1. Em và bạn gái trước của anh, nếu so sánh thì ai hơn?

Đây chẳng phải là đang ép đàn ông so sánh bạn và người bạn gái trước của họ ư. Mặc dù phụ nữ muốn có được sự khẳng định của người đàn ông, ví dụ như "tất nhiên em tốt hơn cô ấy rất nhiều rồi", nhưng trên thực tế, câu nói này sẽ gợi lại những ký ức không vui vẻ gì của họ. Là phụ nữ, tốt hơn là bạn nên biết làm sao để đàn ông quên đi đoạn hồi ức đó.

2. Em không còn gì để nói với anh nữa!

Câu nói này là đang muốn nhắc nhở đàn ông rằng: Chúng ta đã đến nước không thể nói chuyện với nhau được nữa rồi. Có phải nên cân nhắc đến vấn đề chia tay không đây? Đây có thể đơn giản chỉ là câu nói khi nhất thời nổi giận nhưng đối với đàn ông mà nói, nếu bạn cứ nhắc đi nhắc lại câu nói này, tình hình có thể sẽ trở nên căng thẳng hơn rất nhiều.

3. Em xấu như vậy phải làm sao?

Đây là một cách thử người mình yêu của phụ nữ, họ cố ý muốn xem phản ứng của người đàn ông, nhưng bạn biết không, nếu cứ phải nghe nhiều thì lâu dần có thể sẽ khiến họ thấy bạn thực sự xấu. 

12 câu nói mà người đàn ông nào nghe xong cũng bủn rủn - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

4. Anh xem bạn trai/chồng người ta kìa!

"Người yêu của người ta đẹp trai hơn anh!", "Bạn trai người ta dịu dàng hơn anh bao nhiêu!", nhưng đàn ông sẽ nói: "Nếu đã như thế sao em không đi tìm anh ta đi?", một lẽ đương nhiên, chẳng có đàn ông nào lại thích bạn gái của mình đi so sánh họ với người khác cả.

5. Điện thoại của ai?

Nếu điện thoại của đàn ông reo, phụ nữ sẽ thường vô thức hỏi 1 câu "Điện thoại của ai đấy?", nếu họ ngập ngừng thì sẽ bị chất vấn, ba lần bảy lượt hỏi mãi như vậy dễ dẫn đến mâu thuẫn, là phụ nữ, nên để cho đàn ông một chút riêng tư.

6. Anh xem người ta kia kìa!

Phụ nữ thường phàn nàn về sự thiếu năng lực của đàn ông ở một khía cạnh nào đó, sự phàn nàn đó có thể là về sự nghiệp, cũng có thể là trong cuộc sống thường nhât, nhưng bạn nên biết rằng câu nói này rất dễ làm tổn thương đến lòng tự trọng của đàn ông.

12 câu nói mà người đàn ông nào nghe xong cũng bủn rủn - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

7. Có thường nhớ cô ấy không?

Phụ nữ là loài động vật nhạy cảm và thận trọng, mặc dù anh ta đã quên đi người bạn gái cũ rồi, nhưng dây thần kinh mỏng manh của họ lại luôn lo lắng anh ta sẽ nhớ về người cũ, vì vậy họ thường thích bóng gió gặng hỏi người đàn ông của mình câu hỏi này. 

8. Trong lòng anh rốt cuộc có em hay không?

Một số người phụ nữ đa nghi, một khi có mâu thuẫn với chồng sẽ lo lắng anh ta làm việc gì có lỗi sau lưng mình, nhưng nếu cứ không tin tưởng như vậy sẽ khiến mối quan hệ vợ chồng trở nên căng thẳng hơn. Mối quan hệ vợ chồng nên được xây đắp bằng sự yêu thương và thấu hiểu chứ không phải là chiến tranh lạnh.

9. Anh đi đâu đấy?

Phụ nữ khi đặt ra câu hỏi đó thường sẽ kèm với thái độ xem xét, nếu người đàn ông sau câu hỏi đó mà không xuất hiện ngay trước mắt họ thì chính là đang ở ngoài làm gì đó mờ ám. Thực ra, đàn ông họ cũng cần có không gian sống riếng cho mình, nếu yêu thì hãy tin tưởng họ.

12 câu nói mà người đàn ông nào nghe xong cũng bủn rủn - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

10. Đều tại anh!

Phụ nữ có một số thường không nhận lỗi sai về mình, "anh sai rồi" dường như trở thành câu nói độc quyền của đàn ông, thực ra phụ nữ thỉnh thoảng nói câu "em sai rồi" sẽ trở nên thu hút hơn nhiều.

11. Nếu em và mẹ anh rơi xuống nước, anh sẽ cứu ai?

Nhiều phụ nữ thích dùng câu hỏi hóc búa này để kiểm tra mức độ yêu thương mình của người đàn ông, nhưng nói thật, đàn ông trong thiên hạ đều rất không thích câu hỏi này, bởi vì câu này có trả lời thế nào cũng sai, cứu mẹ trước thì bảo không yêu vợ, cứu vợ trước thì bảo là không hiếu thuận, bạn nói xem có chóng mặt không?

12. Sau khi kết hôn với anh em được cái gì!

Những người nói ra câu nói này thường là những người phụ nữ đang cảm thấy không vừa lòng với cuộc sống hôn nhân, họ quy trách nhiệm về cho người đàn ông, nhưng trừ phi bạn không muốn tiếp tục cuộc sống hôn nhân này nữa còn nếu không thì đừng nói những câu nói tương tự vậy, bởi vì những câu nói như này thường sẽ khiến tình hình trở nên căng thẳng hơn.

Lý do đàn ông ngày nay thích hẹn hò với người lớn tuổi hơn

Lý do đàn ông ngày nay thích hẹn hò với người lớn tuổi hơn

Gắn bó với người lớn hơn nhiều tuổi được coi là con đường nhanh chóng giúp một người có cuộc sống ổn định.

Theo Như Quỳnh/Trí Thức Trẻ