“Thế giới khủng long” đập tan kỷ lục của siêu anh hùng và siêu tốc độ

Phim hay mỗi ngày 15/06/2015 22:33

Với con số kỷ lục 511.8 triệu USD doanh thu toàn cầu trong 3 ngày cuối tuần, bom tấn “Jurassic World” đã chính thức “phá banh” kỷ lục công chiếu của “siêu anh hùng” “Avengers 2” và “siêu tốc độ” “Furious 7”, trở thành bộ phim có kỷ lục mở màn cao nhất lịch sử điện ảnh.

Nằm trong top phim bom tấn hấp dẫn nhất mùa hè năm nay, Jurassic World - Thế giới khủng long vừa liên tiếp lập hàng loạt kỷ lục mới trong ngày cuối tuần và thu về 511.8 triệu USD khắp toàn cầu, cao gấp 3 lần so với khoản kinh phí thực hiện ban đầu. Tác phẩm điện ảnh này trở thành phim có tuần mở màn bội thu nhất mọi thời đại của Universal, nâng tổng doanh thu quốc tế (không tính thị trường Mỹ) của hãng vượt mốc 2 tỷ USD từ đầu năm đến nay. 

“Thế giới khủng long” đập tan kỷ lục của siêu anh hùng và siêu tốc độ - Ảnh 1

Tại Việt Nam, sau cuối tuần đầu tiên công chiếu tại 69 cụm rạp trên khắp cả nước, Thế giới khủng long đã vươn lên vị trí thứ 3 về doanh thu phòng vé cho cuối tuần đầu tiên trình chiếu mọi thời đại với hơn 30 tỷ đồng, chỉ sau Fast and Furious 7 và bám sát sao Avengers: Age of Ultron - hai bom tấn mở màn mùa hè 2015.

“Thế giới khủng long” đập tan kỷ lục của siêu anh hùng và siêu tốc độ - Ảnh 2
“Thế giới khủng long” đập tan kỷ lục của siêu anh hùng và siêu tốc độ - Ảnh 3

Với những quốc gia khác trong khu vực như Indonesia, Philippines, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, bom tấn này cũng đang thống lĩnh doanh thu phòng vé. Riêng thị trường Bắc Mỹ ẵm trọn 82.8 triệu USD chỉ sau một ngày và thu về 204.6 triệu USD dịp cuối tuần, tăng gần 64% so với kỳ vọng ban đầu.

Vượt xa mong đợi về một bom tấn, Thế giới khủng long còn là giấc mơ, ký ức và hoài niệm của nhiều người qua bao thế hệ. Từng ra mắt lần đầu vào năm 1993, bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết viễn tưởng cùng tên của nhà văn Mỹ Michael Crichton lúc bấy giờ cũng đại thắng với doanh thu lên tới hơn 1 tỷ USD.

“Thế giới khủng long” đập tan kỷ lục của siêu anh hùng và siêu tốc độ - Ảnh 4

Dưới bàn tay tài ba, đầy sáng tạo của lần lượt các đạo diễn Steven Spielberg và Joe Johnston, 3 phần trước của series này cùng chung tên gọi Jurassic Park - Công viên kỷ Jura đã tạo dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả và ra đời chỉ cách nhau 4-5 năm. Tuy vậy, với phần mới nhất này, người xem phải mất tới 14 năm chờ đợi để được tái ngộ bằng một diện mạo mới mang tên Thế giới khủng long.

“Thế giới khủng long” đập tan kỷ lục của siêu anh hùng và siêu tốc độ - Ảnh 5

Thông qua các kỹ xảo và công nghệ hiện đại, những sinh vật khổng lồ từng tuyệt chủng cách đây 65 triệu năm xuất hiện chân thực, mượt mà trong từng khoảnh khắc trên màn ảnh. Đạo diễn phần này - Colin Trevorrow - cho rằng bộ phim thực sự có linh hồn, trong khi Jack Horner, nhà cổ sinh vật học hàng đầu thế giới kiêm cố vấn cho series bày tỏ tác phẩm đã hoàn thành mơ ước ông từng ấp ủ cách đây 22 năm là tạo ra “một công viên khủng long thật sự”. Đây cũng là phần đạt doanh thu cao nhất trong tuần mở màn đối với chuỗi phim này.

“Thế giới khủng long” đập tan kỷ lục của siêu anh hùng và siêu tốc độ - Ảnh 6
“Thế giới khủng long” đập tan kỷ lục của siêu anh hùng và siêu tốc độ - Ảnh 7
“Thế giới khủng long” đập tan kỷ lục của siêu anh hùng và siêu tốc độ - Ảnh 8

Thế giới khủng long còn góp phần đưa tên tuổi nam diễn viên trong The Guardian of the Galaxy - Chris Pratt - đến gần công chúng hơn và thuộc top có ngày công chiếu ăn khách nhất từ trước tới nay của tài tử này. Phim còn có sự tham gia của các diễn viên Bryce Dallas Howard (Claire), Ty Simpkins (Gray), Nick Robinson (Zach)…

Thế giới khủng long hiện được trình hiếu rộng rãi tại các rạp trong cả nước dưới định dạng 2D, 3D, 4DX và IMAX 3D từ ngày 12.6.2015.

TIN MỚI NHẤT