Trang chủ Phụ nữ yêu

9 thứ đàn bà 30 không cần phải để tâm nữa

01/08/2018 05:30

Khi đến 30, đàn bà nên hiểu đây là lúc mình nên sống cuộc đời của mình, tận hưởng và tập không quan tâm vài điều...

Đàn bà khi 20 luôn tất bật để khẳng định mình, để vội vàng trưởng thành và để cần quá nhiều thứ. Họ cần tình yêu, cần nhan sắc, cần sự nghiệp, cần cả ca ngợi… Nhưng khi đến 30, đàn bà nên hiểu đây là lúc mình nên sống cuộc đời của mình, tận hưởng và tập không quan tâm vài điều...

1. Cuộc sống của người khác

Ai cũng có một cuộc đời riêng biệt, đi làm, yêu đương, hẹn hò, rồi ra đi đều chưa từng trùng khớp hay giống ai. Không ai thảnh thơi như ta thấy, không ai không cố gắng như ta nghĩ, càng không có ai chỉ sinh ra để hưởng thụ như ta tưởng. Ai cũng loay hoay để sống cuộc sống của mình, cũng có cái phải lo phải nghĩ. Nếu bạn giống họ, chắc là bạn cũng cần phải lo sống cuộc đời của mình, cũng cần phải tìm cách sống trọn vẹn cuộc đời mình nhất.

Đừng ngó nghiêng cuộc đời của ai khác làm gì. Đừng so sánh vạch xuất phát của mình với đích đến của người khác. Đừng chỉ thấy chú vịt bình thản trên mặt nước lại không hay hai bàn chân chúng đang vẫy vùng liên tục dưới nước. Họ sống tốt hay không, chỉ họ thấy. Và bạn có sống ý nghĩa chưa, cũng chỉ bạn biết.

9 thứ đàn bà 30 không cần phải để tâm nữa ảnh 1
Đừng so sánh vạch xuất phát của mình với đích đến của người khác - Ảnh minh họa: Internet

2. Những bữa tiệc sa hoa

Khi còn trẻ, bạn muốn đi thật nhiều, đến những nơi xinh đẹp, tham gia những bữa tiệc xa hoa. Đó sẽ là những nơi cao sang và đẳng cấp, bạn bè bạn đều tự hào khi được đến. Nhưng đến 30, bạn sẽ hiểu, không quan trọng rằng bạn đến một nơi xa hoa lộng lẫy thế nào, mà là bạn đi cùng ai, bạn là ai, bạn thấy thế nào khi ấy.

30 tuổi, một ngày thật nhẹ nhàng với bạn khi thử một ly rượu vang đỏ, vuốt ve chú mèo cưng cũng ý nghĩa khi bạn thấy đủ bình yên. 30 tuổi, bạn có thể ngồi đâu đó thanh bình cùng người bạn yêu, lại hứa hẹn vài mươi năm sau sẽ về nông thôn trồng hoa nuôi gà. Đôi khi, “xa hoa” của mỗi người cũng chỉ là bình dị đến thế.

3. Ngày sinh nhật của mình

Đừng sợ ngày mình sinh ra khi bạn bắt đầu bước vào những năm 30. Liệu bạn có nhớ, mình đã từng háo hức thế nào khi sắp đến 20, khi bạn nghĩ những năm tháng ấy thật đẹp với tuổi trẻ. Nhưng rồi bạn lại sống vội đến quên cả tháng ngày. Đến những năm 30, khi đủ trưởng thành và va vấp, bạn lại nhớ khi mình 20. Rồi khi 40, liệu bạn có nhớ về mình của hôm nay?

Đừng sống như thế khi mỗi ngày trôi qua với bạn đều quý giá, dù bạn bao nhiêu tuổi, dù tuổi già có khi sẽ cận kề. Chẳng phải ai cũng phải chết, nhưng vẫn phải sống ý nghĩa nhất đó sao. Thế thì đừng sợ gì cả, cứ sống thôi. Tụ tập bạn bè, làm điều bạn muốn và yêu thương. Tuổi già rồi cũng sẽ chẳng là gì nếu bạn có một tâm hồn trẻ trung và đẹp đẽ.

9 thứ đàn bà 30 không cần phải để tâm nữa ảnh 2
Đừng sống như thế khi mỗi ngày trôi qua với bạn đều quý giá, dù bạn bao nhiêu tuổi, dù tuổi già có khi sẽ cận kề - Ảnh minh họa: Internet

4. Những mối quan hệ không cần thiết

Với tuổi trẻ, bạn cần nhiều mối quan hệ để khẳng định mình, để thôi cô đơn, để cùng bạn trưởng thành. Nhưng khi 30, bạn đã biết mình cần gì, trở thành ai. Bạn cần gì quan tâm phải giữ một người bạn không thật lòng với bạn, bạn việc gì phải làm vừa lòng người không quý trọng bạn. Hãy đi cùng người bạn muốn, gặp người bạn mong và có những người bạn chân thành bên bạn bao năm.

5. Nếp nhăn

Thôi, đừng nhìn chúng nữa bạn ơi! Không người đàn bà nào có thể thắng nổi những nếp nhăn của thời gian. Hãy tập làm quen với chúng, hãy nhìn chúng như một biểu tượng của trưởng thành. Hãy bình thản trước chúng, hãy xem chúng như một vết trang điểm trên mặt mình. Bạn chỉ có thể hạnh phúc khi bạn chấp nhận chính mình, có thể thấy mình xinh đẹp vì hạnh phúc.

6. Chuyện của thiên hạ

Ở tuổi này, đây cũng đâu đáng là mối bận tâm của bạn nữa. Chuyện của người ta, bạn quản sao nổi. Bạn có thể cảm thông, có thể giúp đỡ, chứ đừng bận tâm quá nhiều về họ. Cuộc sống này còn không cho bạn đủ thời gian để tận hưởng thì việc gì phải lo chuyện của kẻ lạ người dưng.

9 thứ đàn bà 30 không cần phải để tâm nữa ảnh 3
Thôi, đừng nhìn chúng nữa bạn ơi! Không người đàn bà nào có thể thắng nổi những nếp nhăn của thời gian - Ảnh minh họa: Internet

7. Phô trương chính mình

Đàn bà có chí khất không phô trương chính mình. 30 tuổi, bạn nên nhận ra điều đó. Quan trọng vẫn là nội hàm, là khối óc, là trí tuệ và tâm hồn của bạn. Khi đủ chín chắn và trưởng thành, những giá trị bạn có được bạn biết mình sở hữu vẫn quý giá hơn những gì người khác nhìn vào.

8. Thói mua sắm vô độ

Bạn dần không mua chỉ vì thích, mua chỉ vì muốn thể hiện, càng không mua để giải tỏa chính mình. 30 tuổi, bạn nên dần nghĩ về tương lai khi xế chiều, về những dự định cần tiền trước mắt. Chứng minh mình giàu sang thế nào không sướng bằng chính bạn giàu sang và dư dả.

9. Chụp ảnh khi bắt gặp cảnh đẹp

Khi trẻ, bạn thường thích chụp những khoảnh khắc đẹp, sau đó sẽ mãn nguyện khi bè bạn khen ngợi với những tấm ảnh đẹp trên mạng xã hội. Nhưng khi 30, bạn dần muốn dùng thị giác, cảm giác, đôi khi là thính giác của mình để cảm nhận trọn vẹn nhất một thời khắc. Đó là lúc bạn nhận ra rằng khoảnh khắc đáng giá nhất, đẹp đẽ nhất chính là khi bạn được nhìn thấy, cảm thấy và để chính mình lưu giữ, hơn là chỉ qua một bức ảnh nào đó.

 

Đàn bà 30 không giữ là mất, đàn ông rồi sẽ thành cũ!
Đàn bà 30 như họ hôm nay, đàn ông không giữ là mất. Vì đàn ông mới là người nên sợ mất đàn bà 30,...
XEM TIẾP
Gửi đàn bà 30: Một lần cũng đừng đánh mất những điều này
Tôi là một người phụ nữ bình thường, 25 tuổi lấy chồng, 27 tuổi có con và đến giờ 55 tuổi đã là bà. Thời...
XEM TIẾP
Người phụ nữ 50 nhắn gửi đàn bà 30 đừng sống như mình, để già phải hối tiếc 4 điều này!
Đến chặng đường cuối cùng của cuộc đời, bạn sẽ chỉ còn trách mình tại sao không sống trọn những ngày vui, tại sao lại...
XEM TIẾP
Ngày: 14/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000  TP.HCM
 Giò heo (kg)  85.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM 
 Thanh long ruột đỏ (kg)  40.000 TP.HCM 
Bòn bon (kg) 100.000TP.HCM
Cá hồi phi-lê (kg)450.000TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000TP.HCM
Đậu Hà lan gói 500g (gói) 36.900TP.HCM
Xúc xích dăm bông gói 200g (gói)36.900TP.HCM
Chả giò thịt gói 500g (gói)33.900TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg) 197.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM

Trứng gà (vỉ) 

23.500TP.HCM
Phi-lê gà (kg) 68.900TP.HCM
Cốt-lết heo (kg) 91.900TP.HCM
Hành đỏ (kg) 35.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 15.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 12.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Bưởi 5 roi (kg)20.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg)23.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 55.000TP.HCM
Dưa hấu dài (kg)10.000TP.HCM
Đu đủ (kg)8.000TP.HCM

Chuối sứ (kg)

8.000TP.HCM