Chẳng ai bận tới mức không thể trả lời bạn

Bạn có thể từng nghĩ người bạn yêu quá bận để trả lời bạn. Hay nhà tuyển dụng quá nhiều việc để liên hệ lại với bạn. Thật ra, sẽ không ai quá bận để tìm đến điều họ muốn. Người thương bạn chắc chắn biết cách dành thời gian cho bạn. Người cần bạn, đều có cách liên lạc với bạn. Điện thoại, tin nhắn, mạng xã hội, chúng ta có quá nhiều thứ để tìm và thấy nhau. Vì vậy, khi bạn không được nhớ tới hay không nhận được câu trả lời từ ai, thì chỉ có một lý do là họ không cần đến bạn mà thôi.

Nếu bạn càng sớm nhận ra điều này, càng sớm biết ai đối xử không tốt với mình, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được người tôn trọng và thật tâm dành thời gian cho bạn.

7 điều phũ phàng nhất, ai biết trước kẻ đó khôn, ai biết sau người đó dại - Ảnh 1
Khi bạn không được nhớ tới hay không nhận được câu trả lời từ ai, thì chỉ có một lý do là họ không cần đến bạn mà thôi - Ảnh minh họa: Internet

Ai cũng để tâm tới bản thân trước

Dù là người tốt bụng và đầy vị tha  thì  lợi ích của họ vẫn là thứ nhất, bạn vẫn chỉ ở thứ hai. Anh chàng người yêu bao năm vẫn có thể chia tay bạn nếu bạn là chướng ngại trong sự nghiệp hay cuộc sống của anh ta. Hay người sếp bạn từng nghĩ là thật tốt tính vẫn có thể đẩy bạn đi nếu đó là lợi ích với ông ta. Con người chính là như vậy, phũ phàng cũng là thật nhất.

Và hầu như chúng ta ai cũng đều nhận nhiều hơn là cho đi. Vì ai cũng có những giới hạn và chừng mực riêng, những ranh giới riêng biệt không để người khác chạm vào. Người với người hơn nhau chính là biết bảo vệ đúng lãnh thổ của mình, biết chối từ, cũng biết cho đi đúng lúc. Và hãy nhớ, nếu bạn không thể bảo vệ chính mình, sẽ không ai bảo vệ bạn cả, dù là trong tình yêu, công việc hay cả cuộc sống.

Không thể làm hài lòng hết mọi người

Người có thể làm hài lòng hết tất cả mọi người phải là người hoàn hảo nhất, không kẽ hở, không điểm yếu. Thế thì trên đời này làm gì có ai hoàn hảo đâu. Bạn cũng vậy, bất cứ ai cũng đều có khiếm khuyết. Vì vậy, đừng cố làm hài lòng hết tất cả, nếu không bạn sẽ tự bóp méo chính bản thân lúc nào không hay.

7 điều phũ phàng nhất, ai biết trước kẻ đó khôn, ai biết sau người đó dại - Ảnh 2
Đừng cố làm hài lòng hết tất cả, nếu không bạn sẽ tự bóp méo chính bản thân lúc nào không hay - Ảnh minh họa: Internet

Bạn nên chấp nhận rằng bạn sẽ không đủ sức làm hài lòng cả thiên hạ. Sẽ có người thích bạn, cũng có người ghét bạn. Có người nói bạn tài giỏi, cũng có kẻ sẵn sàng công kích vì họ thấy bạn kém cỏi. Có người khen bạn xinh đẹp, cũng có người chê bai bạn xấu xí. Mọi giá trị khen chê ở đời này đều không cố định, đều từ miệng trăm người mà ra. Bạn vốn không quản được.

Vì vậy, hãy chỉ nhìn vào chính mình, làm điều mình muốn, theo đuổi chính lý tưởng và đam mê của bản thân. Người duy nhất bạn nên làm hài lòng ở đời này chính là bản thân bạn.

Thế giới ngoài kia không nợ bạn gì cả

Bạn có thể xinh đẹp đó, thông minh đó, đầy thu hút nổi bật đó. Nhưng nếu bạn không để người khác thấy những điểm mạnh này có ích gì cho người ta thì họ cũng sẽ không cho bạn điều bạn muốn. Cuộc sống này mỗi ngày đều là nhìn vào lợi ích của nhau mà vui cười hay khó chịu với nhau. Sẽ không điều gì lấp lánh giá trị tự đến tìm bạn nếu bạn không nỗ lực và cố gắng. Thế giới ngoài kia không ai nợ bạn điều gì để cho không bạn điều bạn muốn. Ở đời, bạn vốn chỉ có thể chọn, một là ở yên và thấy mình chưa đủ xứng, hai là đứng lên đi và chứng minh cho họ thấy bạn đủ tư cách để có điều mình muốn.

7 điều phũ phàng nhất, ai biết trước kẻ đó khôn, ai biết sau người đó dại - Ảnh 3
Thế giới ngoài kia không ai nợ bạn điều gì để cho không bạn điều bạn muốn - Ảnh minh họa: Internet

Đừng biện hộ cho hành động của bản thân

Cuộc đời là của bạn, bạn có quyền dành hết thời gian để than thở rằng mình nghèo, thiếu thời gian, không đủ sức khỏe, hay thậm chí là không có điều kiện để theo đuổi điều bạn muốn. Ai ở đời đều có thể tìm được lý do để không thể thực hiện mục tiêu trong đời. Nhưng đó lại là sự khác nhau giữa người hạnh phúc thành công và người bất hạnh thất bại. Người thành công sẽ tìm ra cách để tiến về trước, người thất bại chỉ tìm lý do để đứng yên. Người hạnh phúc sẽ tìm đường đi tốt đẹp, người bất hạnh sẽ chỉ thấy ngõ cụt.

Điều quyết định bạn là ai là hành động chứ không phải là suy nghĩ

Bạn có quyền ngồi cả ngày để mơ một cuộc sống quá tốt đẹp dành cho mình, nhưng chỉ khi đứng dậy hành động bạn mới có thể mang thế giới mộng tưởng đó đến trước mặt. Tưởng tượng hay sáng tạo sẽ chỉ được cho là điều vớ vẩn nếu bạn không đủ sức khiến nó trở thành sự thật. Con người ta ở đời đều cần mơ mộng để làm động lực, nhưng chắc chắn cần hơn hành động để thành công và hạnh phúc.

7 điều phũ phàng nhất, ai biết trước kẻ đó khôn, ai biết sau người đó dại - Ảnh 4
Con người ta ở đời đều cần mơ mộng để làm động lực, nhưng chắc chắn cần hơn hành động để thành công và hạnh phúc - Ảnh minh họa: Internet

Ngoài bạn ra sẽ không ai cứu được bạn

Mỗi con người đều mang một mong chờ. Bạn có thể đang chờ người đàn ông của đời mình, chờ tình yêu sẽ đến sau đổ vỡ, chờ đam mê sẽ có ngày nở rộ, chờ đau buồn tủi hổ qua đi, chờ đau lòng dịu bớt… Mỗi con người đều ôm ấp một điều diệu kỳ duy nhất cho riêng mình. Nhưng cuộc sống ngoài kia lại không hề có bà tiên hay ông bụt. Sẽ không ai mang đến cho bạn chiếc đũa thần để hóa phép điều bạn muốn thành hiện thực. Chỉ có bạn mới có thể cứu lấy bạn, chỉ có bạn mới có thể giúp bạn. Vì vậy, đừng đợi người khác làm điều chỉ duy nhất bạn mới có thể làm được…

Phụ nữ cần đẹp nhưng càng cần có khí chất, đừng nghĩ lấy đàn ông nhiều tiền sẽ được sung sướng

Phụ nữ cần đẹp nhưng càng cần có khí chất, đừng nghĩ lấy đàn ông nhiều tiền sẽ được sung sướng

Phụ nữ hiện đại chẳng có lý do gì để phải dựa dẫm, bám víu vào một người đàn ông. Cuộc sống của mình, hãy tự mình nắm giữ và trân trọng!

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe