hỏi thăm hay ngồi hàng giờ nói chuyện qua các cuộc gọi video, chỉ cần bạn hướng về chàng và luôn tạo điều kiện để trò chuyện cùng nhau là đã đủ để duy trì sự quan tâm trong tình yêu.

Nếu bạn và người yêu ở xa, trái múi giờ thì cũng đừng lo, hãy giao hẹn với chàng một thời điểm trong ngày cả hai có thể cùng ngồi lại trò chuyện qua điện thoại, qua cuộc gọi video để cùng tâm sự những buồn vui, những chuyện xảy ra hàng ngày. Như vậy có khi còn tốt hơn các cặp đôi gặp mặt nhưng ai cũng chăm chú bấm điện thoại.

Cách quan tâm người yêu khi ở xa để duy trì tình yêu nồng nhiệt - Ảnh 2

Dành cho nhau thời gian trò chuyện mỗi ngày

Sắp xếp thời gian gặp nhau

Lên lịch gặp nhau định kỳ là một kế hoạch tốt giúp hai bạn có thêm động lực mỗi ngày nhớ về nhau. Nếu người ấy du học, đi làm xa, hãy thỏa thuận hẹn chàng một dịp quan trọng để cùng trở về gặp nhau như các dịp lễ, Tết, nghỉ hè,...

Đây là một cách cực tốt giúp hai bạn có những cảm xúc hồi hộp mong chờ gặp người yêu, đồng thời cũng là dịp để hai bạn hâm nóng lại tình cảm trong khoảng thời gian chịu đựng nỗi nhớ khi yêu xa.

Lắng nghe và bớt giận dỗi

Giận dỗi không phải cách cư xử đúng đối với những cặp đôi yêu xa. Biết cách quan tâm, hỏi han người yêu khi ở xa thường xuyên là chưa đủ, bạn còn cần phải lắng nghe những tâm sự của chàng để động viên và đưa ra lời khuyên khi có thể.

Cách quan tâm người yêu khi ở xa để duy trì tình yêu nồng nhiệt - Ảnh 3

Bớt giận dỗi đi các cô gái đang yêu xa

Bớt quản lý nếu chẳng may chàng không kịp trả lời tin nhắn hoặc đăng ảnh chụp chung với một cô bạn gái lạ nào đó. Hãy để cho chàng thời gian để kể về những điều đó thay vì giận dỗi, cắt đứt liên lạc. Chàng sẽ chẳng thể nào chạy lại bên bạn mà dỗ dành hay xuống nước để bạn vui lòng được đâu.

Con gái khi yêu xa là phải chấp nhận bớt giận dỗi, luôn lắng nghe và quan tâm để cùng người yêu mình vượt qua thời gian khó khăn khi phải yêu xa. Đây cũng là thời gian thử thách giúp hai bạn trưởng thành hơn trong tình yêu và biết cách quan tâm, lắng nghe nhau hơn thay vì hờn dỗi trẻ con.

Lên kế hoạch cùng nhau làm chung nhiều việc

Hãy cùng chàng thực hiện một vài công việc mà cả hai cùng yêu thích như đọc chung một cuốn sách và cùng bàn luận về cuốn sách đó, hay cùng nhau dành thời gian xem một bộ phim vào cuối tuần. Tuy hai bạn không ở bên nhau khi thực hiện nhưng những công việc chung giúp hai bạn gắn kết và đồng cảm nhiều hơn, giúp vơi đi nỗi nhớ và tạo cảm giác như hai người vẫn đang ở rất gần nhau.

Cách quan tâm người yêu khi ở xa để duy trì tình yêu nồng nhiệt - Ảnh 4

Đọc chung một cuốn sách giúp hai người yêu xa kết nối với nhau

Dành thời gian cho những hoạt động khác

Thay vì cả ngày ủ dột nhớ người yêu, so sánh tình yêu của mình với những đôi tình nhân suốt cả ngày ríu rít bên nhau thì bạn nên tranh thủ thời điểm này làm nhiều việc mình thích, dành thời gian cho gia đình và bạn bè mình nhiều hơn.

Những hoạt động này tưởng chừng rất nhỏ thôi nhưng cũng chiếm kha khá quỹ thời gian trong ngày của bạn, giúp bạn cân bằng được cuộc sống và đồng thời không quá nhớ nhung người yêu phương xa.

Đừng quên chia sẻ những khoảnh khắc mỗi ngày của bạn với người yêu ở xa để động viên anh ấy mạnh mẽ hơn, sớm trở về với bạn. Yêu xa khó lắm, con gái cần phải mạnh mẽ hơn và quan tâm người yêu nhiều hơn để tình yêu luôn cháy bỏng và nồng nhiệt nhé!

Tiết lộ 3 cung Hoàng đạo chấp nhận chuyện yêu xa

Khoảng cách địa lý đôi khi trở thành thứ cản trở tình yêu. Nhưng với những cung Hoàng đạo sau, họ sẵn sàng chấp nhận và cho rằng việc yêu xa chỉ là thử thách lòng người mà thôi.