Không ít đàn ông tử tế, lịch thiệp với bao người, nhiệt thành chân thật với cả thiên hạ, vậy mà về nhà chỉ vô tâm với mỗi vợ mình. Huống hồ, người dưng nước lã sao bằng vợ tào khang bên mình bao tháng năm, hy sinh tận tụy vì mình.

Luôn có 5 kiểu đàn ông tốt với cả thế gian, chỉ giỏi bội bạc vợ mình!

Đàn ông quá nghe lời mẹ

Đừng chỉ thấy đàn ông nghe lời mẹ mà đã vội yên tâm rằng anh ta đã hiếu thảo thì thế nào cũng là người chồng tốt. Chỉ đến khi mẹ chồng nàng dâu có mâu thuẫn, bạn sẽ thấy rõ anh ấy chỉ nghe lời mẹ mà hoàn toàn không để tâm đến bạn. Và hậu quả sau đó chính là bạn mất hoàn toàn tin tưởng vào chồng, cả cảm giác cô đơn và tuyệt vọng nơi gia đình chồng. Đàn ông chỉ biết bám váy mẹ không bao giờ là chỗ dựa an toàn cho phụ nữ. Vì họ không có chính kiến, càng không biết bảo vệ hay cảm thông cho vợ. Ở cùng người đàn ông này phụ nữ chỉ khổ cả đời.

5 kiểu đàn ông tốt với bao người, chỉ tệ với mỗi vợ mình! - Ảnh 1
Ở cùng người đàn ông này phụ nữ chỉ khổ cả đời - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông luôn nhiệt tình với mọi người

Người đàn ông này từng khiến bạn tự hào, vì ai cũng nói anh ấy tốt, ai cũng vui vẻ với sự xuất hiện của anh ấy. Vì đơn giản anh ấy không bao giờ từ chối sự nhờ vả nào, luôn dành thời gian để giúp đỡ người khác, dù là lạ hay quen, cùng hay khác giới.

Nhưng vì quá dành tâm huyết và thời gian cho người khác, anh ấy vốn không thể ưu ái người phụ nữ của đời mình hơn. Không những vậy, những lời khen từ người ngoài sẽ càng củng cố “sĩ diện hão" của đàn ông, khiến anh ấy càng muốn thể hiện mình hơn. Thế thì anh ấy nào còn tâm sức giúp vợ con khi về nhà, thậm chí còn trút những ấm ức khó chịu lên vợ mình. Đây chính là mẫu đàn ông chỉ lo chuyện thiên hạ, nhưng lại trở thành người dưng vô tâm với vợ con.

5 kiểu đàn ông tốt với bao người, chỉ tệ với mỗi vợ mình! - Ảnh 2
Đây chính là mẫu đàn ông chỉ lo chuyện thiên hạ, nhưng lại trở thành người dưng vô tâm với vợ con - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông đào hoa nhưng không có bản lĩnh

Kiểu đàn ông này thu hút với vẻ bề ngoài nổi bật, có phần lạnh lùng nên rất đặc biệt trong mắt nữ giới. Vì vậy, anh ta luôn nghĩ mình là trung tâm trong đám đông. Không những thế, anh ta còn cho mình quyền trêu ghẹo, tán tỉnh người phụ nữ khác sau lưng vợ. Vì anh ta nghĩ, phụ nữ đẹp trước mặt, không “nếm” thử thì quá là uổng phí!

Những người phụ nữ được anh ta cưa cẩm lại giỏi “làm giá”, đòi hỏi và yêu cầu không ít. Kiểu đàn ông này không hề có bản lĩnh làm chồng, làm đàn ông, chỉ giỏi nịnh nọt người dưng mà làm khổ vợ con!

Đàn ông dẻo miệng nhưng không có khả năng

Phụ nữ nên cận thận với đàn ông quá ngọt ngào trong lời nói. Vì không biết chừng, anh ta cũng dùng những “lời có cánh” đó để cưa cẩm phụ nữ khác sau lưng bạn. Phụ nữ luôn yêu bằng tai, đàn ông giỏi nói luôn có nguy cơ ngoại tình cao.

Kiểu đàn ông này nói giỏi với cả thiên hạ, nhưng lại không thể cho vợ một cuộc sống đủ đầy, chính là không có năng lực. Lấy phải người chồng thế này, phụ nữ không được gì ngoài cuộc sống bươn chải nhiều khổ sở.

5 kiểu đàn ông tốt với bao người, chỉ tệ với mỗi vợ mình! - Ảnh 3
Kiểu đàn ông này nói giỏi với cả thiên hạ, nhưng lại không thể cho vợ một cuộc sống đủ đầy, chính là không có năng lực - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông xem công việc trên hết

Trong số những người đàn ông làm khổ bội bạc vợ con có kiểu đàn ông quá coi trọng công việc.  Khi xem sự nghiệp là trên hết, anh ta chỉ chú tâm vào các mối quan hệ công việc, cố gắng làm hài lòng sếp, đối tác, đồng nghiệp bằng mọi cách. Mọi mối quan hệ đều cần thời gian, vậy thì chẳng còn mấy thời gian cho vợ con.

Người chồng thế này sẽ chỉ trở về nhà khi đêm muộn, không quan tâm vợ con thế nào, bỏ mặc vợ gánh vác công việc gia đình.

 

Đến cùng, đàn ông trong mắt phụ nữ cũng chỉ có 4 loại này thôi!

Đến cùng, đàn ông trong mắt phụ nữ cũng chỉ có 4 loại này thôi!

Dựa vào sự khôn khéo trong giao tiếp, từng hành động, ánh mắt, cả kinh nghiệm sống và yêu đương, đàn ông trong mắt phụ nữ được chia làm 4 loại này.

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe