4 món quà ông chồng nào cũng muốn được vợ tặng

10/08/2018 05:30

Đối với mọi ông chồng, hơn cả bạc tiền quý giá, đây là 4 món quà họ luôn khao khát từ vợ.

Sự tự tin

Không phải tự dưng người ta lại có câu đằng sau người đàn ông thành công luôn có bóng dàng của người phụ nữ. Sự thành công của mọi ông chồng đều xuất phát từ sự tinh tế, và khôn khéo của vợ.  Thực tế có không ít ông chồng có thể thành danh là nhờ có vợ là điểm tựa. Vợ cho họ đủ niềm tin vào đích đến mà họ có thể đạt được. Và một người đàn ông khi có lòng tin vào chính mình, họ luôn có thể làm được mọi thứ. Quan trọng là vợ đủ khôn khéo để gợi mở bản lĩnh và sức mạnh ở chồng.

Một khi đàn ông đã tin vào chính mình, họ không sợ bất kì khó khăn nào. Phụ nữ đừng nghĩ đã là đàn ông rồi thì họ sẽ vững vàng hơn. Thật ra, đàn ông luôn cần vợ cho họ dũng khí, cần vợ là nền tảng tinh thần cho họ. Đó vừa là món quà khiến đàn ông vui mừng, vừa là động lực giúp họ thành công.

4 món quà ông chồng nào cũng muốn được vợ tặng - Ảnh 1
Đàn ông luôn cần vợ cho họ dũng khí, cần vợ là nền tảng tinh thần cho họ - Ảnh minh họa: Internet

Không gian riêng

Với nhiều ông chồng, đây thực sự là món quà họ khao khát từ vợ. Mọi người đàn ông đều cần đủ không gian để vẫy vùng. Và một người vợ khôn luôn cho chồng đủ tự do để thỏa chí đàn ông.

Đàn ông không giống phụ nữ, họ thường muốn tự giải quyết vấn đề của mình. Một người vợ đủ thấu hiểu không hỏi chồng quá nhiều, chỉ cho chồng đủ không gian và thời gian để tự suy nghĩ.

Và hơn hết, khi vợ tôn trọng không gian riêng của chồng, không kiểm tra ví, điện thoại… sẽ càng khiến chồng tin tưởng và nể trọng hơn.

Sự tự tôn

Vợ khôn luôn hiểu duy trì lòng tự tôn ở chồng là cách giúp gia đình hạnh phúc.

Nhiều người vợ mắc một sai lầm nghiêm trọng chính là hay so sánh chồng với người khác. Đây không chỉ khiến chồng cảm thấy bị tổn thương tự trọng, còn dễ dàng nảy sinh nghi ngờ về lòng thủy chung của vợ.

Phụ nữ nên nhớ đàn ông chỉ có thể hoàn thiện khi vợ đánh thức đủ nhận thức ở họ, bằng một cách khéo léo và tinh tế nhất. Đàn ông cần tự tin, càng cần tự tôn hơn bất cứ thứ gì. Vợ khôn ngoan sẽ có cách vuốt ve tự tôn của chồng để anh ấy đổi thay theo ý muốn của mình.

Và khi nhận được đủ sự tôn trọng của vợ, chồng cũng tự khắc yêu thương và quý trọng vợ hơn.

4 món quà ông chồng nào cũng muốn được vợ tặng - Ảnh 2
Vợ khôn luôn hiểu duy trì lòng tự tôn ở chồng là cách giúp gia đình hạnh phúc - Ảnh minh họa: Internet

Khôn ngoan và biết yêu thương

Phụ nữ thường muốn chu toàn mọi việc, trong đó có cả việc “phục vụ” chồng hay muốn chồng “phục tùng” mọi mong muốn của mình. Vì đơn giản phụ nữ chỉ muốn mang đến điều tốt đẹp nhất cho gia đình. Nhưng đây sẽ là nguồn cơn cho hai hậu quả tồi tệ trong hôn nhân. Một là, chồng quá ỷ y và ngầm phản bội lại mọi hy sinh của vợ. Hai là, chồng quá thụ động, không có chính kiến, nhu nhược.

Phụ nữ hãy hiểu, khi làm vợ hãy khôn ngoan ít đi và yêu thương vừa đủ. Chồng là người đồng hành, họ không là con mình, càng không là cha mẹ mình. Hãy xem họ như một người bạn cùng mình trưởng thành và hoàn thiện. Đừng sống thay họ, đừng điều khiển họ. Hơn hết, hãy sống cho cuộc đời của mình nhiều hơn. Chồng có ở đó để mình tựa vào, mình có ở đây để giúp chồng vững vàng hơn.

4 món quà ông chồng nào cũng muốn được vợ tặng - Ảnh 3
Khi làm vợ hãy khôn ngoan ít đi và yêu thương vừa đủ - Ảnh minh họa: Internet

Và khi đàn ông có thể cảm nhận vợ đủ khôn ngoan để giữ cân bằng hôn nhân, đủ yêu thương để chồng nể trọng thì anh ấy sẽ càng trở thành một người chồng biết trách nhiệm và nghĩa tình hơn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Phụ nữ đừng nên nói những điều này để tích phúc đức cho con cháu
Bạn có biết phụ nữ nếu nói ra những điều này sẽ làm tiêu giảm phúc đức của bản thân và con cháu về sau?
XEM TIẾP
Vì sao đàn ông hay ngoại tình nhưng ít khi bỏ vợ?
Có câu: Đàn ông ngoại tình thường sợ gia đình đổ vỡ, còn đàn bà trong lòng đổ vỡ mới đi ngoại tình. Đó...
XEM TIẾP
Trong lúc nóng giận, phụ nữ đừng dại nói những câu này với chồng, người yêu
Nếu không muốn tình cảm của hai người bị sứt mẻ bạn đừng nói những câu dưới đây khi bạn đang tức giận.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM