1. Là một người phụ nữ không độc lập

Rất nhiều người khẳng định, người phụ nữ độc lập luôn tràn đầy sức hấp dẫn, còn ngược lại người phụ nữ không độc lập sẽ thật nhàm chán. Bản tính đàn ông thích che chở người phụ nữ của họ nhưng cũng rất thích phụ nữ độc lập bởi khi đó nàng biết cách hoàn thiện chính mình cũng như biết cách hưởng thụ cuộc sống.

Không chỉ độc lập trong tính cách và vật chất mà người phụ nữ thông minh còn nên độc lập cả trong tư tưởng. Sẽ thật tệ nếu bạn thường hay càu nhàu trước mặt chồng mình, đàn ông sẽ mất hết tâm trạng làm việc và cảm thấy cực kì mệt mỏi khi ở cạnh bạn.

2. Luôn ngờ vực và muốn chồng khai báo mọi chuyện với mình

Một chút thay đổi thôi cũng sẽ khiến bạn ngờ vực bởi phụ nữ vốn rất nhạy cảm trong tình yêu đúng không? Thấy anh ấy về muộn, bạn truy hỏi tận cùng, nếu chàng uống rượu bạn phải biết tường tận thậm chí nếu anh ấy ăn cơm bên ngoài cũng phải “khai báo” với bạn là ăn với ai, thời gian bao lâu,…

6 điều mà một người phụ nữ thông minh không bao giờ làm - Ảnh 1

Kiểm soát quá mức sẽ khiến chàng chẳng muốn bên cạnh bạn nữa - Ảnh: Internet

Thái độ này nếu kéo dài sẽ khiến chàng thấy buồn bực và khiến đàn ông thấy rằng bạn không tin tưởng mình và tất nhiên họ sẽ chẳng còn hứng thú ở bên cạnh bạn nữa.

3. Không biết quản lý kinh tế gia đình và tiêu xài phóng túng

Trong một gia đình, bất luận là đàn ông hay phụ nữ nếu có thói quen tiêu xài phóng túng không sớm muộn cuộc sống cũng sẽ bị đảo lộn. Đối với người phụ nữ hoang phí, dù đàn ông có kiếm được bao nhiêu tiền cũng không đủ để nàng tiêu pha.

Một người phụ nữ có khí chất sẽ biết rõ giá trị đồng tiền mà mình bỏ ra. Bên cạnh đó, bạn còn nên là người biết quản lý kinh tế gia đình và tất nhiên nên biết khiến đồng tiền sinh lãi là tốt nhất.

4. Không ủng hộ các mối quan hệ của chồng, thậm chí là phá vỡ nó

Đó là một sai lầm mà bất cứ người phụ nữ thông minh nào cũng không mắc phải. Nếu người đàn ông có các mối quan hệ bên ngoài sẽ giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp của chàng nếu đó là các mối quan hệ chân chính. Trói buộc vòng tròn xã giao của anh ấy còn có thể chấm dứt con đường tài lộc đấy!

5. Tiết lộ chuyện riêng tư của chàng

6 điều mà một người phụ nữ thông minh không bao giờ làm - Ảnh 2

Đàn ông sẽ bị tổn thương nếu bạn đem chuyện riêng tư của anh ấy nói với người khác - Ảnh: Internet

Lòng tự trọng, thể diện của đàn ông còn quan trọng hơn cả túi tiền của anh ấy vì thế đàn ông tuyệt đối không chấp nhận bị “mất mặt” nhất là trước bạn bè và đồng nghiệp của anh ấy. Phụ nữ “dại” mới mang chuyện riêng tư của chồng đi nói với người khác.

Đôi khi người đàn ông không cần một người vợ hiền lành mà cần một người vợ hiểu chuyện. “Xấu chàng thì hổ thiếp”, khi bạn làm anh ấy mất thể diện cũng chính là đang tự làm xấu mình mà thôi.

6. Cho mình là nhất

Xã hội bình đẳng, việc nhà cần được chia sẻ cho cả hai mới giữ được hài hòa và êm ấm. Thế nhưng người phụ nữ thông minh sẽ không “chỉ tay năm ngón” sai chàng hết chuyện này chuyện nọ mà họ sẽ biết cách khuyến khích người đàn ông giúp đỡ mình.

Trong tình yêu, không có người thua cuộc, chỉ có người lỡ yêu nhiều hơn nên đau hơn

Trong tình yêu, không có người thua cuộc, chỉ có người lỡ yêu nhiều hơn nên đau hơn

Người đó, đích danh là người lỡ yêu nhiều hơn nên đau hơn, chứ tình yêu không phải một cuộc chiến, để kẻ thắng thì vinh quang, người thua vì tủi phận.

Đông Nguyễn | Theo Phụ nữ sức khỏe