6 loại hành vi hao tổn phúc báo, ngày nay ai cũng làm

19/08/2018 05:18

Ai cũng mong muốn nhận được phúc báo nhưng thường lại chính mình làm mất đi phúc báo bởi những hành vi sai lầm này.

Sát sinh

Sát sinh đó là hành vi khiến con người ta tổn hại phúc đức của bản thân mình nhiều nhất. Mỗi khi chúng ta ta tay giết hại một sinh mệnh thì phúc phận tổn hại vô cùng to lớn, ngay cả khi chúng ta giết hại một con kiến cũng vậy. Vì thế khi giáo dục con cái, chúng ta tuyệt đối không được cho con cái giết hại côn trùng làm thú vui tiêu khiển, có như vậy thìphúc phận của con cái mới không bị tổn hại, thọ mệnh sau này cũng được kéo dài.

Nói xấu người khác

Nói xấu người khác không những tổn hại phúc đức bản thân mà còn cấp phần công đức cho người khác, sẽ tự chiêu mời những điều rắc rối tới cho bản thân bởi những thị phi do mình gây ra. 

6 loại hành vi hao tổn phúc báo, ngày nay ai cũng làm - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Oán trời trách đất, nói lời thị phi

Người hay oán trách trời đất mang trong lòng sự đố kỵ, lời nói ra thường hay làm tổn thương người khác, lăng mạ người khác và tất yếu sẽ tự làm tổn thương tới đức khí và tài vận của mình, cũng sẽ tự làm bản thân thống khổ. Người như vậy cho dù có được thừa hưởng gia tài do cha mẹ để lại thì cũng chẳng mấy chốc mà tiêu tán, cuộc sống bần hàn.

Nói lời bất kính với bề trên

Thân phận làm con mà xung đột với cha mẹ và bề trên chính là việc vô cùng tổn phước, bất luận chúng là làm gì, cầu mong điều gì đều sẽ thất bại bất thành, bởi cổ nhân có câu: ‘Bách thiện hiếu vi tiên’, trong trăm điều thiện, chữ hiếu đứng đầu. Những người đối xử với cha mẹ mình như vậy, quỷ Thần đều phẫn nộ, liệu có thể giúp đỡ người như vậy hay không.

6 loại hành vi hao tổn phúc báo, ngày nay ai cũng làm - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Tức giận

Tức giận nó cũng giống như chiếc lò hoả thiêu, thiêu rụi mọi phúc phận của chúng ta. Đối với một người bình thường mỗi một lần tức giận chính là một lần hoả thiêu một phần phúc đức của mình. Nhất là khi chúng ta tức giận, đối đãi không phải đạo với bậc cha mẹ bề trên thì phúc đức tiêu tán càng nhiều. Ngoài sát sinh, thì đây chính việc thứ hai khiến cho con người bị tổn đức nhiều nhất.

6 loại hành vi hao tổn phúc báo, ngày nay ai cũng làm - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Khoe khoang bản thân

Khoe khoang cái gì thì chính là trong lòng đang khuyết thiếu cái ấy. Khi một người quá để tâm đến điểm nào thì càng hiển lộ ra rằng bản thân mình đang tự ti ở điểm ấy. Có thể bạn không biết, nhưng sự thật là sự khoe khoang của bản thân bạn chính là thứ khiến trời đất quỷ thần khó chịu nhất, và họ muốn nghĩ cách để giúp bạn loại bỏ sự khoe khoang, kiêu ngạo đó đi. 

Nếu muốn được hưởng phúc đức, hãy cố gắng sửa đổi những hành vi sai lầm của mình nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
3 điều đáng để đàn bà kiên nhẫn đợi chờ nhất trong đời
Đàn bà nhất định phải đợi được 3 điều này để đời an yên và hạnh phúc.
XEM TIẾP
9 điều đáng để phụ nữ kiên trì làm mỗi ngày trong đời
Phụ nữ khôn ngoan không lặp lại một cuộc đời nhàm chán. Ngược lại, họ tự khiến mọi thứ trở nên màu sắc và phong...
XEM TIẾP
25 sự thật 'tàn khốc' giúp bạn sống khôn ra từng giờ
Dù bạn là ai cũng nên biết đến những sự thật này càng sớm càng tốt.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM