3 bài học cực đắt giá về đồng tiền, bất cứ ai cũng nên thuộc lòng

09/12/2018 10:30

Dù có tiền hay không, nghèo khó hay giàu có bạn nhất định phải đọc hết 3 bài học đắt giá về đồng tiền dưới đây.

Tiền bạc chỉ là vật chất, vật ngoài thân nhưng rất nhiều thứ, nhiều điều đã xảy ra xung quanh nó khiến ngay cả chủ nhân của đồng tiền cũng thất điên bát đảo, điêu đứng không ít lần. Thế nên, dù là nam hay nữ, là bất cứ kiểu người nào bạn đừng bỏ qua 3 bài học đắt giá dưới đây.

3 bài học cực đắt giá về đồng tiền, bất cứ ai cũng nên thuộc lòng - Ảnh 1
Hãy dũng cảm nuôi tham vọng, cần cù thực hiện ước mơ và nỗ lực không ngừng để hoàn thành lý tưởng - Ảnh minh họa: Internet

1. Không được nhụt chí vì tiền

Là con người, ai cũng phải trải qua những khốn khó gian truân, cũng từng lận đận vài ba bận mới chạm tay vào thành công. Thế nên, dẫu hiện tại  có thất bại, có nghèo khó đến mấy bạn cũng đừng nhụt chí. Hãy dũng cảm nuôi tham vọng, cần cù thực hiện ước mơ và nỗ lực không ngừng để hoàn thành lý tưởng.

Chỉ cần có quyết tâm, biết rút kinh nghiệm sau những vấp ngã bạn sẽ có cho mình những bài học vô giá để làm giàu, để khẳng định được vị thế của mình trong sự nghiệp, để có tiếng nói và chỗ đứng giữa cuộc đời.

3 bài học cực đắt giá về đồng tiền, bất cứ ai cũng nên thuộc lòng - Ảnh 2
Người sẵn lòng cho bạn vay tiền không chỉ là người có tiền thừa không dùng đến, cũng không chỉ đơn giản là chủ nợ - Ảnh minh họa: Internet

2. Người cho ta vay tiền không chỉ là chủ nợ

Khi khốn khó, cơ hàn, hoàn toàn bất lực trước đồng tiền bạn sẽ nghĩ ngay đến việc vay nợ để trang trải qua giai đoạn bế tắc này, để cuộc sống của mình tạm ổn định. Hoặc đơn giản, bạn vay tiền để phát triển kinh doanh, làm ăn buôn bán.

Người sẵn lòng cho bạn vay tiền không chỉ là người có tiền thừa không dùng đến, cũng không chỉ đơn giản là chủ nợ. Phải đủ tin tưởng họ mới ủng hộ bạn thiết thực bằng vật chất như thế. Vậy nên, dù đã trả được món nợ tiền bạc nhưng cả đời này bạn vẫn luôn nợ họ món nợ ân nghĩa. Hãy luôn trân trọng, biết ơn ân nhân của mình. Bởi nếu không có họ chưa chắc đã có bạn ở hiện tại.

3 bài học cực đắt giá về đồng tiền, bất cứ ai cũng nên thuộc lòng - Ảnh 3
Thay vì trút phiền muộn lên đầu những người bạn, khiến họ phải nặng lòng cùng mình bạn nên học cách im lặng mà tự tìm cách giải quyết - Ảnh minh họa: Internet

3. Thay vì than vãn hãy im lặng tìm cách giải quyết

Chẳng ai muốn kết thân với người thích than thở, kể khổ về chính mình cả. Bạn phải hiểu rằng, bất cứ ai dù giàu sang hay không thì vẫn có nỗi khổ riêng. Thay vì trút phiền muộn lên đầu những người bạn, khiến họ phải nặng lòng cùng mình bạn nên học cách im lặng mà tự tìm cách giải quyết.

Hãy đủ trưởng thành, chín chắn và mạnh mẽ để vượt qua những dông tố của cuộc đời, để thấy rằng bạn đã có thể làm chủ đời mình thay vì cứ dặt dẹo tầm gửi ai khác. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Trước khi dấn thân làm người thứ ba, bạn hãy đọc bài viết này ít nhất một lần
Này kẻ thứ ba, hạnh phúc không bao giờ dành cho kẻ dư người thừa, càng không có phần cho người đang tâm phá nát...
XEM TIẾP
Đàn ông nói được 3 câu này chắc chắn là người yêu vợ thương con, cả đời chung thủy
Đàn ông chỉ nói 3 điều này với người phụ nữ họ yêu thương thật lòng, phụ nữ khác đừng hòng có được.
XEM TIẾP
Cả đời này, đàn ông sẽ không bao giờ quên được 4 người phụ nữ sau
Dẫu đã yên bề gia thất, có cuộc hôn nhân hạnh phúc ấm êm thì trong thâm tâm đàn ông vẫn luôn cất giấu bóng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM