Sở hữu đủ mọi phẩm chất để ai gặp cũng yêu, người gặp người mến nhưng những người phụ nữ cô đơn này vẫn có tình duyên lận đận.

phu nu co don 1
Nếu không sớm thay đổi suy nghĩ, dẹp bỏ những rào cản thì bạn đừng trách vì sao tình duyên lận đận - Ảnh minh họa: Internet

Đưa ra quá nhiều tiêu chuẩn

Chính vì tự nhận thức rõ rằng mình là người phụ nữ thông minh, thú vị và cuốn hút nên chị em tự đặt ra những đòi hỏi khá cao cho đối tượng mình hẹn hò. Họ cứ mãi tìm kiếm một quý ông hoàn hảo, đạt được những yêu cầu về cân nặng, chiều cao, học thức và thu nhập mà quên mất rằng, trong tình yêu, điều quan trọng nhất chính là sự rung động của con tim.

Cứ mải miết tìm kiếm đối tượng thỏa mãn những tiêu chuẩn nên phụ nữ khôn ngoan tự khiến mình trở nên cô độc, vuột mất quá nhiều cơ hội được yêu thương chở che.

Nếu không sớm thay đổi suy nghĩ, dẹp bỏ những rào cản thì bạn đừng trách vì sao tình duyên lận đận, kiếm tìm mãi vẫn chẳng có ai đồng hành cùng mình trong cõi đời này.

phu nu co don 2
Việc cứ duy ý chí, quá tự cao sẽ khiến mối quan hệ dù tốt đẹp đến mấy cũng đi vào ngõ cụt - Ảnh minh họa: Internet

Ích kỷ, quá yêu bản thân

Nếu phụ nữ ngày trước có thể chấp nhận cuộc sống ở nhà chồng nuôi, cúc cung tận tụy, cơm nước chợ búa và chăm con toàn thời gian thì phụ nữ ngày nay không như thế.

Vì có sự nghiệp, có công việc và làm ra tiền nên vấn đề bình đẳng giới là điều hiển nhiên. Tuy vậy, chính vì làm ra tiền, biết cách dùng tiền để làm bản thân vui vẻ, hạnh phúc nên nhiều chị em không sẵn lòng để nhún nhường, hy sinh.

Trong chuyện tình cảm, có những trường hợp dù biết mình chẳng làm sai điều gì nhưng để giữ hòa khí chính ta lại là người cần xuống nước. Việc cứ duy ý chí, quá tự cao sẽ khiến mối quan hệ dù tốt đẹp đến mấy cũng đi vào ngõ cụt.

phu nu co don 3
Việc gồng mình tỏ ra mạnh mẽ, có thể 'cân hết' tất cả sẽ khiến chàng cảm thấy tự t - Ảnh minh họa: Internet

Quá độc lập

Phụ nữ bản lĩnh, ngoan cường và độc lập chắc chắn sẽ thành công trong cuộc sống, có được vị trí xứng đáng chốn công sở.

Tuy nhiên, bạn đừng độc lập đến mức từ chối nhận quà của người yêu, luôn yêu cầu chia đôi tình phí hay chẳng bao giờ dịu dàng, làm nũng với người đàn ông của đời mình.

Việc gồng mình tự làm hết tất cả mọi thứ, gồng mình để tỏ ra mạnh mẽ, có thể “cân hết” tất cả sẽ khiến chàng cảm thấy tự ti, thừa thãi. Bởi lẽ, sự tồn tại của anh ấy, sự hiện diện của anh ấy bên đời bạn không hề quan trọng.

3 đức tính của người chồng VÀNG MƯỜI, phụ nữ may mắn lấy được hãy giữ thật chặt

3 đức tính của người chồng VÀNG MƯỜI, phụ nữ may mắn lấy được hãy giữ thật chặt

Đàn ông có những đức tính này chính là người chồng yêu vợ nhất đời, dù giông bão ập xuống anh ấy vẫn sẽ luôn bên cạnh, bảo vệ, chở che cho bạn.

Hà Minh | Theo Phụ nữ sức khỏe