Trang chủ Phụ nữ yêu

Tình yêu và sự nghiệp, phụ nữ chọn gì?

15/09/2017 17:59

Là phụ nữ để có được những thứ mình mong muốn thường phải đánh đổi rất nhiều và đôi khi có được cái này, chị em phải đổi lại bằng cái khác. Và chị em đã bao giờ phải đứng trước sự lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp – hai yếu tố quan trọng của một đời người?

Trong xã hội hiện nay để có được một công việc ổn định, một chỗ đứng không phải là điều dễ dàng gì? Vì vậy khi có được chỗ đứng, chúng ta luôn phấn đấu hết mình, cống hiến để khẳng định vị trí cũng như khả năng của bản thân. Tuy nhiên có nhiều trường hợp trớ trêu xảy ra và khiến chị em rơi vào tình trạng “Bâng khuâng đứng giữa hai dòng nước - Chọn một dòng hay để nước trôi”. Đó là việc lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp – hai yếu tố quan trọng mà bất cứ người phụ nữ nào cũng mong có được, nhất à trong xã hội hiện đại ngày nay.

Dù lựa chọn tình yêu hay sự nghiệp, phụ nữ đều sẽ có lúc tiếc nuối, hối hận. Đây là tâm lý chung và rất phổ biến.

Nếu từ bỏ sự nghiệp và lựa chọn tình yêu

Nếu bạn lựa chọn tình yêu và chấp nhận kết hôn với một đàn ông của mình, từ bỏ sự nghiệp bạn sẽ mất rất nhiều thứ: công việc, thu nhập, chỗ đứng trong xã hội, chấp nhận sự dèm pha của nhiều người với các thể loại kiểu như “thất nghiệp”, “ăn bám chồng”,...Liệu bạn có chấp nhận điều đó, liệu bạn có suy nghĩ “giá như mình không lấy anh”, “ước gì mình vẫn đi làm”, “giờ này đi làm mình liệu mình sẽ đang làm gì nhỉ?”...Và liệu lúc đấy bạn có nghĩ mình đủ mạnh mẽ để không khóc, không than vãn cuộc đời, không có lúc cáu gắt với chồng, với con?

Từ bỏ sự nghiệp tức là từ bỏ sự thăng tiến trong công việc, từ bỏ đời độc thân để trở thành vợ, thành mẹ. Chắc chắn điều này sẽ khiến ta bỡ ngỡ, cảm thấy không ít khó khăn. Thậm chí đôi khi cuộc sống gia đình xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi - điều này làm bạn càng cảm thấy chán và nuối tiếc một thời “vàng son” đã qua. Và rồi lại muốn được quay trở lại như xưa, được đi làm, đến văn phòng mỗi ngày, sống cuộc sống tự do muốn làm gì thì làm muốn chơi thì chơi...

Tình yêu và sự nghiệp, phụ nữ chọn gì? ảnh 1
 Liệu lúc đấy bạn có nghĩ mình đủ mạnh mẽ để không khóc, không than vãn cuộc đời, không có lúc cáu gắt với chồng, với con? - Ảnh minh họa: Internet

Không có sự nghiệp, trở về với công việc một người mẹ, một người vợ đảm đang trong công việc bếp núc, chăm sóc chồng con và chấp nhận sự dèm pha của mọi người. Chính chị em cũng từ bỏ công sức bao năm học tập, thời gian, tiền của. Điều này sẽ khiến chị em ân hận, cảm thấy có lỗi với chính bản thân mình, với cha mẹ.

Nếu từ bỏ tình yêu và đến với sự nghiệp

Nhưng từ bỏ tình yêu để đến với sự nghiệp, bạn sẽ có thu nhập để nuôi sống bản thân, được làm những gì mình muốn và có thể giúp đỡ bố mẹ. Tuy nhiên có lúc nào bạn cảm thấy trống trải, buồn phiền, tủi hờn và “nhớ đến người ấy” với suy nghĩ “giờ này anh đang làm gì?”, “anh đã lập gia đình chưa?”, “anh có nhớ đến em không?” Liệu bạn có tìm được người đàn ông nào đẹp trai như anh, yêu bạn như anh, tâm lý và tuyệt vời như anh không?

Khi tổn thương trong tình yêu vì sự chia ly, đổ vỡ chị em có mạnh mẽ để đến với một tình yêu khác hay không? Vết thương lòng bao giờ mới có thể quên được và nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của phụ nữ.

Rồi chuyện tuổi tác có làm bạn suy nghĩ hay không? Ra trường, đi làm nhưng tình yêu vẫn “dậm chân tại chỗ” sẽ khiến không chính bạn mà rất nhiều người lo lắng, thúc giục. Bạn có không cảm thấy chới với khi bắt gặp những câu hỏi của người thân như “già khắm già khú rồi lấy chồng đi thôi”, “con gái như quả bom nổ chậm trong nhà”, “bao giờ thì dẫn người yêu về ra mắt đây”, thậm chí những người độc mồm độc miệng đưa ra những phát ngôn gây “sốc”, kiểu “có khi nó có vấn đề về giới tính”. Tôi chắc chắn là có và những câu hỏi, câu nói vu vơ ấy sẽ khiến ta phải suy nghĩ, trăn trở để rồi lo lắng, buồn phiền.

Mà phụ nữ ấy, vấn đề tuổi xanh quan trọng lắm, tuổi xuân chỉ có một và đi rồi thì không thể trở lại. Thế nên đến lúc “già rồi”, “bớt xinh một tý” thì hỏi bạn có cuống lên không rồi có khi stress, căng thẳng nữa. Lúc này mà “giá như”, “ước gì” lựa chọn anh ấy thì không còn tác dụng nữa rồi.

Tình yêu và sự nghiệp, phụ nữ chọn gì? ảnh 2
Mà phụ nữ ấy, vấn đề tuổi xanh quan trọng lắm, tuổi xuân chỉ có một và đi rồi thì không thể trở lại - Ảnh minh họa: Internet

Vậy phụ nữ chọn gì?

Chắc chắn sự lựa chọn tuyệt vời nhất là cả hai rồi. Nếu tin tưởng, yêu thương và mong muốn cho nhau hạnh phúc, hãy thảo luận bàn bạc với nhau để hai người tìm ra hướng đi tốt nhất vừa có được cả tình yêu và sự nghiệp - sợi dây quan trọng tạo nên hạnh phúc, sự bền vững cho một gia đình. Bởi hạnh phúc phải bắt nguồn từ tình yêu và sự vững bền gia đình ngoài tình yêu cần có tiềm lực kinh tế nữa.

Lựa chọn như thế nào là ở chính mỗi chị em mà thôi? Nếu bắt buộc phải lựa chọn một trong hai, chị em hãy suy nghĩ thật kỹ để sự nuối tiếc ở mức thấp nhất. Còn không hãy khéo léo, tinh tế để lựa chọn cả tình yêu và sự nghiệp.

Nhẫn tâm của đàn bà bị phản bội…
Đơn giản vì đàn bà muốn đàn ông thấy, đàn bà dám cho đi hết thảy, cũng dám hủy hoại, dám bỏ lại tất cả...
XEM TIẾP
Trò tình ái với đàn ông có vợ, đàn bà vốn không đủ sức chơi cùng…
Đàn bà muốn chơi trò tình ái với đàn ông có vợ phải hiểu, đừng dại, chúng ta vốn không đủ sức đâu, muôn đời...
XEM TIẾP
Này người thứ ba, đừng nhân danh tình yêu mà đạp lên mồ hôi, máu và nước mắt của người khác!
Hà cớ chi lại phải chạy theo hình bóng của một người đàn ông đã có vợ để đang tâm làm người thứ ba?
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá diêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
 Rau muống (kg)  15.000 TP.HCM 
 Bắp cải (kg)  18.000 TP.HCM 
 Đậu cô - ve (kg)  25.000TP.HCM 
Cải bó xôi (kg) 23.000TP.HCM
Bưởi (kg) 50.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 40.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 78.900TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 69.500TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM
Bí đỏ tròn (kg) 14.900TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg)24.900TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg) 13.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 74.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg)84.900TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 7.000TP.HCM
Đậu que (kg) 15.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  14.000 TP.HCM