7 dấu hiệu bạn đang ngoại tình mà vẫn không hay biết

10/09/2018 05:30

Có khi chính bạn đã nghĩ tới chuyện ngoại tình mà vẫn không hay. Nếu có những dấu hiệu này hãy dừng lại ngay nếu không muốn gia đình bạn có ngày ly tán…

Xem trang cá nhân của người yêu cũ

Dù đã chia tay nhưng cuộc sống của người cũ luôn khiến bạn muốn tìm hiểu. Bạn đã có gia đình, người ta cũng vậy. Khi bạn cứ vào xem trang cá nhân của người cũ thì cũng có nghĩa là bạn đang đào bới lại quá khứ, hay suy nghĩ về người cũ. Sẽ là quá giới hạn nếu bạn dần nhớ nhung và muốn quay về ngày trước. Người cũ là người đã không còn trong cuộc sống của bạn lúc này, người bạn đời hôm nay mới là một phần hiện tại và tương lai của bạn sau này.

Khi bạn nghĩ về quá khứ bạn sẽ vô tình tổn thương bạn đời của mình. Nếu không muốn mọi chuyện tệ hơn, hãy dẹp hết những suy nghĩ này.

7 dấu hiệu bạn đang ngoại tình mà vẫn không hay biết - Ảnh 1
 Nếu không muốn mọi chuyện tệ hơn, hãy dẹp hết những suy nghĩ này - Ảnh minh họa: Internet

Không để bạn đời biết về mới quan hệ của bạn với người khác giới nào đó

Dù rằng đó chỉ là một đồng nghiệp, đối tác hay một người bạn mới quen, bạn cũng không muốn để bạn đời biết. Giữa vợ và chồng không nên có bất kì bí mật nào về mối quan hệ này. Nếu bạn không để bạn đời biết, có ngày họ nhận ra sẽ ghen tuông và vô tình ảnh hưởng đến hôn nhân của hai người. Việc để bạn đời biết không chỉ là chứng tỏ minh bạch cho bản thân bạn mà còn tự nhắc bạn về khả năng ngoại tình có thể xảy ra. Vì vậy, bạn không nhất thiết phải kể quá chi tiết về mối quan hệ này nhưng nhất thiết phải để bạn đời biết.

Không trung thực về tài chính

Ngoại tình không phải chỉ là phải thân mật với một người khác giới nào đó. Dấu hiệu ngoại tình còn nằm ở việc chi một khoản tiền mà bạn không muốn để bạn đời biết. Giữa vợ chồng phải có sự rõ ràng thống nhất trong tiền bạc. Đó không chỉ là sự tôn trọng mà còn là nền tảng chung thủy để giữ cả hai. Do đó, hãy trao đổi với bạn đời về bất cứ khoản tiền nào bạn muốn chi tiêu.

7 dấu hiệu bạn đang ngoại tình mà vẫn không hay biết - Ảnh 2
Giữa vợ chồng phải có sự rõ ràng thống nhất trong tiền bạc - Ảnh minh họa: Internet

Nói xấu bạn đời với người khác

Không ai thích chuyện bị bạn đời của mình nói xấu sau lưng. Cách giải quyết tốt nhất là thẳng thắn nói với nhau để cùng nhau hoàn hiện. Hành động nói xấu bạn đời chỉ khẳng định một điều là bạn không còn niềm tin và tôn trọng ở người bên cạnh mình. Thế thì hôn nhân về sau đổ vỡ chỉ là sớm muộn.

Ưu tiên sở thích của bản thân hơn cả bạn đời

Nếu bạn quá ưu tiên những sở thích như chơi thể thao, điện tử, mua sắm, hẹn hò bạn bè… hơn bạn đời của mình thì thật không hay. Trong hôn nhân, tiên quyết vẫn là phải để đối phương lên hàng đầu. Vợ hay chồng là người cần bạn chăm sóc và quan tâm hơn bất kì sở thích nào khác của bạn. Nếu bạn lơ là họ thì chỉ là vì bạn đang dần không còn tình cảm dành cho họ.

7 dấu hiệu bạn đang ngoại tình mà vẫn không hay biết - Ảnh 3
Vợ hay chồng là người cần bạn chăm sóc và quan tâm hơn bất kì sở thích nào khác của bạn - Ảnh minh họa: Internet

Chăm chút ăn diện để thu hút người khác giới

Khi lấy nhau rồi, cả hai như gắn bó với nhau đến đầu bạc răng long. Bạn luôn muốn đẹp trong mắt người đó, thu hút ánh nhìn của người đó. Nhưng đến một lúc bạn lại muốn ăn diện chỉ để người khác ngắm nhìn. Đây là dấu hiệu có thể dẫn đến chuyện ngoại tình về sau. Hãy chỉ tập trung vào bạn đời của mình.

Dành nhiều thời gian bên người khác hơn là bạn đời

Sẽ không ai xứng đáng có được thời gian của bạn hơn người bạn đời bên cạnh bạn. Dù là đồng nghiệp, bạn bè, thậm chí là người thân thì cũng không thể so với họ. Điều này không có nghĩa là bạn cắt đứt hết các mối quan hệ sau khi có gia đình. Nhưng hãy ưu tiên dành thời gian cho bạn đời của mình. Hôn nhân mỗi ngày đều cần nhiều chăm chút và yêu thương cho nhau…

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn ông ngoại tình sợ nhất 3 câu nói này của vợ
Đàn ông ngoại tình luôn sợ khi nghe vợ nói những câu này...
XEM TIẾP
Ngoại tình để trả đũa người chồng phản bội và cái kết không ngờ khiến tôi hối hận
“Anh xin lỗi, anh không thể gặp em được. Anh không thể vắng nhà hôm kỉ niệm ngày cưới. Anh sẽ gặp em sau. Cố...
XEM TIẾP
'Trị' chồng ngoại tình, cách tốt nhất là hãy để họ đến với nhau(?!)
Bị chồng công khai ngoại tình, chị chỉ biết khóc và hỏi tôi phải làm sao. Tôi bảo, hãy cứ để họ đến ở với...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM