Trang chủ Phụ nữ yêu

Thời đại bây giờ, cứ yên lặng mà yêu nhau!

05/09/2017 20:57

Đừng dại mà lên facebook, zalo khoe, bồ mình mình biết, khoe ra sểnh là mất. Hạnh phúc thì bận rộn, đâu rảnh mà khoe.

“Con nhỏ đó qua tay thằng kia nhàu nhĩ lắm rồi”

Tôi có hai người bạn. Tụi nó yêu nhau từ hồi mới vào cơ quan. Phải nói thêm là hai đứa chỉ khoe chuyện vui thôi, có giận hờn nhau thì cùng lắm cũng chỉ khóa chặn facebook người kia chứ chẳng bao giờ ca cẩm trên facebook. Hai đứa thường công khai những hình ảnh lãng mạn: những giây phút nhí nhố hồn nhiên bên nhau đại loại đứa này bảo tạo dáng chụp, đứa kia làm theo đâu dè nó quay clip, up lên facebook cả bọn cười nghiêng ngả vì con bé làm trò đến tội, rồi kỉ niệm 1 tháng quen nhau, những món quà nho nhỏ, những bữa ăn hạnh phúc…

Cả cơ quan ai cũng biết tụi nó yêu nhau, thậm chí chị Trưởng phòng thi thoảng còn bảo mấy đứa ế: “Tụi mày nhìn đó mà học hỏi, có bồ đi là vừa”. Cũng tại cơ quan tôi có hội : “Hội gái già độc thân kiêu hãnh”, đứa nào hốt được bồ sớm là cơ quan tổ chức ăn mừng nguyên tuần.

Bẵng đi một thời gian khá dài, hôm đi dự đám cưới người bạn, thằng nhỏ xách theo cô bồ mới, con bé cũng có người yêu mới. Nhiều người ngạc nhiên lắm: “Tụi nó chia tay từ bao giờ”. Chuyện cũng chẳng có gì đáng nói cho đến ngày, con bé vào nhà vệ sinh nghe mấy người xì xào to nhỏ: “Con nhỏ đó qua tay thằng kia nhàu nhĩ lắm rồi”.

Thời đại bây giờ, cứ yên lặng mà yêu nhau! ảnh 1
Hãy yên lặng mà yêu nhau - Ảnh minh họa: Internet

 “Tình yêu chẳng ai nói trước được điều gì, cứ yên lặng mà yêu nhau”

Tôi có chị bạn, ngày đưa thiệp mời cưới tôi đơ người ra cả chục phút: “Hai người yêu nhau từ bao giờ, sao chẳng thấy công khai trên facebook”. Hỏi chuyện té ra mới biết cũng bên nhau hơn năm trời. Vậy mà…chị bảo, thi thoảng chị thèm được nghe một lời ngọt ngào, một lời nhắn dịu dàng trên facebook, zalo như bao đôi tình nhân khác. Thi thoảng, chị cũng muốn khoe với thiên hạ hạnh phúc của mình. Nhưng rồi chị nghĩ, ừ cứ yêu nhau bình yên như vậy cũng được mà!

Anh chẳng bao giờ viết mấy lời sến súa trên facebook nhưng xe chị hỏng, anh tự đi sửa. Laptop chị mua từ thời sinh viên, dạng nồi đồng cối đá nặng trịch, anh thương, đưa chị notebook của anh cho xài. Anh biết chị thích món ăn nào, biết chị không thích tỏi, không thích hành, không thích quá cay để khi nấu nướng biết đường nêm nếm. Dù anh dân Nghệ An thiếu đồ cay không chịu được…

Anh chưa một lần khoe chị trên facebook nhưng ngày gặp chị, đám bạn thân anh đã hồn nhiên gọi chị là “em dâu”, biết chị bao nhiêu tuổi, làm nghề gì, sở thích gì… “Thằng T nó kể về em suốt, nói mãi, hôm nay nó mới cho gặp mặt. Em là cô gái đầu tiên nó giới thiệu với tụi anh đấy”!

Tình yêu thời nay chẳng ai nói trước được điều gì, nay bên nhau, mai thành người xa lạ.  Nói vậy không phải coi thường hay khinh bỉ gì nhưng sự thực là cái thời người ta có thể yêu nhau mà chẳng cần gặp mặt, chỉ vài câu tán tỉnh qua facebook, zalo đã hẹn kiếp trăm năm thì…cũng buồn.

Thời đại bây giờ, người ta không còn khắt khe chuyện trinh tiết người phụ nữ: “còn” chưa chắc gái ngoan, “mất” chắc gì đã là gái hư. Nhưng có một sự thực là ai chẳng muốn là người đàn ông đầu tiên của cô gái mình thương. Vậy nên công khai rồi, mai này chia tay, thiệt thòi là người con gái!

Đừng dại mà khoe, không phải ngẫu nhiên người ta bảo: “Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân”, mất người yêu đã đau, mất vào tay bạn thân, bạn cùng bàn, em kết nghĩa…còn đau hơn vạn lần nữa. Đã đau lại mang thêm hận.

Thời đại bây giờ, chuyện tình yêu cứ bô bô ra facebook, zalo rồi mai mốt chia tay lại mất công đi xóa, đi gỡ, mất công giải thích: “Sao yêu nhau say đắm vậy mà chia tay”…

Vậy nên, con gái ạ, thời đại bây giờ, nếu đã tự tin kiếm được người đàn ông tử tế thì cứ thế yên lặng mà yêu nhau, yên lặng tận hưởng hạnh phúc, bởi tình yêu là thứ không thể chia sẻ.

'Anh mệt, vào nhà nghỉ chỉ ôm nhau ngủ thôi' và cái kết hết hồn với anh chồng ba xạo
Chẳng có thằng đàn ông nào vào nhà nghỉ mà chịu chỉ ôm nhau ngủ đâu… Đàn bà có thân biết giữ. Cứ thề non...
XEM TIẾP
Phụ nữ hôm nay có thể dốc lòng để yêu thì ngày mai chia tay cũng phải nhẫn tâm rời bỏ
Đàn bà dù cạn thanh xuân, nhất định vẫn còn cơ hội để chọn về cho mình những bình lặng và yên ổn. Nhưng đàn...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM