Phụ nữ sau đổ vỡ thường cho mình nhiều bài học, từ tốn trưởng thành, bản lĩnh và sâu sắc hơn.

Đàn ông trong tình yêu luôn cần một người phụ nữ đủ cảm thông và biết họ muốn gì, cần gì. Những điều này phụ nữ trẻ khó có thể cho họ. Nhưng phụ nữ từng qua một lần đò lại luôn hiểu họ đến từng ánh mắt cử chỉ…

Quyến rũ hình thể

Phụ nữ ly hôn chồng thường có nét quyến rũ bởi cơ thể tương đối nuột nà và thu hút ánh nhìn của đàn ông. Đây là nét đẹp không chỉ từ hình thể, mà còn từ trải nghiệm cuộc sống hôn nhân mà có. Khi họ càng biết chăm chút mình, càng biết làm mình đẹp hơn thì không người đàn ông nào có thể chối từ họ.

8 điểm hấp dẫn ‘chết người’ chỉ có ở phụ nữ ly hôn - Ảnh 1
Đây là nét đẹp không chỉ từ hình thể, mà còn từ trải nghiệm cuộc sống hôn nhân mà có - Ảnh minh họa: Internet

Dịu dàng đầy hiểu biết

Phụ nữ ly hôn tích lũy cho mình một vốn hiểu biết nhất định. Mỗi người phụ nữ từng bước vào hôn nhân đều biết nhiều những nàng độc thân nhiều thứ. Về cuộc sống gia đình, về cách đối nhân xử thế, về cả thấu hiểu cảm thông. Hôn nhân dạy họ cách chuyển mình nhẹ nhàng theo gia đình, cách giữ lửa vợ chồng, cả cách tạo dựng một gia đình hạnh phúc.

Phụ nữ bước ra khỏi hôn nhân càng nhìn nhận rõ hơn điều gì họ đã làm sai, điều gì phải có thì gia đình mới hạnh phúc. Họ từ tốn dịu dàng với mọi khó khăn trong tình yêu và hôn nhân. Thứ vốn liếng này tạo sức hút cho đàn ông về một người vợ họ mong muốn có được.

Độc lập cá tính

Phụ nữ từng ly hôn có một điểm mạnh hơn những nàng độc thân. Họ có sự ổn định về sự nghiệp, đủ vững vàng, biết mình thu hút và làm thế nào để thu hút người khác, hiểu rõ cả những trò yêu đương hẹn hò. Phụ nữ lúc này độc lập và cá tính, không cần đàn ông vẫn có một cuộc sống đủ hạnh phúc. Thậm chí, họ còn thu hút đàn ông bởi một thế giới phong phú và nhiều màu sắc mà họ tự tạo. Chính điều này lại càng thôi thúc đàn ông chinh phục cho bằng được phụ nữ ly hôn.

Luôn là chính mình

Phụ nữ ly hôn là những người đủ từng trải qua những thăng trầm trong tình cảm, hôn nhân. Họ bắt đầu thoải mái với chính mình, luôn muốn sống theo cách mình muốn. Họ biết mình thích điều gì, mạnh điểm gì, phải hạn chế những gì, và hầu như không còn tự ti về bản thân. Phụ nữ một khi đã lập gia đình, đến một thời điểm nào đó đều dần nhận ra mình có những ưu điểm riêng biệt. Họ muốn đầu tư vào những điểm mạnh của mình, dần hoàn thiện mình. Đến khi không cần đàn ông, họ vẫn sống tốt thì càng quyến rũ và thu hút hơn.

8 điểm hấp dẫn ‘chết người’ chỉ có ở phụ nữ ly hôn - Ảnh 2
Đến khi không cần đàn ông, họ vẫn sống tốt thì càng quyến rũ và thu hút hơn - Ảnh minh họa: Internet

Thấu hiểu đàn ông

Vì đã từng đi qua tình yêu và hôn nhân, từng là người vợ người mẹ vì giai đình, phụ nữ ly hôn luôn đầy tinh tế và thấu hiểu. Họ đã thôi những ngô nghê thuở mới yêu, cả những vọng tưởng không thực tế. Phụ nữ ly hôn có yêu chính là yêu bằng lý trí, gắn liền với thực tế. Họ như đọc được lòng dạ của đàn ông. Rằng đàn ông cũng có khi rất mềm lòng, đều cần sẻ chia và thấu hiểu. Rằng hóa ra đàn ông cũng cần cảm giác an toàn từ người phụ nữ của mình, vì họ cũng không thể mạnh mẽ hoài được. Chính sự thấu hiểu này khiến đàn ông luôn muốn chọn phụ nữ ly hôn, để được lắng nghe và yếu đuối khi muốn.

Cô đơn xinh đẹp nhưng không cô độc tàn tạ

Đa phần phụ nữ ly hôn rồi đều trở nên xinh đẹp hơn. Vì họ dần biết học cách yêu thương bản thân, sau những năm tháng chỉ biết yêu chồng thương con. Họ lựa chọn cô đơn nhưng xinh đẹp, hơn là tàn tạ lại cô độc. Họ chọn một mình để bình yên thoải mái, hơn là tạm bợ nào đó lại dai dẳng đau buồn. Phụ nữ ly hôn chính là người phụ nữ luôn có thể tự xinh đẹp vì hạnh phúc ngay cả khi không cần một người đàn ông ở bên.

8 điểm hấp dẫn ‘chết người’ chỉ có ở phụ nữ ly hôn - Ảnh 3
Phụ nữ ly hôn chính là người phụ nữ luôn có thể tự xinh đẹp vì hạnh phúc ngay cả khi không cần một người đàn ông ở bên - Ảnh minh họa: Internet

Thực tế và không đòi hỏi

Sự không đòi hỏi của phụ nữ ly hôn chính là biết đâu là vừa là đủ. Họ đủ thực tế để biết hạnh phúc là vun đắp, hạnh phúc không phải là mơ tưởng. Nhưng họ cũng muốn người đàn ông của mình đủ bản lĩnh và vững vàng. Họ cần một người đàn ông cùng đi với họ qua mưa gió, hơn là người chỉ chạy đến đưa họ chiếc ô rồi lại vội đi. Họ cần một người đàn ông có trách nhiệm.

Phụ nữ ly hôn thực tế và biết điều, chính là điều khiến đàn ông thoải mái thể hiện mình nhất khi yêu.

Có kinh nghiệm “chuyện ấy”

Dù kín đáo nhưng phụ nữ ly hôn luôn có kinh nghiệm chuyện giường chiếu. Họ biết nhu cầu của đàn ông, thấu hiểu từng mong muốn của đàn ông trên giường. Họ biết tình dục chính là chất keo không thể thiếu trong hôn nhân. Hơn hết, họ sẽ biết phải gợi mở và muốn đối phương chia sẻ với mình nhiều hơn. Đây cũng là điều không phải cô nàng độc thân nào cũng làm được.

Đàn bà ly hôn: Hãy là loài cây chờ thay lá, đợi hoa nở...

Đàn bà ly hôn: Hãy là loài cây chờ thay lá, đợi hoa nở...

Đàn bà ly hôn như loài cây từng sum suê bỗng chốc úa tàn. Nhưng là úa tàn để chờ thay lá, đợi hoa sẽ ló dạng một lần nữa trong đời…

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe