7 cách buông bỏ người đàn ông cạn tình

26/08/2018 05:30

Không gì tàn nhẫn hơn một người đàn ông cạn tình. Với người không còn yêu bạn, buông bỏ là điều duy nhất có thể làm. Đừng quá đau lòng, vì luôn có những cách để rời xa họ…

Chấp nhận rằng họ không còn ở bên bạn

Nếu một ngày, bạn phát hiện trong trái tim người đàn ông bạn yêu hóa ra đã không còn hình ảnh của bạn thì hãy thành thật với chính minh rằng họ đã không còn muốn ở bên bạn. Dù rằng bạn từng cho họ tình yêu sâu đậm ra sao, hai người đã ở bên nhau lâu thế nào thì cũng không thắng nổi sự thật bạn phải buông tay họ. Đừng níu kéo, đừng ủy lụy, cũng đừng hy vọng. Luôn có một sự thật mà đến một lúc nào đó không người đàn ông nào có thể lừa dối bạn, chính là họ không còn yêu bạn. Không dễ dàng để bạn chấp nhận điều này, nhưng  bạn buộc phải làm được, vì người đau lòng sau cùng luôn chỉ có bạn.

Bạn hãy thử nghĩ, khi người ta không còn yêu mình, liệu rằng những lời yêu thương hay oán trách của bạn có còn giá trị với họ? Với đàn ông, khi không còn yêu, mọi thứ về bạn đều là gai mắt. Đừng nói chuyện yêu đương với kẻ cạn tình, đừng oán trách người không còn thương. Tình yêu có thể không còn, nhưng kiêu hãnh tự trọng thì phải giữ, nhớ nhé!

7 cách buông bỏ người đàn ông cạn tình - Ảnh 1

Tình yêu có thể không còn, nhưng kiêu hãnh tự trọng thì phải giữ, nhớ nhé! - Ảnh minh họa: Internet

Đừng xem họ là điều duy nhất hay quan trọng nhất

Khi yêu, ai cũng nghĩ đối phương là cả bầu trời, là cả thế giới. Không hẳn là bi lụy, vì bản chất của tình yêu chính là phóng đại sự hiện diện của một người trong đời mình. Phụ nữ trong tình yêu lại càng xem trọng đối phương hơn hết. Nhưng bạn nên hiểu khi người ta không còn yêu mình, hãy để mình tập trung vào những điều khác trong cuộc sống. Như gia đình, bạn bè, công việc…

Mọi vết thương đều cần thời gian để lành lặn, đừng bắt mình phải quên thật nhanh hay nhớ thật lâu. Quan trọng là bạn đối mặt với mất mát này với thái độ tích cực nhất. Nếu buồn, bạn cứ khóc, nếu nhớ cứ để mình nhớ, chiều chuộng mình một chút, bạn dần sẽ hồi phục.

Tìm đến những người hiểu bạn

Bạn sẽ không là người duy nhất phải trải qua nỗi đau này. Sẽ luôn có những người bạn từng nếm trải khoảng thời gian như bạn lúc này, hãy tìm đến họ, nghe họ nói và để thấu hiểu bạn. Họ sẽ hiểu bạn hơn bất cứ ai ngoài kia, cho bạn lời khuyên hiệu quả nhất. Thật ra, họ sẽ không thể giúp bạn hết đau ngay, nhưng họ sẽ chỉ bạn cách có thể vượt qua dễ dàng hơn.

Và đừng nói chuyện với những ai không đủ thấu hiểu những gì bạn đang phải trải qua. Điều bạn cần làm chỉ là tìm đến ai cho bạn đủ cảm giác an toàn và cảm thông.

7 cách buông bỏ người đàn ông cạn tình - Ảnh 2
Điều bạn cần làm chỉ là tìm đến ai cho bạn đủ cảm giác an toàn và cảm thông - Ảnh minh họa: Internet

Yêu thương bản thân

Sau đổ vỡ hay tổn thương trong tình yêu, phụ nữ thường dễ bỏ lơ và hành hạ bản thân. Đây luôn là điều không hay. Dù là thất tình, hay thậm chí là ly hôn thì bạn cũng không có quyền làm đau chính mình. Sinh mệnh, cơ thể, sức khỏe của bạn do cha mẹ ban cho, sao lại vì người dưng mà hủy hoại mình? Thay vào đó, bạn hãy biết yêu quý và chăm sóc mình hơn. Khi bạn khỏe mạnh, xinh đẹp, bạn sẽ càng sống tích cực và tự tin hơn.

Đừng quên, bạn chỉ mất một người không yêu bạn, bạn còn phải thật tốt đẹp để đợi người xứng đáng sau cùng.

Rèn luyện cơ thể

Các bài tập rèn luyện cơ thể sẽ giúp cải thiện cảm xúc của bạn. Thể thao vừa giúp bạn khỏe mạnh, còn tiếp thêm cho bạn nguồn năng lượng tích cực. Hãy bắt đầu ngày mới bằng việc chạy bộ, những khóa học bơi, yoga… bạn sẽ dần thấy yêu thương bản thân nhiều hơn.

7 cách buông bỏ người đàn ông cạn tình - Ảnh 3
Đừng quên, bạn chỉ mất một người không yêu bạn, bạn còn phải thật tốt đẹp để đợi người xứng đáng sau cùng - Ảnh minh họa: Internet

Đừng mang hy vọng quay lại

Đây sẽ là suy nghĩ thường trực của nhiều phụ nữ sau khi chia tay. Dù chỉ là cảm giác lưu luyến còn sót lại cũng hãy hiểu quay lại là điều không thể. Đừng để mình phải đợi chờ một người đã không còn thương mình. Trên đời này, mối tình đơn phương đáng thương nhất chính là yêu người cũ. Chia tay là chia tay, kết thúc là không quay lại, còn thương hay không cũng như nhau.

Đừng tự trách bản thân

Người ấy không còn yêu bạn, cũng không có nghĩa là họ xấu. Hãy nhớ rằng, họ từng là người khiến bạn cười, làm bạn hạnh phúc, là điều tốt đẹp nhất bạn từng giữ gìn. Bạn cũng đã yêu, đã chân thành, đã thiết tha. Khi tình yêu kết thúc, không ai sai, cũng không ai tệ, chỉ là tình yêu đã bỏ cả hai rời đi. Hết duyên hết nợ, sao ai quản hết. Điều duy nhất bạn có thể làm là để lòng mình bình yên lại, đừng trách ai, càng không được trách mình.

Và hãy cố gắng tìm lại chính mình trước kia. Không ai vì thất tình hay ly hôn mà không sống nổi. Đừng sợ cô đơn mà tạm bợ yêu ai khác. Cũng đừng lưu luyến quá khứ mà tự làm mình đau. Thượng đế đều có sắp đặt của người, để bạn rời xa một người, rồi sẽ mang một người khác xứng đáng hơn đến bên bạn. Vì vậy, hãy kiên nhẫn…

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
11 nguyên tắc bất di bất dịch của đàn bà hạnh phúc đầy kiêu hãnh
Đàn bà hạnh phúc đầy kiêu hãnh luôn có 11 nguyên tắc bất di bất dịch trong tư tưởng.
XEM TIẾP
Đàn bà đừng là kẻ thứ ba trong cuộc hôn nhân của chính mình
Chị như không chịu được cảm giác là người thứ ba trong chính cuộc hôn nhân của mình. Chị cười, cười chua chát...
XEM TIẾP
Đàn ông ngoại tình chia làm 3 loại, trong đó có 1 loại không bao giờ tha thứ được
Nếu chồng bạn ngoại tình, hãy xem liệu anh thuộc loại nào sau đây!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM