‘Hoa hồng trên ngực trái’ tập 45: Dân mạng tranh cãi về chi tiết Thái hiến tim cứu con

Phim hay mỗi ngày 09/01/2020 00:48

Ở tập 45 của “Hoa hồng trên ngực trái” phát sóng tối 8/1, phân đoạn Thái tình nguyện hiến tim để cứu sống con gái đang nguy kịch đã gây ra không ít tranh cãi.

Sau 45 tập phát sóng, bộ phim truyền hình “Hoa hồng trên ngực trái” cũng đã dần đến hồi kết. Những mâu thuẫn và khúc mắc của các nhân vật trong phim đều đã được tháo gỡ. Tuy nhiên, nhiều khán giả lại tỏ ra không hài lòng với diễn biến cũng như cách giải quyết vấn đề có phần khiên cưỡng của đạo diễn trong tập phim này.

Cụ thể, phân đoạn Thái (Ngọc Quỳnh) quyết định hiến tim cho con gái trong “Hoa hồng trên ngực trái” tập 45 đang gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Theo diễn biến phim, vì ca phẫu thuật tim xảy ra sự cố nên bé Bống rơi vào tình trạng nguy kịch. Cách duy nhất để cứu Bống chính là tiến hành phẫu thuật ghép tim. Thế nhưng, để tìm được một quả tim phù hợp trong tình huống cấp bách không phải là điều dễ dàng.

hoa hong tren nguc trai 1
Bác sĩ thông báo bé Bống khó lòng qua khỏi sau sự cố phẫu thuật tim

Đau lòng khi thấy con gái chỉ có thể duy trì sự sống bằng máy trợ tim và phổi, Khuê (Hồng Diễm) liên tục đòi tự tử để cứu con. Chứng kiến cảnh tượng này, Thái quyết định hiến tim cho con gái. Trước khi bước vào phòng mổ, Thái nhờ Bảo (Hồng Đăng) chăm sóc ba mẹ con Khuê.

hoa hong tren nguc trai 2
Thái chứng kiến cảnh Khuê đòi chết cứu con...
hoa hong tren nguc trai 3
...nên quyết định hiến tim cho Bống

Tập phim này đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Dẫu vậy, hành động của Thái khiến nhiều người phải đặt câu hỏi: “Liệu trái tim của một người bị ung thư giai đoạn cuối có thể hiến cho đứa trẻ 10 tuổi?”. Bên cạnh đó, việc để một người còn sống (kể cả khi đây là một bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối) phẫu thuật hiến tạng cũng bị đánh giá là thiếu tình người.

hoa hong tren nguc trai 4
Thái chọn cái chết để cứu con gái

‘Hoa hồng trên ngực trái’ tập 45: Dân mạng tranh cãi về chi tiết Thái hiến tim cứu con - Ảnh 5

hoa hong tren nguc trai 6
Một số bình luận của khán giả - Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, vẫn có ý kiến cho rằng tình tiết phim khá hợp lý: “Có rất nhiều người tranh cãi vì tình tiết, riêng mình chỉ cần phim đủ làm con người thức tỉnh đã đáng xem lắm rồi! Đạo diễn nhân hậu quá! Tôi tin ai xem phim này đều trân trọng gia đình!”.

Preview “Hoa hồng trên ngực trái” tập cuối

Đón xem “Hoa hồng trên ngực trái” tập cuối sẽ được phát sóng vào lúc 21h40 tối thứ 5 (9/1).

Preview ‘Hoa hồng trên ngực trái’ tập 45: Phẫu thuật tim thất bại, con gái Khuê nguy kịch

Trong preview “Hoa hồng trên ngực trái” tập 45, bé Bống – con gái Khuê gặp tai biến khi phẫu thuật tim và rơi vào trạng thái nguy kịch.

TIN MỚI NHẤT