5 sai lầm của vợ biến chồng từ người tốt thành kẻ tồi

15/04/2018 05:30

Đây là 5 sai lầm mà các bà vợ nên tránh để cuộc sống vợ chồng luôn suôn sẻ nhé!

Trong cuộc sống hôn nhân,, đôi khi bản thân người chồng không phải là người tồi tệ mà chính vì cách hành xử sai lầm của người vợ mới khiến anh ấy trở thành một người không tốt như mong đợi. Dưới đây là 5 sai lầm mà các bà vợ nên tránh để cuộc sống vợ chồng luôn suôn sẻ nhé!

1. Tự mình làm tất cả mọi việc

Chồng bạn có thể là một người không quá giỏi thậm chí là vụng về trong công việc gia đình. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn lại tự mình làm hết tất cả mọi chuyện và để mặc chồng mình. Đôi khi, bạn cũng nên tạo điều kiện để cho chồng tham gia vào công việc nhà dù thời gian đầu anh ấy còn có nhiều sai sót. Trong trường hợp như vậy, bạn cần giúp đỡ và hướng dẫn anh ấy sửa lại.

Sai lầm mà rất nhiều bà vợ mắc phải đó là thà làm cố còn hơn là nhờ chồng. Chính vì suy nghĩ đó mà vô hình chung chính bạn là người tạo thói quen không làm gì cả cho chồng mình. Vậy nên đừng cô lập chồng trong các công việc mà anh ấy có thể làm. Hãy san sẻ trách nhiệm với chồng để anh ấy thấy mình có giá trị trong mối quan hệ vợ chồng.

5 sai lầm của vợ biến chồng từ người tốt thành kẻ tồi - Ảnh 1
Sai lầm mà rất nhiều bà vợ mắc phải đó là thà làm cố còn hơn là nhờ chồng - Ảnh: Internet

2. Không chịu nhường chồng dù chỉ một lần

Cuộc sống hôn nhân sẽ đặt bạn vào tình thế phải đôi co, cãi vã với chồng mình. Trong một số trường hợp nếu không phải là chuyện lớn lao gì, bạn nên học cách thỏa hiệp với chồng. Hãy nhường nhịn anh ấy một vài lần dù đó không phải là sở thích của bạn.

Trong những việc nhỏ, nếu bạn không nhường anh ấy một lần thì tích tụ lâu sẽ gây ra ức chế. Từ đó, trong nhiều trường hợp khác, chồng bạn sẽ tự loại bỏ vị trí của bạn trong những quyết định.

5 sai lầm của vợ biến chồng từ người tốt thành kẻ tồi - Ảnh 2

Bị áp đặt nhiều chồng sẽ sinh ra ức chế, cáu gắt - Ảnh: Internet

3. Sự kì vọng của bạn vào chồng quá cao

Trong số những người đàn ông mà bạn đã từng gặp gỡ trước kia, anh ấy là người lý tưởng nhất để bạn quyết định đi tới hôn nhân. Vậy thì tại sao giờ đây bạn lại đặt quá nhiều kì vọng và mong muốn anh ấy hoàn hảo như người khác. Bạn hoàn toàn có thể mong đợi người chồng tốt lên bởi đó là nguyện vọng chính đáng. Thế nhưng đừng đặt ra những tiêu chí quá cao và không đúng với thực tế. Điều đó chỉ khiến chồng bạn thêm mệt mỏi, bất lực khi có cố gắng như thế nào cũng không vừa ý bạn để rồi tự khắc chồng sẽ buông xuôi và không muốn cố gắng nữa.

4. Đánh giá thấp vai trò của người chồng

Nhiều người phụ nữ còn rất vụng về trong việc nâng niu cảm xúc của chồng. Có rất nhiều những công việc mà chồng bạn đã làm kể cả những việc nhỏ nhất như bắt côn trùng trong nhà, đổ rác,… Tất cả đều cần được ghi nhận và khen ngợi từ vợ.

5 sai lầm của vợ biến chồng từ người tốt thành kẻ tồi - Ảnh 3

Đàn ông cần được tôn trọng và ghi nhận xứng đáng - Ảnh: Internet

Khi mà người vợ đón nhận những chuyện đó một cách hiển nhiên và thấy “chẳng có gì ghê gớm cả” chắc chắn người đàn ông sẽ bị tổn thương. Không hẳn những việc lớn lao như xây nhà, tậu xe mới xứng đáng được khen ngợi. Đôi khi những thứ nhỏ nhặt trong cuộc sống cũng cần được đánh giá đúng và tôn trọng.

5. Phàn nàn quá nhiều về anh ấy

Việc vợ càu nhàu và mang những điều thiếu sót của chồng đi kể với người khác là cách giết chết tình cảm nhanh nhất. Đàn ông có lòng tự trọng rất cao, khi bị phàn nàn quá nhiều tự khắc sẽ thấy chán nản và sinh hư. Nếu thực sự những điều anh ấy làm là sai, bạn chỉ cần ngồi lại, góp ý chân thành và tích cực. Chắc chắn mọi chuyện sẽ chuyển biến theo chiều hướng tốt hơn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Lấy phải người đàn ông dối trá, vô tâm, vợ cần làm gì?
Người đàn ông bên cạnh bạn bỗng trở nên sắt đá, vô tâm thậm chí dối trá với bạn. Bỏ thì thương, vương thì tội,...
XEM TIẾP
5 cách để bạn phát hiện chồng mình đang nói dối
Trong hôn nhân niềm tin là một điều rất quan trọng nhưng điều đó không có nghĩa là bạn tin tưởng đối phương một cách...
XEM TIẾP
4 cách điều khiển cảm xúc của chồng mà chị em nên học ngay
Vợ chồng sống với nhau trong cùng 1 nhà, dù có yêu thương nhau thế nào thì đôi khi cũng xảy ra những mâu thuẫn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM