4 điều phải chờ đến khi ly hôn đàn bà mới giật mình nhận ra

Phụ nữ yêu 13/10/2018 10:30

Dưới đây là những sự thật đắt giá về hôn nhân được đàn bà đã ly hôn trải lòng, chị em hãy đọc thật kỹ từng câu từng chữ.

Là đàn bà, hãy thấm thật sâu 4 sự thật trần trụi về hôn nhân này để không chới với, chông chênh hay bị lừa dối.

4 điều phải chờ đến khi ly hôn đàn bà mới giật mình nhận ra - Ảnh 1
Hãy chung sống hòa bình với những khác biệt, bỏ qua những sai lầm nhỏ nhặt... - Ảnh minh họa: Internet

Thay đổi một người đàn ông là điều không thể

Khi yêu phụ nữ đã sớm nhận ra những khuyết điểm nơi người đàn ông của mình, đã biết rằng anh ấy vô tâm, cục cằn. Thế nhưng, họ vì yêu mà vẫn cưới, vẫn hạnh phúc tiến vào lễ đường với niềm tin “sau khi cưới chàng tự khắc thay đổi”. Để rồi, khi chồng vẫn hờ hững, vẫn ham chơi, mê nhậu nhẹt như xưa chị em mới nhận ra mình không thể thay đổi đối phương.

Muốn có cuộc hôn nhân như ý, trước tiên chị em hãy học cách tôn trọng cái tôi cá nhân của bạn đời. Hãy chung sống hòa bình với những khác biệt, bỏ qua những sai lầm nhỏ nhặt thì khi ấy cả hai mới mong bên nhau đến đầu bạc răng long.

4 điều phải chờ đến khi ly hôn đàn bà mới giật mình nhận ra - Ảnh 2
Lúc đầu đàn ông có thể tự hào vì vợ quá giỏi giang, chu toàn nhưng lâu dần chàng sẽ trở nên ỷ lại mà lười nhác, chẳng động tay vào bất cứ việc gì - Ảnh minh họa: Internet

Đừng dại dột ôm hết việc nhà vào người

Phụ nữ đừng vì muốn thể hiện mình là người vợ hiền dâu thảo, đảm đang mà tự mình làm hết mọi việc trong nhà. Sau giờ làm tất bật đi chợ, về nhà nấu ăn, rửa chén, giặt giũ, lau dọn cho đến khi xong việc thì đã mệt nhoài. Trong khi đấy, chồng bạn đi làm về chỉ việc ngồi xem tivi, lướt facebook, chơi game chờ vợ cung phụng.

Lúc đầu đàn ông có thể tự hào vì vợ quá giỏi giang, chu toàn nhưng lâu dần chàng sẽ trở nên ỷ lại mà lười nhác, chẳng động tay vào bất cứ việc gì. Thử hỏi, gia đình là của cả hai, nếu chỉ một người vun vén thì sao mà ấm êm được?

4 điều phải chờ đến khi ly hôn đàn bà mới giật mình nhận ra - Ảnh 3
Đừng bao giờ giữ im lặng kẻo chờ đến khi vợ chồng đã quá xa nhau mới cất lời thì đã không còn cơ hội xích lại gần - Ảnh minh họa: Internet

Đừng dại sử dụng “chiến tranh lạnh” khi cãi nhau

Sự im lặng trong một số trường hợp chính là cao kiến, ví như khi chồng có điều buồn bực, khó chịu bạn đừng cố gắng gặng hỏi mà hãy để anh ấy được yên tĩnh. Chờ đến khi bình tâm, chắc chắn chàng sẽ tự kể hết mọi chuyện với bạn.

Khi vợ chồng tranh cãi cũng thế,  “một sự nhịn, chín sự lành”. Trong lúc mất bình tĩnh tốt nhất bạn đừng đôi co với chồng. Hãy chờ đến khi sóng gió qua đi hẵng phân tích phải trái đúng sai. Khi ấy, chẳng cần bạn yêu cầu anh ấy cũng tự nhận lỗi và xin được bỏ qua.

Thế nhưng, khi bất đồng quan điểm, khi giận nhau vợ chồng đừng bao giờ giữ im lặng kẻo chờ đến khi vợ chồng đã quá xa nhau mới cất lời thì đã không còn cơ hội xích lại gần.

4 điều phải chờ đến khi ly hôn đàn bà mới giật mình nhận ra - Ảnh 4
Nịnh chồng chẳng có gì là sai, chỉ giúp hôn nhân thêm hạnh phúc mà thôi - Ảnh minh họa: Internet

Đừng lười thể hiện tình yêu

Hãy nói lời yêu thương càng nhiều càng tốt, “em yêu anh”, em nhớ anh”, “em thật may mắn khi có anh là chồng”, “cuộc hôn nhân này là lựa chọn sáng suốt nhất đời em”… sẽ khiến chồng bạn rất vui. Bởi lẽ, đàn ông không chỉ yêu bằng mắt mà còn yêu bằng tai. Nịnh chồng chẳng có gì là sai, chỉ giúp hôn nhân thêm hạnh phúc mà thôi.

5 điều đàn bà khôn không bao giờ làm khi yêu, đàn bà dại hãy khắc cốt ghi tâm để đời bớt khổ

Đây là câu trả lời cho thắc mắc vì sao đàn bà khôn thường có tình yêu đẹp, cuộc sống hôn nhân viên mãn trong khi đàn bà dại phải chịu đủ truân chuyên, bất hạnh.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE