Mới đây, một chàng trai đến từ Trung Quốc đã lên mạng chia sẻ những phân vân của mình khi phải yêu xa.

15 lời khuyên để yêu xa không còn là nỗi ám ảnh, riêng điều thứ 6 có thể áp dụng cho tất cả các cặp đôi! - Ảnh 1

Chàng trai đặt câu hỏi rằng: "Con trai phải làm thế nào mới có thể đem lại cảm giác an toàn cho bạn gái khi yêu xa?".

Và dưới bài đăng của chàng trai, dân mạng đã đưa ra rất nhiều lời khuyên có ích. Ai đọc xong những lời khuyên này đều phải gật gù vì quá đúng! Những chia sẻ này có thể áp dụng cho tất cả những cặp đôi đang ở xa nhau.

1. Lúc cãi nhau thì không bao giờ được hủy kết bạn, không được từ chối nghe điện thoại, không được block nhau.

Tâm hồn gái vốn mỏng manh dễ vỡ như viên pha lê vậy. Chỉ cần một hành động dù rất nhỏ của đối phương cũng khiến họ bị tổn thương.

Cái cảm giác dằn vặt, nhớ nhung khi xa người yêu đã khiến cho cô gái đau khổ. Tâm trạng luôn ủ dột như người đi dưới mưa. Chỉ muốn gây sự chú ý nhỏ thôi với người mình thương mà bị người đó thẳng thừng hủy kết bạn, im lặng không quan tâm thì đúng là rất đau khổ!.

15 lời khuyên để yêu xa không còn là nỗi ám ảnh, riêng điều thứ 6 có thể áp dụng cho tất cả các cặp đôi! - Ảnh 2

2. Chiến tranh lạnh không giải quyết được vấn đề, chỉ là tổn thương tình cảm của nhau.

Điều này quá đúng! Con gái luôn luôn suy nghĩ rất phức tạp 1 vấn đề. Nếu như chỉ vì một chuyện xích mích nhỏ nhặt mà người con trai im lặng thifb họ sẽ có suy nghĩ rằng anh hết yêu mình rồi. Cảm giác đó thực sự rất khó chịu.

3. Nhắn tin nên chú ý vào câu chuyện của bạn gái, đừng bao giờ ừ ừ ờ ờ...

Trò chuyện là cách duy nhất để các cặp đôi yêu xa luôn cảm thấy gần gũi nhau. Nếu như cô gái đang nhiệt tình tâm sự với bạn những chuyện hàng ngày của cô mà bạn tỏ ra không quan tâm. hay chỉ ừ à cho có thì cô nàng sẽ nhanh chóng mất hứng. Cuộc nói chuyện sẽ đi vào bế tắc. Dần dà cô gái cũng chẳng còn muốn nói chuyện với bạn nữa mà sẽ tìm người thay thế thú vị hơn.

4. Lúc tâm trạng không tốt thì phải nói ngay là tâm trạng không tốt, đừng để trong lòng, tất nhiên đối phương sẽ cảm nhận được, nhưng không hiểu được vì sao, sẽ hiểu lầm rằng có phải tình cảm đã nhạt rồi hay không?

Nhiều chàng trai khi có chuyện buồn thường im lặng một cách bất thường. Điều đó làm cho người yêu vô cùng lo lắng. Hơn nữa 2 người đang ở xa nhau, cô gái không thể chạy đến hỏi han bạn đang gặp chuyện gì. Khi ấy chính bạn gái sẽ là người cảm thấy bất lực và vô dụng trong mối quan hệ này.

15 lời khuyên để yêu xa không còn là nỗi ám ảnh, riêng điều thứ 6 có thể áp dụng cho tất cả các cặp đôi! - Ảnh 3

5. Có thể cãi nhau, nhưng chỉ đến đây thôi. Lời nói cuối cùng phải là "chúng ta nên nghỉ ngơi một lúc", chứ không phải là "cứ như vậy đi". Cãi nhau không có nghĩa là vứt bỏ sự ôn hòa.

Khi bất hòa, phái yếu sẽ rất cần sự nhường nhịn từ phía đối phương. Bởi họ nghĩ rằng như vậy mới là còn quan tâm và yêu. Khi chàng trai trả lời một cách bất cần rằng: "Cứ như vậy đi" thế thì ai sẽ người đúng trong tranh luận này? Các cô gái rất khó chịu với cảm giác "không thèm chấp" này của người con trai.

6. Nếu như không thể trả lời tin nhắn hay cuộc gọi của bạn gái, thì khi xong việc phải nói cho đối phương biết vừa nãy mình bận gì.

Khi gọi điện đến hàng chục cuộc và nhắn vô số tin nhắn không thấy đối phương hồi âm, chắc chắn các bạn nữ sẽ cảm thấy bất an bởi không biết người yêu của họ đang làm gì? Đang đi với ai?. Con gái vốn là "chúa đa nghi" mà, đừng bao giờ để bạn gái mình rơi vào hoàn cảnh đó nhé.

Đây cũng là lời khuyên bổ ích cho tất cả các cặp đôi dù có yêu xa hay không.

7. Đừng bao giờ nghĩ rằng chia sẻ cho nhau những chuyện thường ngày là nhạt nhẽo, bình thường mới là chân thật.

Khi nghe bạn gái kể chuyện hàng ngày nhiều chàng trai sẽ cảm thấy nhạt nhẽo và không muốn nghe. Nhưng họ lại không hiểu rằng đó chính là cách các cô nàng đang nỗ lực tìm một tiếng nói chung trong cuộc trò chuyện. Làm sao cô ấy có thể hiểu được cuộc sống của bạn khi bạn đang ở môi trường sống rất xa cô ấy. Chính vì vậy bạn cần phải chia sẻ để 2 người thấu hiểu nhau hơn.

8. Khi đối phương cảm thấy mệt mỏi, có điều gì đó không vui thì hãy đứng về phía cô ấy. Vì cô nàng cần người an ủi chứ không phải thêm 1 người chỉ trích mình.

9. Bạn nên thấu hiểu sự bận rộn của đối phương. Bởi cô gái cũng có những công việc, những áp lực cuộc sống. Áp lực công việc và áp lực tình cảm cùng lúc ập tới rất có thể sẽ khiến cô ấy sụp đổ.

10. Ngày lễ nhất định phải tặng quà, đừng quan tâm đắt hay rẻ, đó đều là tấm lòng của mình dành cho người mình yêu.

11. Thi thoảng hãy thổ lộ tình cảm, nói lời yêu thương với cô ấy, bởi đó là cách hâm nóng tình cảm khi 2 người không thể gặp mặt trực tiếp.

15 lời khuyên để yêu xa không còn là nỗi ám ảnh, riêng điều thứ 6 có thể áp dụng cho tất cả các cặp đôi! - Ảnh 4

12. Trước khi ngủ nhất định phải chúc ngủ ngon, đừng giả vờ nói như vậy để không phải tiếp chuyện người yêu mình nữa.

13. Đừng khen người con gái khác khi nói chuyện với người yêu. Bởi con gái rất hay ghen mà!

14. Đừng chế giễu sở thích của đối phương, không cần biết là nước hoa hay là kiểu tóc mới, điều này không hài hước chút nào.

15. Nếu thực sự bạn muốn trân trọng mối tình này thì đối phương sẽ cảm nhận được dễ dàng thôi. Điều quan trọng là bạn có yêu người đó thực sự hay không?

Phụ nữ thông minh đến mấy làm 5 việc này cũng mất sạch điểm thanh lịch

Phụ nữ thông minh đến mấy làm 5 việc này cũng mất sạch điểm thanh lịch

Người phụ nữ thông minh đến mấy cũng trở nên kém duyên, mất sạch điểm trong mắt đàn ông khi làm những việc này.

Theo Hướng Dương HT/ Tổ Quốc