Trang chủ Tâm sự gia đình

10 yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?

25/09/2017 17:03

Nhiều người thường tự hỏi: Tình yêu của mình đẹp tới vậy những kết quả vẫn chia tay? Đó không phải là do bạn thiếu sự cuồng nhiệt mà có thể là do bạn thiếu một trong 10 yếu tố sau.

“Tình yêu là gì?” quả thực là một câu hỏi rất khó trả lời bởi kể cả những người yêu lâu rồi cũng không nắm rõ được định nghĩa đó. Có người nói rằng tình yêu là sự quan tâm, thương yêu giữa hai người nhưng có người lại nói tình yêu là nỗi nhớ nhung da diết, luôn muốn ở gần nhau.

Tuy nhiên cũng có người cho rằng tình yêu mơ hồ lắm, chưa kịp đến đã đi. Tất cả đều đúng bởi tình yêu vốn không phân biệt đúng sai. Nhưng chúng ta có thể chắc chắn rằng để làm nên một tình yêu đích thực và bền vững không thể thiếu những yếu tố sau. Liệu tình yêu của bạn có bao nhiêu?

1. Lòng tin

10 yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Hai bạn có được bao nhiêu?
Đã yêu nhau thì cần phải tin tưởng lẫn nhau. (Ảnh minh họa)

Không có mối quan hệ nào có thể phát triển mà không cần tới lòng tin và đối với tình yêu thì tuyệt đối không thể thiếu yếu tố này. Trong tình yêu, cả hai cần phải tin tưởng nhau: tin tưởng đối phương không lầm đường lạc lối mà phản bội bạn, tin tưởng hai bạn có thể đi được đến đích,…

Bởi nếu tình yêu chỉ chứa đầy lòng nghi kỵ, nỗi sợ hãi rằng đối phương sẽ có người khác… thì không chỉ có bạn mệt mỏi mà cả người ấy cũng khó chịu không kém. Thật khó có một anh chàng chịu đựng được sự giám sát 24/24 và luôn bị bạn gái nổi cơn ghen từ những điều nhỏ nhất.

2. Tôn trọng

Yêu nhau mà không biết tôn trọng lẫn nhau thì tình yêu đó chắc chắn sẽ không thể tiến xa được, không sớm thì muộn ắt sẽ lụi tàn. Tôn trọng không chỉ ở không gian riêng, mối quan hệ riêng của mỗi người mà còn cần phải biết lắng nghe ý kiến của đối phương, tránh áp đặt quan điểm của mình lên người khác.

3. Chung thủy

Chung thủy là quy tắc bất thành văn trong tình yêu mà cả hai người đều ngầm hiểu, không cần phải nói ra hay thỏa thuận. Tình yêu không có chỗ cho sự giả dối, lừa lọc. Tình yêu không thể nào vẹn nguyên nếu xuất hiện hình bóng người thứ 3.

4. Hài hước

Tình yêu sẽ như thế nào nếu cả hai… cùng nhạt. Mỗi ngày chắc họ chỉ quanh quẩn những câu hỏi thăm chán ngắt như “Anh/em đang làm gì đó?”, “Anh ăn cơm chưa?”, “Chúc anh ngủ ngon”,… Có thể mới đầu họ sẽ thấy rất hạnh phúc khi được người yêu quan tâm, tuy nhiên về lâu về dài tình yêu sẽ chẳng mấy chốc mà tan vỡ vì “thiếu muối”.

5. Độc lập

Khi yêu bạn không thể bắt đối phương phải dành thời gian 24/24 cho bạn được vì họ còn có nhiều mối quan hệ bên ngoài khác như bạn bè, đồng nghiệp, gia đình Vì vậy, hãy để cho người yêu của mình có khoảng trời riêng để giao lưu, kết bạn với mọi người.

6. Đồng cảm

Một trong những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu đó là sự đồng cảm. Đồng cảm là sự đồng điệu về cảm xúc, suy nghĩ. Điều này có nghĩa là trong mỗi hoàn cảnh, bạn nên đặt mình vào vị trí của đối phương để hiểu được cảm xúc của họ, từ đó để thấu hiểu và cảm thông cho họ.  

7. Nhường nhịn

Trong tình yêu, trời không chịu đất thì đất phải chịu trời. (Ảnh minh họa)
Trong tình yêu, trời không chịu đất thì đất phải chịu trời. (Ảnh minh họa)

Liệu bạn đã bao giờ thấy tình yêu nào có thể bền vững mà thiếu đi sự chín chắn? Bởi nếu cả hai vẫn giữ tính ương ngạnh, không ai chịu nhường ai, suy nghĩ không thấu đáo thì chắc chắn tình yêu sẽ đổ vỡ. Vì vậy, khi cãi nhau hay bất đồng quan điểm thì bạn cần phải cương nhu đúng lúc, nếu “trời không chịu đất thì đất phải chịu trời”, một trong hai người phải nhượng bộ thì tình yêu mới bền lâu.

8. Lãng mạn

Không ít người khi “thả thính” đối phương thì ngọt ngào, lãng mạn nhưng khi “cưa đổ” xong thì thờ ờ, không còn quan tâm như trước. Hay khi yêu lâu, họ cho rằng đối phương không thể bỏ mình được nên hành động lãng mạn cũng thưa thớt dần. Tuy nhiên, nếu cứ duy trì tình trạng này thì tình yêu không có vị ngọt ắt sẽ tan.

9. Tình bạn

Cũng giống như sự tôn trọng, tình bạn cũng là một yếu tố rất quan trọng để tình yêu vững bền. Mọi thứ có thể mờ dần nhưng tình bạn giữa hai người là mãi mãi.

Vì vậy, đừng suốt ngày chỉ chạy theo những hờn ghen vô cớ mà hãy xích lại gần nhau để cùng xem phim hay cùng làm một việc gì đó. Điều đó sẽ giúp cả hai gần gũi hơn và có những khoảng khắc đáng nhớ.

10. Tài chính

“Đi chơi với người yêu mà chỉ có 100 nghìn trong ví” hay “anh đi xe wave em không yêu đâu”,… có lẽ là những câu nói không hề xa lạ gì trong cuộc sống hiện nay. Tuy chúng ta không thể bác bỏ tầm quan trọng của tài chính trong tình yêu bởi nếu không có tiền thì không có “tình phí” để cùng nhau hẹn hò. Tuy nhiên, khi đã yêu thì cả hai nên xem xét hoàn cảnh và điều kiện của nhau để chi tiêu hợp lý, vừa túi tiền.

Hóa ra TÌNH YÊU không phải là chuyện phù hợp nhau ra sao, mà là chấp nhận nhau như nào thôi
Hóa ra đây mới là thứ TÌNH YÊU thực thụ không phải ai cũng biết để phấn đấu.
XEM TIẾP
Tình yêu tháng 9 của các chòm sao: Mùa sao Thủy nghịch hành, các chòm sao rưng rưng nhớ về NGƯỜI CŨ
Mùa sao Thủy nghịch hành, các chòm sao ngoài chuyện khóc lóc khổ sở vì điện thoại hỏng, máy tính hỏng, đường phố tắc nghẽn,......
XEM TIẾP
10 sự thật tàn nhẫn về tình yêu sau hôn nhân, dù không muốn vẫn phải chấp nhận
Tình yêu dù có mặn nồng, ngọt ngào cỡ nào thì theo thời gian nó cũng thay đổi. Đừng mong chờ tình yêu sau hôn...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 16/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM