Khi chồng say xỉn, đừng cằn nhằn than vãn

Thời điểm này, vợ nên biết sợ chồng. Phụ nữ nên biết giới hạn của đàn ông, nhất là khi họ đang say xỉn và không đủ tỉnh táo làm chủ chính mình. Vì một khi đã có rượu bia, đàn ông rất dễ dùng vũ lực với vợ nếu bị kích động từ bên ngoài. Thậm chí, có những ông chồng trở nên hoàn toàn trái ngược khi họ lúc tỉnh táo, luôn có thể làm mọi chuyện không ngờ. Vì vậy, vợ đừng dại nói quá nhiều vào lúc này.

Phụ nữ khi thấy chồng say xỉn quá mức, không nghĩ tới vợ con thì thường rất khó chịu và dễ nóng giận. Nhưng vợ nên hiểu, bạn nói nhiều với một người say vốn không được gì, có khi lại bất lợi. Vì những lời chỉ trích của vợ luôn có thể hòa cùng men say, khiến chồng trở nên đáng sợ hơn. Huống hồ, những hành động không hay của chồng khi say luôn có thể gây thương tổn khó lành trong lòng bạn.

Do đó, muốn nói chuyện với chồng, hãy đợi khi tỉnh táo rõ ràng cùng nhau.

Phụ nữ nên biết giới hạn của đàn ông, nhất là khi họ đang say xỉn và không đủ tỉnh táo làm chủ chính mình - Ảnh minh họa: Internet

Khi có cãi vã, đừng chuyện bé thành lớn, chỉ thiệt mình

Vợ chồng sống cùng nhau không tránh khỏi những lúc chuyện nhỏ mà thành to, không ai nhường ai, cãi vã không ngừng, có khi lại động chân tay làm tổn thương nhau. Và những lúc tổn thương như thế, cũng chỉ có vợ là thiệt thòi nhất. Phụ nữ vốn yếu thế hơn chồng, cả về thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy, phụ nữ càng cãi vã, càng cố chấp, chỉ càng tự chuốc tổn thương cho mình.

Vì vậy, hãy xem những mâu thuẫn giữa vợ chồng là chuyện thường tình, đều có thể giải quyết nhẹ nhàng. Nếu chồng sai, từ tốn để anh ấy hiểu, đừng chì chiết, càng không nên làm lớn chuyện. Đàn ông, ai cũng không thích phụ nữ càm ràm, làm lớn chuyện không đáng.

Đàn ông, ai cũng không thích phụ nữ càm ràm, làm lớn chuyện không đáng - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông cũng không khác gì phụ nữ, đều thích nghe lời ngọt ngào dễ chịu. Nếu vợ khôn khéo trong lời nói ngay cả khi nóng giận thì chồng có giận mấy cũng dịu nhanh thôi.

Trước mặt bạn bè của chồng, phải biết giữ thể diện cho chồng

Những khi có bạn bè của chồng ở cùng, hãy là người phụ nữ biết sợ, biết nể chồng. Dù rằng, ở nhà bạn có thể là hoàng hậu, chồng điều gì cũng nhường bạn thì khi ở nơi đông người, nhất định phải để chồng là vua, là người đàn ông trong gia đình.

Với đàn ông, tự trọng và sĩ diện còn đắt giá hơn tiền bạc mà anh ấy kiếm được. Đàn ông bằng lòng giao hết bạc tiền cho vợ nhưng không thể chịu cảnh bị vợ lên mặt, làm mất thể diện trước bè bạn. Một khi vợ không thể giữ thể diện trước mắt người khác, đàn ông dễ nảy sinh cảm giác chán nản, muốn tìm đối tượng coi trọng mình hơn.

Phụ nữ làm vợ nên tinh tế và khôn khéo trong cách cư xử, càng biết điều càng khiến chồng vừa nể vừa bằng lòng cung phụng cả đời.

Phụ nữ làm vợ nên tinh tế và khôn khéo trong cách cư xử, càng biết điều càng khiến chồng vừa nể vừa bằng lòng cung phụng cả đời - Ảnh minh họa: Internet

Vợ khôn chính là luôn biết đâu là giới hạn của chồng không được chạm đến. Lúc nào nên nói nhiều, khi nào im lặng là thượng sách. Biết cái nào nhất định phải làm cho đúng, điều gì sai có thể bỏ qua. Khi nào nhất định phải cứng rắn, khi nào phải mềm mại theo bản ngã của chồng. Phụ nữ như thế mới là của quý đàn ông trân trọng!

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe