Từ bao lâu nay, phụ nữ vẫn đau đầu đi tìm lời giải cho câu hỏi: "Đàn ông thích gì ở phụ nữ?" và nhiều người không tiếc tiền đi làm đẹp hoặc "nâng cấp" cho những bộ phận cơ thể mà họ nghĩ sẽ khiến đàn ông "phát điên".

Tuy nhiên, với những người đàn ông sâu sắc và biết "nhìn xa trông rộng", thì phụ nữ có ngoại hình hấp dẫn chưa hẳn là người khiến họ xiêu lòng và muốn gắn bó lâu dài.

Một tổng kết mới đây trên trang Bright Side về những đặc điểm của phái đẹp làm đàn ông mê mẩn có thể sẽ khiến nhiều phụ nữ phải nhìn lại mình. 

1. Lòng tốt

Đàn ông luôn đánh giá cao phẩm chất này, đặc biệt khi họ nghĩ đến một mối quan hệ lâu dài với cô gái nào đó. Đây cũng là điều từng được khoa học kiểm chứng. Chắc chắn, không ai muốn có một cô vợ đanh đá, ghê gớm, thậm chí độc ác. 

Ảnh minh họa: Internet

Dĩ nhiên, lòng tốt này phải xuất phát từ tâm can và dành cho tất cả mọi người, thậm chí cả các loài vật, chứ không phải thứ "lòng tốt" giả tạo chỉ dành cho những người đem lại lợi ích cho mình.

2. Khả năng tìm ra "lối thoát" trong những tình huống "khó đỡ"

Biết cách xử lý những tình huống bất ngờ, khó xử, giúp chuyển "bại" thành "thắng" là một khả năng hiếm có, không phải ai cũng làm được, và những phụ nữ may mắn sở hữu nó sẽ gây được sự chú ý và ngưỡng mộ đặc biệt từ người khác phái.

Đặc điểm này cũng có thể đồng nghĩa với sự thông minh, hài hước hoặc ứng xử tế nhị, duyên dáng của phái yếu.

3. Thái độ sống tích cực

Theo nhiều cuộc điều tra về nam giới, một trong những điều khiến họ khó chịu nhất ở phụ nữ là sự bi quan và hay kêu ca về mọi thứ, từ công việc cho đến các mối quan hệ trong cuộc sống.

Đàn ông cũng gặp đủ stress trong cuộc sống này rồi, vì thế nếu phải ở bên cạnh một người với đôi mắt nhìn đời màu xám hay ca thán thì hẳn là họ sẽ mau chóng muốn "tẩu thoát" càng sớm càng tốt.

Ảnh minh họa: Internet

Vì thế, nếu bạn là kiểu người hay u sầu, thì hãy thay đổi để có một nhân sinh quan tươi tắn, trước hết là để bạn có thể vui vẻ với chính mình, sau đó là mang đến hạnh phúc cho những người xung quanh.

4. Sự tự tin

Người ta thường nói, chính sự tự tin sẽ giúp một cô gái tỏa ra nét quyến rũ "chết người" chứ không phải mỹ phẩm hay một vẻ đẹp trời phú nhưng lại ủ rũ, u uất.

Và hẳn là nếu đến chính bạn cũng còn nghi ngờ và không biết trân trọng vẻ đẹp của mình thì người đàn ông nào sẽ nhận ra điều đó đây?

Vì thế, hãy luôn hoàn thiện và tự tin vào chính mình nhé.

5. Không ganh ghét và so sánh mình với những cô gái khác

Có thể nhiều phụ nữ không để ý, nhưng người đàn ông của bạn biết rõ bạn có đang ganh tị hay dè bỉu những cô gái khác mà bạn cho rằng đang "hơn" bạn ở vài đặc điểm nào đó hay không đấy.

Nếu chẳng may bạn có điểm yếu này, hãy dẹp ngay, vì sự ganh tị là một thứ cảm xúc tiêu cực sẽ làm hại bạn trước tiên, làm bạn mất đi thời gian mà lẽ ra sẽ được dùng cho những việc tốt hơn, cũng như làm giảm giá trị của chính bạn.

 6. Đam mê

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy rẫy các sự kiện và thông tin. Vì thế những ai biết nắm bắt thời cuộc, tận dụng đam mê để xây dựng cho mình một cuộc sống giàu có, phong phú về nhiều mặt luôn có sức hấp dẫn riêng.

Có một sự thật là phụ nữ rất "ngại" những người đàn ông thụ động và lười biếng, chỉ biết hưởng thụ. Thế nhưng, tương tự, gặp phải người khác phái như vậy, đàn ông cũng thường tránh xa.

Ảnh minh họa: Internet

7. Hãy ngủ đủ để có một vẻ ngoài tươi tắn, thu hút

Trong bảng danh sách này còn có một đặc điểm không phải là tính cách, mà là một thói quen sống mà phụ nữ cần lưu ý.

Trong một nghiên cứu, những người đàn ông được cho xem bức ảnh của các cô gái xinh đẹp và yêu cầu chọn ra người mà họ thích.

Kết quả là những bức ảnh của các phụ nữ đêm hôm trước ngủ đủ từ 8 - 9 tiếng là những người được chọn nhiều hơn so với những người không ngủ đủ giấc.

Theo nam giới, những cô gái thiếu ngủ trông thật mờ nhạt, kém quyến rũ, thậm chí là hơi "hung hăng".

9 sự thật phũ phàng về đàn ông ngoại tình khiến các bà vợ giật mình chua chát!

9 sự thật phũ phàng về đàn ông ngoại tình khiến các bà vợ giật mình chua chát!

Không ít các chị vợ khi phát hiện chồng ngoại tình đều từng hoang mang không ngờ vì người chồng chọn để bất chấp dối lừa vợ con lại hoàn toàn không bằng mình. Thật ra, cũng vì phụ nữ mình vẫn chưa biết những sự thật về đàn ông ngoại tình…

Theo Thanh Hương/Thời Đại