8 nguyên tắc vàng giúp bạn trở thành một người độc lập, tự tin hơn trong cuộc sống

Phụ nữ yêu 05/08/2021 05:16

Để trở thành người biết làm chủ cuộc sống đòi hỏi bạn phải biết đối nhân xử thế, có kiến thức. Hãy nắm vững 8 nguyên tắc sau đây để biến mình trở nên độc lập, tự tin hơn nào!

Đừng phí tiền ăn một món sang trọng nếu không có người nhìn

Nếu như bạn không phải là người sở hữu khối tài sản kếch xù, túi rủng rỉnh tiền thì đừng nên phí tiền vào việc chi cho những bữa ăn quá sang chảnh nếu như chỉ là thỏa mãn bản thân. Đơn giản vì một bữa ăn sang trọng đó của bạn có khi bằng cả tháng lương bạn phải đi làm hoặc bằng giá tiền đi chợ đủ lo cho thực đơn vài tuần liền của bạn. Nếu như có người đi cùng và bạn muốn mời họ hoặc bạn muốn một lần được thử vị thì hãy làm điều đó. Đôi khi những món ăn sang trọng chưa chắc đã hợp khẩu vị và ngon như những món ở nhà tự làm.

Cố gắng đọc một vài cuốn sách và nghe thuộc lòng một vài bản nhạc cổ điển vì thực ra chúng rất ít

Cuộc sống hiện đại với sự tiến bộ của công nghệ mãi cuốn ta đi mà quên mất rằng tri thức nằm rất nhiều trong những trang sách. Vì vậy dù bận thế nào, mỗi tuần hãy dành ra một chút thời gian, đọc ít nhất một cuốn sách bổ ích, vừa thử giãn tinh thần vừa tiếp thu được nguồn tri thức mới. Cùng với đó hãy tìm và nghe những bản nhạc cổ điển, điều đó sẽ giúp nuôi dưỡng tâm hồn trong bạn.

8 nguyên tắc vàng giúp bạn trở thành một người độc lập, tự tin hơn trong cuộc sống - Ảnh 1

Cố gắng đọc một vài cuốn sách và nghe thuộc lòng một vài bản nhạc cổ điển. (Ảnh minh họa: Internet)

Đừng tỏ ra giàu có, hãy tỏ ra bí hiểm

Đừng cố thể hiện mình giàu có, điều đó sẽ khiến bạn trở nên rất hợm hĩnh trong mắt người khác hoặc có thể biến bạn thành “chủ nợ’ bất cứ lúc nào. Hãy tỏ ra là một người tiêu xài đúng lúc, chi mạnh tay cho những thứ thực sự cần thiết, không tỏ ra mình giàu có cũng đừng để bản thân trở nên quá bần, hãy luôn để người khác tò mò về “độ giàu” của bạn.

Khi chia tay, luôn nói tốt về người yêu cũ. Nếu họ quá xấu, đừng nói gì cả

Sau khi chia tay, dù là lỗi của ai cũng đừng bận tâm vì khi bạn đã buông bỏ mối quan hệ đó nghĩa đồng nghĩa với việc bạn phải tiếp tục bước tiếp, chứ không thể sống trong những dày vò cũ. Vì thế, đối phương cũng phải tiếp tục cuộc sống của họ, nếu không thể là của nhau thì hãy trở thành kí ức tốt đẹp. Còn nếu họ thực sự quá tệ bạc, cũng đừng nói gì cả, chỉ việc xóa hết kí ức về họ là được.

8 nguyên tắc vàng giúp bạn trở thành một người độc lập, tự tin hơn trong cuộc sống - Ảnh 2

Đừng tỏ ra giàu có, hãy tỏ ra bí hiểm. (Ảnh minh họa: Internet)

Đừng tin vào quảng cáo, hãy tin vào giá tiền

Quảng cáo luôn nói rất nhiều đặc điểm vượt sức tưởng tượng của bạn về sản phẩm kích thích trí tò mò của khách hàng để nhanh tay chọn sản phẩm. Nên nếu bạn muốn mua một sản phẩm chất lượng, hãy nghe nhiều khách hàng khác đánh giá về nó hoặc giá tiền chính là thứ nói lên tất cả. “Tiền nào của đó” mà!

Không tranh luận với kẻ có địa vị và kiến thức thấp hơn mình

Nếu bạn đang cố tranh luận đúng sai phải trái và cố chỉ ra cho đối phương hiểu rằng họ rõ ràng đang sai thì bạn đang tự làm giảm đi giá trị của bản thân mình rồi. Vốn dĩ, đúng hay sai không nằm ở lời nói suông mà còn nằm ở hành động. Vì vậy, khi bạn đã đạt được đến được một nấc thang mà người khác chưa làm được thì đừng cố tranh luận đúng sai với họ.

8 nguyên tắc vàng giúp bạn trở thành một người độc lập, tự tin hơn trong cuộc sống - Ảnh 3

Không tranh luận với kẻ có địa vị và kiến thức thấp hơn mình. (Ảnh minh họa: Internet)

Hiểu thế nào là cao cấp, mặc dù cả đời không có tiền mua. Nếu không cao về tài sản, hãy cao về thẩm mỹ

Việc tìm hiểu những thứ cao cấp sẽ giúp bạn mở mang tầm mắt và kích thích sự cố gắng của bạn để một ngày bạn có thể làm việc và đạt được điều đó. Còn nếu bạn không thể có tiền mua nổi thì cũng nên tiếp thu những kiến thức về sự cao cấp để bản thân có con mắt thẩm mỹ hơn, biết so sánh những thứ trong cuộc sống, tự đánh giá và đưa ra những sự lựa chọ tốt cho bản thân.

Muốn thử một cô gái, hãy dẫn cô ta vào một cửa hiệu vì lòng tham là thứ khó giấu nhất trên đời

Nếu bạn muốn biết được người con gái mà mình đang quen có thực sự yêu chính con người của bạn không hay chỉ vì ví tiền của bạn, hãy dẫn cô ấy tới một cửa hiệu và xem cách cô ấy lựa chọn đồ. Lúc đó bạn sẽ có những quyết định đúng đắn với mối quan hệ này hơn.

TIN MỚI NHẤT