Nhớ có một hôm vì trời mưa rất to, Thanh đang ngồi trong nhà, buồn xo vì Quyết không sang đưa đi chơi được. Ngồi đợi mãi chả tạnh, cũng chả thấy người yêu đánh tiếng gì nên đến 10h rưỡi đêm, Thanh liền cầm máy lên gọi cho Quyết. Nhưng cô rất bất ngờ khi thấy Quyết bảo: “Em cầm ô ra cổng luôn đi nhé, anh bảo chuyện này!”.

Nghe Quyết bảo thế, tim Thanh đập thình thịch, nửa vì hồi hộp, nửa vì lo lắng. Cô vội cầm ô rồi chạy ra. Ra đến nơi, nhìn thấy Quyết từ xa với nụ cười tươi, Thanh cảm giác mình chẳng khác gì nữ chính ngôn tình, tự nhiên thấy bản thân thật quan trọng và đặc biệt .

Rồi Quyết vuốt tóc Thanh, nhẹ nhàng nói: “Em có lạnh không thế? Anh định qua đón em đi chơi, mà trời mưa, ngồi ngoài này đợi mãi không tạnh nên chắc là anh về thôi. Nhưng anh vẫn muốn được nhìn em một chút cho đỡ nhớ”. Đến đây thì Thanh chẳng thể cầm lòng được nữa. Cô xúc động không nói nên lời.

Rồi Quyết ôm Thanh vào lòng. Cả hai đã trao nhau nụ hôn nồng nàn và ngọt ngào dưới mưa. Lãng mạn chẳng khác gì trong phim. Thanh nghĩ, đời mình tìm được một người đàn ông tuyệt vời như Quyết thì sinh ra chẳng uổng phí chút nào.

“Có người nào lại quyết đợi mình dưới mưa cả mấy tiếng đồng hồ, lại ngại gọi vì sợ làm phiền người yêu được như thế nhỉ? Chắc hẳn tình yêu anh dành cho mình phải chân thành lắm thì mới vậy!”, Thanh cứ một mình tận hưởng niềm vui bằng những suy luận như thế. Cuối cùng cô đi đến kết luận: mình thật không sai khi yêu Quyết.

Vậy là một tuần vài ba bận, cứ Quyết muốn gặp thì Thanh sẽ đồng ý. Cứ Quyết muốn lên giường, thì Thanh cũng chẳng ngại chiều chuộng anh. Thấy có những hôm Quyết đi làm khuya muộn mới về, gọi điện cho Thanh thì Thanh lại xót, lên mạng tìm order bao nhiêu món ăn đêm nhờ ship đến tận nhà cho Quyết.

Tình yêu cứ diễn ra ngọt ngào như không có bất kỳ một rào cản nào như thế. Cho đến một hôm, Thanh buồn buồn nằm nghịch điện thoại của Quyết khi Quyết đang nằm ngủ say ngay bên cạnh. Cô cũng chẳng có ý gì cả, chỉ là muốn lướt facebook một lát thôi. Nhưng vì quên mật khẩu, chẳng nhớ nên cô cứ tự động đăng nhập vào trang facebook của Quyết đang mở sẵn.

Rồi khi thấy phần tin nhắn đang hiển thị màu đỏ có 2 tin nhắn mới, Thanh không nén nổi tò mò kích vào. Nào ngờ, bên cạnh tin nhắn của Thanh từ chiều Quyết vẫn chưa đọc, là tin nhắn của một cô gái khác. “Anh ngủ chưa?”, cô gái ấy hỏi. Thanh như muốn phát điên, kéo đoạn chat lên trên thì thấy một loạt tin nhắn rất tình tứ của Quyết và người đó.

Đặc biệt, có đoạn cô gái đó viết: “Cảm ơn anh vì đêm nay! Dù trời mưa những vẫn vất vả chạy sang đón em đi ăn, đi xem phim!”, kèm theo một bức ảnh hai người selfie với nhau. Thanh như muốn rụng rời chân tay. Tin nhắn ấy được gửi vào đúng ngày mà “đoạn phim lãng mạn” ngay trước cổng nhà Thanh diễn ra.

Vậy là, Quyết không phải đợi Thanh dưới mưa cả tối. Càng không phải có chuyện "trong đôi mắt Quyết, Thanh là tất cả" như Thanh vẫn lầm tưởng. Thì ra Quyết đã đi chơi với người khác, đêm chạy về qua nhà Thanh thì tranh thủ gọi Thanh ra để “thả thính”.

Mà điều đau lòng là Quyết “thả thính” muôn nơi, chứ không riêng gì Thanh. Để rồi “đớp nhầm Thính” của Quyết là Thanh khổ, là Thanh dại mất rồi. Người con gái như Thanh giờ đây không còn gì nữa, cứ ngu ngơ dại khờ tin và yêu mà nào biết đời không như là mơ!

Thanh quệt nước mắt. Cô tìm một bức ảnh có cô và Quyết đang ôm nhau tình tứ gửi vào phần tin nhắn cho cô gái kia, kèm lời nhắn: “Cô gái à, mình không biết nhau. Nhưng có vẻ cả hai đều đang cùng yêu nhầm một chàng trai. Đau lòng nhưng đó là sự thật".

Xong xuôi rồi, cô gọi Quyết dậy: “Lương tâm anh không có chút áy náy nào khi chăn dắt một lúc nhiều cô gái như vậy sao? Với anh, chuyện đó chắc là vui, là sướng lắm nhỉ? Còn với em và người ta là nỗi đau cùng cực đấy anh có biết không?”. Rồi Thanh bình tĩnh ngồi dậy, mặc áo quần, vội vàng chạy ra khỏi khách sạn, trước ánh nhìn đang vừa ngái ngủ, vừa ngơ ngác của Quyết.

Điện thoại vẫn để yên phần chat, ném lại trước mặt Quyết.

Thanh biết mình dại rồi, ngốc rồi nên đây là lúc phải nhìn lại, đối thoại với chính mình. Dám chấp nhận cái sai để làm lại từ đầu. Bởi đời người ai chẳng mắc sai lầm, điều quan trọng là thái độ dành cho nó như thế nào mà thôi. Rũ bỏ để đứng lên, là cách mà Thanh đã chọn. Bắt đầu bằng việc xóa đi số điện thoại của Quyết và quyết tâm sẽ không bao giờ rung rinh vì những điều lãng mạn nửa vời như thế nữa. Yêu đâu chỉ cần bằng trái tim, mà còn cần cả lý trí.

"Thả thính" phải ông chú đã một đời vợ, gái trẻ nhận được kết quả bất ngờ

"Thả thính" phải ông chú đã một đời vợ, gái trẻ nhận được kết quả bất ngờ

Bữa tiệc hôm đó toàn trai xinh gái đẹp, nhưng không hiểu sao tôi vẫn ấn tượng với một người đàn ông ăn mặc xì tin nhưng khuôn mặt tràn đầy sự từng trải.

Theo Cát Tường/Trí Thức Trẻ