Bất ngờ với những đặc điểm hấp dẫn nhất của đàn ông, nhìn là chị em muốn... rớt tim

Phụ nữ yêu 23/08/2019 05:00

Các đặc điểm trên khuôn mặt của một người đàn ông "chuẩn", là tín hiệu đầu tiên của sức khỏe tốt và tính di truyền tốt, báo hiệu sẽ sinh ra những đứa con khỏe mạnh.

Là phụ nữ, ai chẳng muốn được đàn ông yêu, ngưỡng mộ và theo đuổi. Có lẽ vì thế đã có khá nhiều nghiên cứu về sức quyến rũ của người phụ nữ hiện đại. Thế còn đàn ông thì sao? Thế nào là người đàn ông hấp dẫn đối với phụ nữ? Sẽ là bất công nếu chúng ta không quan tâm đúng mức đến điều này.

Tốt nhất hãy nghe chính phụ nữ trả lời. May mắn thay, trên tạp chí danh tiếng Lady Pravda của Nga, nữ chuyên gia tâm lý Daria Lyubimsky, một đại diện đầy uy tín của phái đẹp đã lên tiếng, khiến cho đàn ông không khỏi ngỡ ngàng.

Bất ngờ với những đặc điểm hấp dẫn nhất của đàn ông, nhìn là chị em muốn... rớt tim - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Thật bất ngờ, làm quen với một người đàn ông, đầu tiên phụ nữ đánh giá ngoại hình của họ và sau đó mới đến các thứ khác. Điều này có tính tiến hóa. Chắc chắn một con khỉ đực đẹp trai có hấp dẫn những con cái hơn.

Và mỗi dạng phụ nữ có những tiêu chí riêng của sự hấp dẫn, mà từ đó chị em lựa chọn một đối tác tiềm năng. Hóa ra một người đàn ông có thể chiếm được cảm tình một người phụ nữ lúc ban đầu nếu anh ta có ưu thế về ngoại hình.

Ưu thế đó không phải là cao to. Trước hết, theo các nhà nghiên cứu, phụ nữ thích khuôn mặt đối xứng. Nếu có một đường trục tưởng tượng đi qua sống mũi, hai nửa phải đối xứng nhau. Các đặc điểm trên khuôn mặt của một người đàn ông "chuẩn", là tín hiệu đầu tiên của sức khỏe tốt và tính di truyền tốt, báo hiệu sẽ sinh ra những đứa con khỏe mạnh. 

Nếu khuôn mặt có những đường nét lệch lạc nó có thể chỉ ra một sự cố trong cơ thể và những lỗi di truyền khác nhau, khó có thể được bạn gái lựa chọn là đối tác hôn nhân tiềm năng.

Tiếp đến là hầu hết phụ nữ thích giọng nam trầm. Không phải chỉ vì âm thanh gợi cảm mà giọng nói phụ thuộc vào kích thích tố, nó dự báo quan hệ tính dục mạnh mẽ vì hàm lượng hormone testosterone cao, phù hợp với vai trò của người chồng và người yêu.

Bất ngờ với những đặc điểm hấp dẫn nhất của đàn ông, nhìn là chị em muốn... rớt tim - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Testosterone không chỉ là dấu hiệu của chức năng tình dục mà hormone này còn dự báo một cơ thể khỏe mạnh, ít bệnh tật.

Một nhà sinh vật học tiến hóa cho rằng nếu đàn ông có xương hàm lớn, được gọi là "cằm vuông", khiến cho gương mặt có dạng “mặt vuông chữ điền”, đó là dấu hiệu lộ ra ngoài của lòng dũng cảm và sức khỏe tốt, và chỉ ra khả năng sinh sản cao.

Mắt tất nhiên quan trọng vì nó là "cửa sổ của tâm hồn". Phụ nữ thích người mắt sáng bao quanh bởi viền đen. Đó là dấu hiệu nhanh nhẹn, thể lực dồi dào.

Vì vậy, sở thích thẩm mỹ của chúng ta liên quan chặt chẽ đến sinh lý học, như một quy luật. Sau khi phụ nữ đánh giá người đàn ông về những dấu hiệu “chính”, tức là ngoại hình, lọt mắt xanh rồi họ mới đi vào các đặc điểm hành vi. 

Hành vi bao gồm cách nói, cử chỉ, tiếng cười. Người đàn ông có những dấu hiệu quan hệ tình dục hợp lý, thường thể hiện ở thái độ tự tin trong khi giao tiếp và duy trì mối quan hệ lâu dài. 

Phụ nữ đánh giá cao nam giới ở tính hài hước, không phải chỉ vì nó làm cho cuộc sống tươi vui đầy ắp tiếng cười mà vì họ tin rằng đó là người tốt, khoan dung và độ lượng. Người hài hước hiếm khi keo kiệt và rất có thể anh ta sẽ là người tự tin, trụ cột gia đình.

Bất ngờ với những đặc điểm hấp dẫn nhất của đàn ông, nhìn là chị em muốn... rớt tim - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Đánh giá ngoại hình còn cho người phụ nữ sớm dự đoán được những khía cạnh đạo đức của một đối tác tiềm năng. Vì vậy, dáng cao thanh mảnh đẹp trai dễ được phụ nữ cảm tình nhưng nếu giọng nói thanh như con gái có thể là dấu hiệu thiếu tính quyết đoán và dũng cảm, đôi khi có những tính khí đàn bà như hay giận dỗi và quá sạch sẽ, chu đáo. 

Nhưng tất cả những nhận biết trên đây chỉ là dự báo ban đầu, kết quả không phải là luôn luôn như vậy mà trong quá trình sống chung với nhau, những phẩm chất quan trọng chủ yếu của con người mới hiện rõ.

Tất nhiên để đánh giá một người đàn ông chỉ căn cứ vào ngoại hình là chưa đủ. Theo Daria Lyubimsky có thể bạn sẽ hiểu người đàn ông chính xác hơn khi bạn bắt đầu nói chuyện với anh ta.

Nhiều khi mới gặp một chàng trai, bạn có cảm tình ngay nhưng niềm vui đó tắt lịm khi anh ta mở miệng. Nếu đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn thì khi bạn bắt đầu trò chuyện tâm tình với anh ta là bạn mở cánh cửa đi vào trong ngôi nhà đó.

Phụ nữ khôn ngoan và nghệ thuật ứng xử nắm giữ đàn ông

Phụ nữ khôn ngoan luôn biết cách khiến đàn ông vừa yêu vừa nể mình. Dù họ yêu nhiều đến mấy vẫn luôn giữ được giá trị của bản thân và sự tôn trọng từ đàn ông.

TIN MỚI NHẤT