Tập 31a Link youtube: https://www.youtube.com/watch?v=qSCEYrl7CBI

Cảnh 1:

J xin phước lành từ mọi người và bị cảnh sát đưa đi. Gia đình Sing chào tạm biệt anh với một nỗi buồn nặng trĩu.

Ông nội nói với Shiv rằng 1 người lính luôn tự tin với chiến thắng của mình và trong trường hợp này là cuộc chiến cho sự thật, do đó không có lý do cho sự thất bại. Gia đình Shekhar bày tỏ niềm hạnh phúc vì Shiv đã được thả. Shiv nói với Meenu rằng thời gian khó khăn đã qua và bây giờ họ phải bắt đầu chuẩn bị cho đám cưới. Bhim Singh hào hứng mang đến 1 lá thư từ ngài bộ trưởng để thông báo rằng bộ trưởng đã tự tin rằng Shiv vô tội nhưng theo nguyên tắc nên ông ấy không thể giúp Shiv và hy vọng rằng tên của ông sẽ không bị loại khỏi danh sách khách mời đám cưới. Lá thư cũng nói rằng Shiv cũng đã được phục chức. mọi người vui mừng cùng đọc thư.

Cảnh 2:

Hai gia đình trở lại với công việc chuẩn bị đám cưới. Tại dinh thự, những người phụ nữ được trình diễn chuẩn bị mehendi (Henna) giữa múa và bài hát. Bà nội hướng dẫn cho mọi người về cách mehendi cần được chuẩn bị. Sau đó bà nhớ lại Jagdish nói với họ rằng anh sẽ mong đợi để dành tương lai của mình với họ và cũng là cũng dành những điều tốt đẹp cho cuộc sống hôn nhân của Shiv và Anandi. Bà bị chìm đắm trong suy nghĩ . Thấy vậy Sumitra đi đến bên bà và nói rằng Anandi đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong cuộc sống của cô, nhưng hôm nay sự thử thách này sẽ kết thúc vì cô sắp bắt đầu một cuộc sống mới. Sumitra cam đoan với bà nội rằng khổ đau hiện tại của Jagdish cũng sẽ kết thúc và anh sẽ trở lại là Jagdish trước đây của họ và động viên bà nội nên kiên nhẫn chờ đợi.

Anandi sau đó đến đó và nói rằng mùi đồ ăn rất ngon. Cô thấy bà nội đang khóc. Nhưng bà nói với cô rằng bà sẽ không khóc cho đến khi Anandi được gửi đến nhà mới của cô. Nói xong bà cố gắng chuyển chủ đề vào chuyện bà đã chọn mehendi chất lượng rất tốt cho Anandi. Cô ngạc nhiên khi thấy sự quan tâm mà bà dành cho mehendi. Sumitra nói với Anandi rằng bà nội rất tài năng và nhiều người đã từng mời bà đến để đặt mehendi cho họ.

Cảnh 3:

Anandi hỏi 1 trong những người phụ nữ tại sao con gái của bà ấy không có mặt tại lễ kỷ niệm mehendi. Người phụ nữ trả lời rằng kể từ khi ông con gái là một góa phụ cô sẽ được coi như là một điềm xấu và do đó không thể tham gia vào lễ kỷ niệm. Anandi nghe điều này thì cảm thấy rất buồn.

Cảnh 4:

Shiv đi đến dinh thự. Bà nội nhìn anh và hỏi anh tại sao anh ở đó. Shiv trả lời rằng anh cần lấy chữ ký của Anandi cho một vài giấy tờ. Bà nội nói với Shiv là bà nhận ra rằng anh là chỉ cố gắng tìm cách để gặp Anandi và anh hoàn toàn có thể gửi Bhim Singh các giấy tờ thay vì trực tiếp đến. Shiv trông rất bẽn lẽn. Anandi nhanh chóng ký giấy trong khi anh lén ngắm nhìn cô. Bà nội cố trêu khiến anh bối rối hơn với những câu hỏi của bà, Shiv lại cố gắng tìm những câu chuyện nhỏ để có cớ ở bên Anandi.Trước khi Shiv chào bà để rời đi, bà nói Anandi hãy tiễn anh ra cổng. Điều này gây bất ngờ cho Shiv và cũng làm cho anh rất hạnh phúc. Anandi cũng rất thích thú.

Shiv mở cửa và nói với cô rằng anh đang tận hưởng không khí của việc chuẩn bị đám cưới rất nhiều và rằng anh sẽ nhớ những khoảnh khắc này trong suốt cuộc đời của mình. Anh cảm giác rằng Anandi đang buồn và hỏi lý do. Anandi nói với Shiv về cô gái góa phụ người không thể tham dự lễ kỷ niệm mehendi do tín ngưỡng chính thống. Cô nói rằng có rất nhiều đứa trẻ như vậy bị đẩy ra xa khỏi những buổi lễ bởi vì những niềm tin này. Mặc dù cô rất hạnh phúc vì trong đám cưới của họ, nhiều cô gái sẽ có được thêm một cơ hội khác trong cuộc sống nhưng vẫn có rất nhiều cô gái bị tước mất rất nhiều niềm vui.

 

Cô buồn vì xã hội đặt ra những quy tắc để đẩy những người góa phụ khỏi quyền lợi và hạnh phúc cơ bản của họ. Cô hỏi Shiv là liệu có cách nào để mang cho các cô gái một cơ hội nữa hay không. Shiv nói với Anandi rằng họ sẽ tạo cho họ một cơ hội bằng cách đem Mehendi cho các cô gái góa chồng. Nhưng Anandi nói với Shiv rằng điều này có thể làm tổn thương các bô lão trong làng và rằng họ sẽ không đồng ý. Shiv trả lời rằng anh tin tưởng rằng Anandi có thể thuyết phục dân làng và rằng họ sẽ thay đổi thái độ đối với các vấn đề nhỏ như vậy. Anandi hạnh phúc nhưng cô lo lắng làm thế nào có thể thuyết phục được dân làng và mời các cô gái trong một thời gian ngắn như vậy. Shiv bước vào chiếc xe jeep và nói với Anandi rằng họ nên đi để ngay lập tức thực hiện công việc. Cô hạnh phúc lên xe với anh.

 

Tập 31b

Link youtube: http://m.youtube.com/watch?v=PRH4EpPQok4

Trong làng

S lái xe đưa A đến nhà Suman (người phụ nữ nói chuyện với cô về con gái góa phụ). A nói 1 cậu bé tên Raghu đi gọi tất cả các cô gái trong làng đến. Dân làng nhanh chóng ra gặp A.

A nói cô gọi mọi người đến đây là vì tất cả những người con gái trong làng, những người đã bị xã hội ruồng bỏ dưới cái tên người đã li dị và góa phụ. Cô mời tất cả họ đến tham dự lễ Mehendi của cô. Mọi người cảm thấy rất ngạc nhiên. 1 người đàn ông lớn tuổi nói vậy là cô đang không tin tưởng vào truyền thống. A trả lời cô rất tôn trọng truyền thống và nó cũng rất quan trọng với cô. Nhưng tước đoạt đi quyền hạnh phúc cơ bản của 1 ai đó cũng là 1 định kiến mà được gọi với cái tên là truyền thống.

Cô nhất quyết mời họ đến tham dự lễ và cô mong muốn mỗi người con gái thiệt thòi ấy sẽ là 1 phần trong ngày trọng đại của cô. S tiếp lời A, trong những ngày lễ như vậy chúng ta chỉ hạnh phúc khi con tim hạnh phúc. Hạnh phúc đối với A là đem hạnh phúc đến cho người khác vì thế cô và S muốn những người con gái như vậy đều có Hena trên tay của mình. A nói cô sẽ đợi tất cả mọi người đến tham dự lễ cùng cô. Cô nói với 1 người con gái có mặt ở đó là hãy thông báo lời mời này của cô đến tất cả những người con gái khác trong làng biết. Người con gái đó vui vẻ đồng ý. Những người góa phụ cảm thấy rất vui nhưng những người lớn tuổi có vẻ không hài lòng. A và S xin phép mọi người sau đó S chở cô về.

Tại Haveli

Mọi người đang tất bật với công việc chuẩn bị của mình. A bước vào nhà, nhìn thấy A bà liền nói sao cô đi lâu thế, bà chỉ cho cô tiễn S đến ngoài cửa thôi mà. Nghe thế mọi người đều cười. A nói không phải vậy mà là cô đã đến nhà Suman để mời các góa phụ đến tham dự lễ Mehendi. Mọi người nghe thấy vậy cảm thấy ngạc nhiên. Dadisa nói, bà không chắc là mọi người sẽ cho con gái của họ đến đây vì họ không đủ can đảm chống lại tục lệ và sợ mọi người tẩy chay dù cho cô có nói gì với họ. Bà lo lắng ngồi xuống ghế và liên tục lắc đầu. A giải thích cho bà hiểu và Bharo cũng ủng hộ là cô đã làm đúng. Nhưng bà nói, bà đồng ý là A làm không sai nhưng bà vẫn nghĩ việc A muốn sẽ không thể xảy ra được. A định nói gì thêm nhưng Bharo ngăn lại và động viên cô đừng lo lắng quá.

Tại nhà S.

Thông báo của S đã làm cả nhà có chút sáo trộn. Sanchi khó chịu nói bạn bè của cô sẽ nghĩ thế nào nếu biết được A đã vào trong làng và mời họ (những góa phụ) đến tham dự lễ Mehendi chứ cứ như S và A cưới để làm nhiệm vụ vậy. Ira nắm lấy tay cô và cố gắng nói cho cô hiểu rằng A là 1 cô gái biết suy nghĩ và rất cao thượng và S đã may mắn khi có được A. Alok cũng nói ông hoàn toàn ủng hộ quyết định của S và rất hiếm ai cao thượng đến mức tim thấy hạnh phúc của mình trong niềm vui của người khác chứ không riêng gì họ. Sanchi tức tối bỏ về phòng. Mọi người đều k vui. Dadi vỗ vai S và gật đầu động viên anh.

Tại Haveli

Sumitra và Bharo đang ngồi trong phòng. Sumitra mở 1 hộp trang sức ra và đưa cho Bharo xem 1 cặp dây chuyền hình trái tim và nói đó là quà của dì Elder tặng cho A và S. Nó khiến cho Bharo và Sumitra nhớ đến J. Dì cũng đã tặng cho J và A 1 cặp như thế. Bharo nhớ lại lúc dì đã lấy lại sợi dây chuyền từ J và đưa cho A với hy vọng 1 ngày nào đó khi J quay về với A, A sẽ trao nó lại cho J. Sumitra nói khi dì biết chuyện A và S thì tất cả mọi hy vọng ít ỏi trong bà cũng tan biến luôn và dì đã khóc suốt 1 đêm.

Nhưng sau đó dì đã hiểu đó là hạnh phúc của A nên dì đã chấp nhận mối quan hệ này và đặt làm 2 sợi dây này cho S và A. Bà còn nói với Sumitra là hãy đưa nó cho A và nói với A là hãy bắt đầu cuộc sống mới và đừng bận tâm gì về quá khứ nữa. Sau tất cả dì cũng mong muốn A được hạnh phúc. Sumitra nói tất cả họ đều muốn từ những việc làm nhỏ nhặt như mời những cô gáy bất hạnh đến tham dự lễ sẽ khiến A được tôn trọng hơn và họ rất tự hào về cô. Bharo cũng nói ông không biết việc đó có thực hiện được hay không nhưng ông rất hạnh phúc vì đám cưới của A và ông cũng cảm thấy buồn vì A sẽ sớm rời khỏi đây và sẽ để lại 1 khoảng trống không thể lấp đầy được. Bharo cảm thấy cứ như mọi sức mạnh tinh thần của mình cũng theo A mà tan biến hết và gia đình này không còn trọn vẹn nếu thiếu A.

Sumitra nói A sẽ sớm rời khỏi đây và bà cầu nguyện cho cuộc sống mới của cô sẽ bắt đầu với thật nhiều hạnh phúc. Nhưng J cũng đã thay đổi và đang xám hối. J sẽ sớm trở về sau khi hoàn thành hình phạt và bà mong muốn mọi người sẽ cho J 1 cơ hội cho 1 cuộc sống mới cũng giống như A và họ sẽ đón J về nhà.

 

 

Trong khoảng thời gian này J rất cần tình yêu và sự hỗ trợ của gia đình. Bharo cũng thấy vậy. Sau tất cả thì J vẫn là con trai của ông và Sumitra và J đã về lại con đường đúng đắn. Vì vậy ông sẽ nói chuyện với Dadisa. Dadisa đứng ngoài cửa từ bao giờ nghe thấy hết và nói Bharo không cần hỏi ý kiến của bà. Bà tiến lại gần Sumitra và nói J sẽ trở về với gia đình của mình. Bà hiểu được những gì Sumitra đã trải qua. Nhưng hôm nay là ngày trọng đại trong cuộc đời A và bàn tay cô sẽ được trang trí với Mehendi thì cô không nên khóc. Rồi bà vuốt tóc Sumitra và lau nước mắt cho cô. 2 mẹ con cùng nhau cười.

Phim hot "30 chưa phải hết" - câu chuyện về 3 người phụ nữ gây sốt vì quá sâu sắc: 20 tuổi chỉ nhìn phía trước, 30 tuổi chỉ lo đường lùi

Phim hot "30 chưa phải hết" - câu chuyện về 3 người phụ nữ gây sốt vì quá sâu sắc: 20 tuổi chỉ nhìn phía trước, 30 tuổi chỉ lo đường lùi

Câu chuyện về tình yêu, hôn nhân và sự nghiệp của Đồng Dao - Giang Sơ Ảnh - Mao Hiểu Đồng trong bộ phim "30 chưa phải hết" đang thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả.

thao24h | Theo GĐVN