1. Ngủ đủ giấc 

Bộ não và cơ thể không thể làm việc được nếu nó không được nghỉ ngơi hợp lý. Những người thành công như Tim Cook, Jack Dorsey, Bill Gates, hay Jeff Bezos cũng tiết lộ họ dành ít nhất 7 tiếng/đêm để ngủ. 

Bạn không nên thức quá khuya và ngủ chỉ 5 tiếng/đêm bởi vì nó rất mệt mỏi vào sáng hôm sau. Vào ngày cuối tuần, bạn có thể ngủ thêm còn hơn là không ngủ đủ giấc. 

2. Dành thời gian cho gia đình 

5 thói quen cuối tuần của những người thành công - Ảnh 1

Hầu hết những người thành công đều dành thời gian cuối tuần bên gia đình

Bạn không phải là người duy nhất không có đủ thời gian cho gia đình vào các ngày trong tuần bởi vì những người thành công cũng thế.

Bạn có thể làm điều này vào cuối tuần. Ví dụ như đưa vợ con đi chơi hoặc giúp vợ làm việc nhà, cùng xem phim, nấu nướng. 

Mark Cuban, nhà đầu tư, doanh nhân nổi tiếng người Mỹ cho biết vào cuối tuần, anh dành thời gian để nghỉ ngơi bên gia đình, ăn tối cùng nhau.  

3. Chuẩn bị kế hoạch cho đầu tuần 

Để chuẩn bị cho tuần làm việc kế tiếp, những người thành công cũng hay chuẩn bị trước những kế hoạch của mình. Điều đó không có nghĩa là họ sẽ dành cả ngày cuối tuần để lên kế hoạch trước mà chỉ khoảng 10 phút để sắp xếp lịch, đặt các cuộc hẹn vào tuần tới mà thôi. 

Jack Dorsey, doanh nhân người Mỹ từng nói: "Ngày thứ 7 tôi nghỉ và thường đi trượt tuyết. Nhưng tôi thường dành ngày chủ nhật để có thể lên kế hoạch cho tuần tiếp theo".

4. Dành thời gian để lấy năng lượng 

5 thói quen cuối tuần của những người thành công - Ảnh 2

Những người thành công thường dành thời gian cuối tuần để lấy lại năng lượng

Vào những ngày cuối tuần, những người thành công cũng không phí phạm thời gian của mình. Họ thư giãn, dành nhiều thời gian để ăn sáng, đọc sách, thiền hoặc ra ngoài. 

Buổi tối thứ bảy hàng tuần của Richard Branson, ông trùm kinh doanh người Anh là những bữa tiệc. Ngày chủ nhật, ông dành nhiều thời gian để tập thể dục. 

Còn Bill Gates từng tiết lộ: "Tôi nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt. Tôi thích nhìn con gái cưỡi ngựa."

5. Thiền

Một trong những hoạt động của những người thành công vào cuối tuần đó là thiền.

Trường đại học Harvard đã phát hiện ra rằng những ai dành 15 phút để thiền vào cuối ngày có thể làm việc tốt hơn người khác khoảng 23%. Ngoài ra, thiền còn giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, sáng tạo hơn. 

3 cách theo đuổi phụ nữ đảm bảo thành công mà bất cứ cô gái nào cũng sẽ khó mà cự tuyệt bạn

3 cách theo đuổi phụ nữ đảm bảo thành công mà bất cứ cô gái nào cũng sẽ khó mà cự tuyệt bạn

Tình yêu cũng cần phải có chiến thuật, nhất là khi bạn đang đứng ở thế phải chinh phục lấy đối phương. Như vậy thì làm cách nào mới có thể khiến cho các nàng xiêu lòng khó mà cự tuyệt tình cảm của bạn. Hãy áp dụng 3 bí quyết này chắc chắn thành công nhé.

Theo Minh Trần/Gia Đình Mới