3 điều đàn bà một lần đò sống chết cũng phải chọn cho đúng

07/08/2018 05:30

Đàn bà một lần đò, chọn gì thì chọn, nhất định phải chọn cho đúng 3 điều này!

Một công việc đáng cố gắng

Có một người từng ly hôn nói với tôi rằng, chỉ đến khi bỏ chồng rồi, chị ấy mới biết mình có thể độc lập và bản lĩnh nhường nào. Chị ấy có thể tự quản lý vài cửa hàng do chính mình làm chủ. Chị ấy có thể ngày một phát triển công việc chị từng từ bỏ để vì chồng vì con. Thật ra những người phụ nữ ly hôn thế này không hề ít. Họ bỏ dở sự nghiệp hay đam mê vì gia đình. Để đến khi phải ly hôn, họ mới nhận ra rằng muốn sống ý nghĩa, nhất định phải lựa chọn một công việc đáng để cố gắng.

Và thật sự, đàn bà một lần đò nên chọn cho mình một công việc đủ đam mê và đáng hy sinh. Mọi đam mê điều có thể giúp bạn trưởng thành, độc lập và giàu có. Khi bạn có tiền của chính mình, khi bạn có thể dùng tiền để khiến mình vui, để nuông chiều bản thân, bạn sẽ thấy đàn ông hay cuộc sống cũng chỉ là một sự lựa chọn. Bạn sẽ muốn chọn một người đánh giá đúng giá trị của bạn, vì bạn giỏi giang. Bạn sẽ muốn chọn một cuộc sống theo ý bạn muốn, vì bạn có thể chi trả cho mọi mong muốn của mình. Đừng ngừng cố gắng và theo đuổi đam mê.

3 điều đàn bà một lần đò sống chết cũng phải chọn cho đúng - Ảnh 1
Bạn sẽ muốn chọn một người đánh giá đúng giá trị của bạn, vì bạn giỏi giang - Ảnh minh họa: Internet

Một cuộc đời đáng kiêu hãnh

Không ít phụ nữ sau khi ly hôn mang mặc cảm dở dang hôn nhân. Điều này cũng không sai khi đổ vỡ hôn nhân là một điều quá mức tệ với nhiều người trong xã hội. Nhưng nỗi mặc cảm đó không đúng nếu bạn xem nó là điều cản bước bạn sống một cuộc đời ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

Phụ nữ, đều là  một cành hoa đẹp, đã đẹp thì đáng để kiêu hãnh. Dù cho bạn từng qua một đời chồng thì kiêu hãnh đó cũng không vơi đi nếu bạn biết bạn xứng đáng với điều gì. Nếu bạn tin mình xứng đáng với một người đàn ông tốt và bản lĩnh, bạn chắc chắn sẽ gặp được họ. Nếu bạn tin bạn xứng đáng sống một cuộc đời đẹp hơn, ý nghĩa hơn, bản thân bạn sẽ cố gắng để như thế. Nếu bạn không thể xem mình là một món quà để người ta tìm kiếm, thì sẽ không có một chàng trai nào đến để xem bạn là món quà anh ấy chờ đón.

Ngược lại, nếu bạn luôn nghĩ mình quá tệ để có đàn ông tốt ở bên, có một cuộc sống đẹp thì lấy gì để bạn trở thành một phụ nữ hạnh phúc?

Mọi phụ nữ hạnh phúc trên đời này đều tin mình xứng đáng với hạnh phúc. Họ kiêu hãnh với những gì họ có, họ trân trọng chính mình, họ biết mình quý giá thế nào. Hãy sống một cuộc đời kiêu hãnh, tự khắc sẽ không ai xem thường bạn được.

3 điều đàn bà một lần đò sống chết cũng phải chọn cho đúng - Ảnh 2
Nếu bạn không thể xem mình là một món quà để người ta tìm kiếm, thì sẽ không có một chàng trai nào đến để xem bạn là món quà anh ấy chờ đón - Ảnh minh họa: Internet

Và cuối cùng, một người đàn ông đáng là cuối cùng

Phụ nữ ly hôn đừng bao giờ nghĩ mình không đủ tốt, phải hiểu rằng mình vẫn chưa gặp người đủ tốt dành cho mình. Thật ra, đó cũng không phải là điều quá tệ. Trong đời này, mọi thứ đến đều có lý do, như những duyên phận đều đã sắp đặt. Bạn gặp một người này là để về sau có thể tìm thấy một người khác. Bạn rời bỏ một người này, là để xứng đáng hơn để dành tặng cho một người khác. Sau những hợp tan, chỉ là bạn lại có thêm một cơ hội để chọn một người đàn ông xứng đáng sau cùng.

3 điều đàn bà một lần đò sống chết cũng phải chọn cho đúng - Ảnh 3
Sau những hợp tan, chỉ là bạn lại có thêm một cơ hội để chọn một người đàn ông xứng đáng sau cùng - Ảnh minh họa: Internet

Người ấy chắc chắn sẽ không màng quá khứ của bạn. Họ yêu từng vết thương không bao giờ lành nơi bạn. Họ sẽ vừa khít với từng mảnh trong cuộc đời bạn. Họ sẽ chỉ xuất hiện để yêu thương và chở che cho bạn. Trong đời mỗi người đàn bà đều sẽ gặp người như thế, chỉ là sớm hay muộn. Vì vậy, hãy kiên trì đợi họ đến, đừng nản!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà ly hôn: Đừng cúi đầu, vương miện sẽ rơi mất…
Đàn bà mình, hãy là nữ hoàng của chính mình. Dù em đã từng ly hôn, dù em đã trải qua bao bội bạc dối...
XEM TIẾP
Đàn bà ly hôn: Chọn lại một màu son, sống lại một cuộc đời,  vẫn đầy kiêu hãnh…
Bao lâu rồi em không thấy mình tươi tắn, tháng ngày nào đã phủ đầy mỏi mệt và kiệt cùng lên chính em? Em ơi,...
XEM TIẾP
Bình minh của đàn bà ly hôn…
Đàn bà, có từng bước qua dở dang trong đời hãy cố gắng đón một bình minh như thế, để biết sau những đêm tối,...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM