Tập 32a

Linhk yotube: https://youtu.be/9RX7P_BzInY
Cảnh 1: Tại Jaisar Haveli

Cả dinh thự đang rộn ràng trong không khí náo nhiệt chuẩn bị cho lễ cưới của A. Những phụ nữ trong làng cùng đến nhà để chúc mừng cô. Người ca, người múa rất vui vẻ. Sumitra và 1 số người khác đang chuẩn bị bột vẽ Mehendi cho mọi người. Guli mang 1 ít Mehendi từ nhà S đến cho A. Sumitra vui vẻ đón nhận. DS bảo Guli lên kêu A xuống để tiến hành nghi thức vẽ Mehendi kẻo không kịp giờ lành. Sau đó, bà kiểm tra bột Mehendi từ nhà S mang tới. A bước xuống nhà với bộ váy cực kì xinh đẹp và cô cũng xinh không kém. Sumitra, DS và Gehna hạnh phúc nhìn cô đi xuống. A chạm chân bà, bà vui vẻ ban phước lành cho cô.

Bà nói, tuy bột Mehendi từ nhà Shiv mang tới không thơm và tốt như ở đây làm nhưng trong đó chứa đựng tình cảm của S và của cả Ira nên vậy nên nó sẽ được dùng để vẽ cho A. Bà bảo Sumitra đem 1 ít bột Mehendi này trộn với chỗ bột mà mọi người đang làm và hãy bắt đầu tiến hành vẽ Mehendi đi. Mọi người đang định vẽ Mehendi lên chân của A thì cô lại nói hãy đợi mọi người đến đông đủ rồi hẳn vẽ. DS nhớ lại mong muốn của A, là những góa phụ trong làng cũng được tham gia lễ cưới của cô và sẽ được vẽ Mehendi.

Bà nói, cô không nên lãng phí thời gian vào những việc vô ích vì vốn dĩ không ai có đủ can dảm đi ngược lại truyền thống của chúng ta để đến đây hay đưa con gái của họ đến. Nhưng A kiên quyết sẽ không vẽ Mehendi cho đến khi họ đến và chính tay cô sẽ vẽ Mehendi cho họ. Họ là những người đã bị xã hội này kì thị, khinh thường nhưng lỗi đâu phải ở họ, những cô gái kém may mắn đó nên được sống 1 cuộc đời hạnh phúc. A nói tiếp, cô sẽ nhát định không vẽ cho đến khi nhìn thấy Mehendi được phủ kín trên tay của tất cả mọi người.

Trong lúc họ tranh luận, thì mẹ của Suman đến. Bà nói bà không biết những việc cô làm là đúng hay sai nhưng bà có niềm tin và cô, một niềm tin rất mãnh liệt và bà đã gạt bỏ những truyền thống để đưa con gái bà, Suman, đến đây. A rất hạnh phúc khi nhìn thấy Suman, cô chạy ra ôm chầm lấy Suman và hỏi những người khác đâu. Sau đo, những cô gái trẻ, góa chồng, cũng lần lượt đến dinh thự. A vui vẻ bảo mọi người hãy bắt đầu nghi thức vẽ Mehendi. Những cô gái trẻ, góa chồng, nhìn những nét Mehendi được phủ kín trên tay mình mà bật khóc nức nở trong hạnh phúc. Cuối cùng họ cũng được sống như bao cô gái khác sau môt khoảng thời gian dài.

Cảnh 2: Tại nhà S

Mọi người trong nhà S cũng đang rất háo hức chuẩn bị cho lễ cưới. Samchi đang vẽ Mehendi cho S. Nét vẽ khá đẹp. Cô vẽ xong Mehendi cho S rồi định đứng lên. Nhưng Ira bảo cô cũng nên ngồi xuống vẽ Mehendi với mọi người đi. Sanchi từ chối và nói cô không thể vẽ được vì cô dị ứng với nó. Cô nói tiếp, cô đã làm theo ý mọi người, mặc đồ truyền thống Ấn Độ và bây giờ mọi người đừng bắt cô làm gì nữa vì điều này cô không thể. Mahi thấy vậy vào và làm dịu bầu không khí căng thẳng. Anh nói, anh đùa rằng anh cũng rất muốn được vẽ Mehendi nhưng sao không ai hỏi anh hết vậy. Ira ngắt lời anh, bà nói, được thôi, nếu Sanchi không chịu vẽ Mehendi thì bà cũng sẽ nhất định không vẽ. S dỗ Sanchi, để anh sẽ vẽ cho. Sanhchi miễn cưỡng đồng ý. S cố tình vẽ những đường Mehendi nguệch ngoạc khiến Sanchi muốn được có người nào đó chuyen nghiệp hơn vẽ cho cô. Và Ira cũng bắt đầu vẽ Mehendi.

Cảnh 3: Tại Jaisar Haveli

Các cô gái,góa chồng, và các phụ nữ trong làng đang vẽ Mehendi. A vui vẻ nhìn lễ Mehendi diễn ra. Bà nội đến bên cô, bà chạm vào vai cô và nói, cô đã thực hiện được những gì mà mình muốn và bây giờ đến lúc cô được hạnh phúc, bà bảo A hãy ngồi xuống, tiến hành nghi thức Mehendi. A ngồi xuống và được người vẽ Mehendi vẽ lên chân cô. Mọi người vui vẻ xem những đường Mehendi được vẽ lên chân A. Đột nhiên, Gehna quay xung quanh như đang tìm gì đó. Bhanwari hỏi cô đang cần gì à? Cô nói cô đang khát nước nhưng bây giờ lại không thể tự đi rót được ( do Mehendi trên tay chưa khô ).

Namdu chạy vào, thấy cậu, Gehna vội kêu, hãy lấy giùm mẹ 1 ly nước. Nhung do mãi chơi nên cậu không nghe thấy lời mẹ cậu. Vừa lúc đó,Basant đi ngang qua, Bhanwari vội kêu ông lại và nói Gehna có chuyện cần nhờ ông. Gehna ngại ngùng, trong khi đo mọi người lại rất thích thú và bảo cô nên nói để Basant giúp cô. Gehna đến chỗ Basant, nói với ông, cô rất khát nhưng bây giờ cô không thể tự uống được. Basant hỏi, vậy Makhan đâu? Basant quay xung quanh tìm ông ấy, nhưng không thấy. Basant đưa Gehna đến bàn ăn, rót cho cô 1 ly nước và đưa cho cô. Gehna lại giơ 2 tay mình lên, ý muốn nói Mehendi chưa khô nên không thể tự uống. Basant giúp cô uống. Bhanwari thấy vậy nói to lên cho mọi người chú ý 2 người họ. Cả 2 đều rất ngượng. Gehna về chỗ ngồi, những phụ nữ khác trong làng chọc Gehna khiến cô cảm thấy vô cùng xấu hổ.

Mehendi trên chân của A đã được vẽ xong. Đến phần vẽ Mehendi trên tay. A nói rằng, cô muốn DS là người vẽ Mehendi cho mình. DS bất ngờ, bà bảo rằng cô đã đòi hỏi quá nhiều rồi. Cô muốn các góa phụ phải được vẽ Mehendi và cô đã được như ý muốn. Nhưng bà không muốn có bất cứ điều xấu gì xảy trong hôn nhân của cô. Bà là một góa phụ, bà không nên vẽ Mehendi cho cô, bà sẽ mang lại điều không may mắn. A ngắt lời bà, cô nói,cô đã được bà dạy dỗ, cô được như ngày hôm nay là nhờ có bà. Bà là người luôn o nghĩ cho hạnh phúc của cô, vậy nên nếu cần có 1 người mang lại may mắn cho cô thì người đó chính là bà, không ai xứng đáng hơn bà. Những lời A vừa nói khiến DS vô cùng xúc động.

Tập 32b
Link yotube: https://www.youtube.com/watch?v=I7QWz39Sf8k

Cảnh 1: Tại Jaisar Haveli

Cuối cùng thì DS cũng đồng ý vẽ Mehendi cho A. Anhìn những đường Mehendi trên tay mình được bà nội vẽ lên mà xúc động. Nandu chạy xuống nhìn thấy điều này, cậu vội nói cho những thành viên khác trong nhà xuống xem, DS vẽ Mehendi cho A. Tất cả mọi người đều vui mừng khi nhìn thấy điều này. Những giọt nước mắt hạnh phúc lăn dái trên má của A. Cô xúc động không nói nên lời, DS lau nước mắt cho cô, 2 bà cháu nhìn nhau hạnh phúc.

Cảnh 2: Tại nhà S

Người ca, người múa rộn khắp cả nhà. Lễ Mehendi cũng đang diễn ra, ai nấy đềurất vui vẻ. Riêng Meenu, nhìn bà có vẻ buồn khi nhìn thấy mọi người vẽ Mehendi và sau đó bà bỏ ra ngoài .S thấy vậy nên đi theo Meenu và hỏi bà, tại sao bà không vẽ Mehendi cùng với mọi người. bà nói rằng, bà còn phải giữ tay mình để làm việc nữa. S lại nói, bà hãy tham gia cùng mọi người đi vì đây là mong muốn của anh.

Những điềuanh đang cố gắng thay đổi trong xã hội này sẽ trở nên vô ích nếu ngay trong gia đình này còn không chấp nhận được những thay đổi đó. Nhưng bà lại 1 lần nữa từ chối, bà nói, bà đã quá tuổi để làm đẹp cho bản thân. Ngay lúc đó Dadiji đi ra, ông nói với bà, bà hãy làm điều này vì S đi, hãy chấp nhận vẽ Mehendi cùng mọi người. cuối cùng thì bà cũng đồng ý, bà đi vào và để mọi người vẽ Mehendi cho mình. Meenu rất hạnh phúc khi những nét Mehendi được vẽ trên tay mình, nước mắt bà trào ra trong hạnh phúc. Alok , Mahi và nhiều người khác rất vui mừng khi thấy Meenu đã chịu vẽ Mehendi.

Cảnh 3: Tại Jaisar Haveli

A bảo rằng, đây là những đường vẽ Mehendi đẹp nhất mà cô từng thấy. DS hỏi A, cô có vui không? Cô nói rằng niềm vui của cô sẽ thực sự trọn vẹn nếu bà chấp nhận vì cô mà làm 1 việc nữa. A nói tiếp, mọi cô gái bất hạnh và những phụ nữ trong làng đều đã được vẽ Mehendi ngoại trừ 1 người( ý muốn nói chỉ có DS là chưa vẽ Mehendi). DS tức giận, bà nói, bà đã làm theo những gì mà cô muốn, nhưng điều này bà nhất định không đồng ý, bà không thể phá vỡ những nguyên tắc của mình.

A tiếp lời bà, cô nói, đây là mong muốn cuối cùng của cô trong căn nhà này, cô đâu còn ở đây được bao lâu nữa, vậy nên xin bà hãy chấp nhận mong muốn này của cô. Bà vẫn không đồng ý và tức giận ngồi trên xích đu, quay mặt đi chỗ khác. A buồn bã, cúi gằm mặt xuống, những giọt nước mắt lăn dài trên má của cô. Và rồi cô bất ngờ khi thấy bàn tay của bà đưa ra trước mặt cô. Bà nôi đã đồng ý với mong ước của cô. A rất vui khi thấy bà đã chấp nhận và bà đưa tay mình cho mọi người vẽ Mehendi. Bà nói, A lại chiến thắng 1 lần nữa, cô đã làm thay đổi bà già này rất nhiều, bà sẽ sống như thế nào nếu không có cô ở đây. A ôm chầm lấy bà và bà nội cũng chẳng thể làm kiềm được nước mắt.

Các ông chồng đang giúp vợ của mình ăn, A thì lại được Khajan đút cho ăn, còn DS thì lại được Nandu đút. Bà nói, mọi người hãy ăn thật no vì ngày mai là lễ Sangeet, mọi người sẽ chẳng có thời gian để ăn đâu.

Cảnh 4: Tại nhà S và nhà của Ashima ở London

Ashima ngắm nhìn Mehendi được vẽ trên tay cô và khóc. Sau đó, cô gọi cho S, chúc mừng anh sắp đám cưới. S nói rằng anh rất vui và hạnh phúc vì sau những rắc rối mà anh và A cùng nhau trải qua thì A đã dần thích anh, không lâu nữa họ sẽ được ở bên nhau. Anh nói tiếp, chắc bây giờ cô đang ở sân bay để anh cho xe đến đón cô. Nhưng Ashi lại nói rằng, cô vẫn còn ở London vì cô đã mất hộ chiếu nếu muốn làm lại phải mất đến 1 tuần, vậy nên cô không thể nào đến dự lễ cưới của 2 người. Nhưng cô sẽ luôn chúc phúc cho anh, mong anh luôn được hạnh phúc và cô nhờ anh gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến A. S nhận ra trong giọng nói của cô có chút đượm buồn, ah hỏi cô không còn cách nào khác để quay về kịp lễ cưới hay sao? Cô nói khi ở London , mậc dù gặp nhiều khó khăn nhưng cô cũng đã vẽ Mehendi cho anh rồi. Sau đó, Ashi lấy lí do cô phải đi tập yoga để cúp máy. Và S cũng gác máy sau đó.

Cảnh 5: Tại Jaisar Haveli

S gọi cho A, nhưng vì Mehendi trên tay cô vẫn chưa khô nên cô nhờ Guli cầm máy hộ để cô nghe máy. S nói rằng, Ashima sẽ không đến lễ cưới vì cô ấy bị mất hộ chiếu. A nhận thấy được điều gì lạ trong giọng nói của S. Cô hỏi, anh không thực sự nghĩ vậy- lí do mà Ashi không đến, phải không? Anh vội trả lời, không, không phải vậy, dĩ nhiên anh phải tin Ashima chứ, vì cô ấy là người muốn gặp anh hơn bất cứ ai khác. Hiểu ra vấn đề, A nói cô đâu có ý ám chỉ gì đâu! S cười thầm.

Anh nói rằng, Ashima đã, sẽ và luôn là người bạn tốt nhất của anh. A true anh, được rồi, cô chấp nhận lời biện minh của anh và anh được tha đó. A hỏi, anh có muốn nói gì thêm không? S nói anh muốn nói rất nhiều điều lãng mạn cho cô nghe. Và A nói rằng, cô sẵn sang nghe tất cả nhưng tay của Guli đã bắt đầu mỏi vì từ nãy đến giờ Guli đã cầm máy giúp cô do ay cô đang vẽ Mehendi nên không thể tự cầm. S ngượng ngùng chuyển chủ đề khác. Anh đùa rằng anh không dám để cho em vợ giận vì khi làm cô ấy giận anh sẽ phải trả 1 cái giá rất “đắt”. A mỉm cười vui vẻ và cúp máy.

 

Xem tập tiếp theo tại đây

Phim hot "30 chưa phải hết" - câu chuyện về 3 người phụ nữ gây sốt vì quá sâu sắc: 20 tuổi chỉ nhìn phía trước, 30 tuổi chỉ lo đường lùi

Phim hot "30 chưa phải hết" - câu chuyện về 3 người phụ nữ gây sốt vì quá sâu sắc: 20 tuổi chỉ nhìn phía trước, 30 tuổi chỉ lo đường lùi

Câu chuyện về tình yêu, hôn nhân và sự nghiệp của Đồng Dao - Giang Sơ Ảnh - Mao Hiểu Đồng trong bộ phim "30 chưa phải hết" đang thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả.

thao24h | Theo GĐVN