Tập 29a Link youtube: http://m.youtube.com/watch?v=OmsPsR7oWPw

Tại nhà S

Sanchi khóc và nói với tất cả mọi người là cô rất thần tượng S và cô sẽ luôn noi gương anh. Và mọi người hãy nhìn vào S để lựa chọn cho cô 1người đàn ông để kết hôn. Tốt hơn hết người đàn ông đó nên là người đã li hôn. Tất cả mọi người đều sốc trước Sanchi và phản ứng gay gắt với những gì cô nói nhất là Meenu. S trấn tĩnh Meenu và nói với Sanchi anh k cảm thấy có vấn đề gì trước điều đó. Miễn sao đó là người đàn ông tốt và chấp nhận cô cũng giống như A chấp nhận cơ hội thứ 2 của mình. Nếu người đàn ông đó có thể khiến cô hạnh phúc thì anh không quan tâm đến những điều như vậy. S nhắc nhở Sanchi là nếu cô làm tổn thương A cũng như không chấp nhận cô ấy thì anh cũng bị cô làm tổn thương y như vậy. S nhẹ nhàng đặt tay lên vai Sanchi xoay cô về đối diện với anh và nói, ngày mai là nghi lễ Haldi rồi và đám cưới cũng được bắt đầu từ đó. Vì vậy anh cần cô vui vẻ và không được đem bộ mặt ủ rũ đến tham dự nghi lễ đó. Sanchi gật đầu và nói. Mọi thứ đã sáng tỏ rồi, cô đã nói hết những điều quan trọng, ý kiến của cô, những điều cô thích và không thích. Sau đó Sanchi bỏ về phòng.

Sanchi khóc và gieo mình xống giường và đổ lỗi cho A về mọi thứ, cách mà S nói chuyện với A, âm mưu mà A đã thực hiện để khiến S yêu cô, và đưa anh rời xa người em gái duy nhất của anh. Sanchi tự nói với mình là sẽ không bao giờ tha thứ cho A.

Tại Haveli

Ghena đem trà cho mọi người còn A đang bóp chân bà. Cô mắng yêu bà là tại bà đi lại nhiều quá nên chân mới sưng như vậy. A nói bà hãy nghỉ ngơi và để mọi người lo liệu mọi chuyện là được rồi. 1 giọng nói từ ngoài cửa vọng vào ủng hộ những gì A nói. Đó chính là Khajan. Ông xách vali vào và nói bà hãy nghỉ ngơi và đừng lo lắng gì hết. Mọi người đều rất vui khi Khajan đến. A chạy lại và nép vào lòng cha mình như 1 đứa trẻ. Khajan chào mọi người và Dadisa mời Khajan ngồi. Khajan ngồi xuống nghỉ ngơi rồi nói lời cảm ơn Bharo và mọi người đã để A kết hôn 1 lần nữa mà không than vãn 1 lời nào như là cách mà mọi người thể hiện tình yêu thương dành cho A con gái bé bỏng của ông. Ông đã gửi con gái của mình đến đây để làm dâu nhưng thời gian trôi đi đã trở thành con gái, 1 người con gái được cả nhà nuông chiều. Mọi người yêu thương A còn hơn ba mẹ ruột nữa. Dadisa nói bổn phận của họ là chăm sóc cho A và họ lo lắng cho A cũng như ngày Sona đi lấy chồng vậy. Nhưng nhờ phước lành của ông đã ban cho A mà cô có thể làm hài lòng tất cả mọi người ở Haveli này và cũng nhờ nó mà bây giờ A lại 1 lần nữa chiến thắng trước gia đình của S. Bà nói trong sự nghẹn ngào

Sáng hôm sau, tại Haveli

Mọi người đang tưng bùng nhảy múa mừng cho nghi lễ Haldi của A. Không khí rất vui vẻ. Ghena đen Haldi đến và lên đưa A theo chỉ dẫn của Dadisa. (Nhạc) A và Ghena xuất hiện và bước xuống cầu thang. Mọi người ngước lên nhìn cô và theo dõi từng bước chân của cô trong niềm hạnh phúc. A đặt chân lên khay đựng đầy hoa hồng và ngồi xuống. Bà đến chúc phúc cho A và nói nghi lễ bắt đầu. 1 người phụ nữ nói xem vào là trong nghi lễ này người đầu tiên bôi nghệ vàng lên người cô dâu phải là người mẹ. Mọi người lặng đi trước câu nói của người phụ nữ này, mọi người cũng ngừng nhảy múa và buồn bã nhìn A.

A cảm thấy rất buồn, cô nhớ Bhago đã làm lễ cho cô trong hôn lễ lúc nhỏ. Cô tự nhủ là mẹ cũng đang ở đây bên cô, ban phước lành cho cô và giúp cô vượt qua lễ Haldi lần này. Cô cảm thấy rất nhớ mẹ, nhớ Sumitra, người đã coi cô như con gái của mình. Cô ước bằng 1 phép màu hay ma thuật nào đó coi như 1 ân huệ cho cô vì những việc tốt mà cô đã làm hãy đưa mẹ Sumitra trở về để thực hiện nghi lễ cho cô. A nhắm mắt và cầu nguyện. Đúng lúc đó 1 người phụ nữ đã đến và dùng cọ bôi nghệ lên má của cô và gọi “con gái”. Đó chính là mẹ Sumitra. Mọi người rất ngạc nhiên và xúc động. A nghe tiếng gọi liền mở mắt và ngạc nhiên nhìn mẹ. Cô không thể thốt nên lời vì quá xúc động và cô khóc. Mẹ Sumitra thấy vậy liền dỗ dành cô nói đừng khóc con gái.

A như vẫn không thể tin vào mắt mình. Cô nắm lấy tay Sumitra và vỡ òa trong hạnh phúc rồi vội vàng nói đây không phải là mơ, mẹ đã về đây với con thật rồi. Cô đứng dậy và ôm chầm lấy Sumitra. 2 mẹ con cùng khóc trong niềm hạnh phúc. A nói cô cứ ngỡ là mẹ không thể về với cô được,. Sumitra nhẹ nhàng nói với cô, làm sao mẹ có thể bỏ lỡ đám cưới của con gái mình vì những lí do ngoài kia được. 2 mẹ con đứng lau nước mắt cho nhau. Dadisa thấy vậy liền chọc 2 người nói với mọi người 2 mẹ cọ sum họp xong rồi đấy, giờ mọi người có thể tiếp tục lễ Haldi cho A. Mẹ Sumitra tiếp tục hoàn thành nghi thức và đến xin phước lành của Dadisa. Sumitra liếc nhìn qua Bharo và ngại ngùng trở về chỗ ngồi của mình. Mọi người lần lượt thực hiện nghi lễ cho A. A cười trong niềm hạnh phúc.

Tập 29b Link phim: http://m.vbox7.com/play:989a8992ae

Tại nhà S

Cả gia đình S đang ngồi xem mọi người nhảy múa mừng nghi lễ Haldi của S, ai cũng hào hứng và cười rất tươi. Sanchi có vẻ không được vui. Lễ Haldi bắt đầu và Ira là người đầu tiên bôi nghệ vàng cho S. Sau đó là Meenu, Sanchi, Dadi, Alok ông còn cố tình bôi nhiều thật nhiều nữa, rồi đến Mahi và Bhim Singh. Còn S thì ngồi cười như chưa từng được cười (hạnh phúc quá mà làm sao có thể làm tắt đi nụ cười tỏa nắng ấy được).

Tại Haveli

A đã làm xong nghi lễ Haldi và Sumitra đang rửa ráy cho cô trong tiếng hát của mọi người. Sau đó A được mọi người đưa đến bàn thờ thần linh để làm lễ. Sumitra làm Arti cho tượng thần rồi kế đến là làm cho A, xong 2 mẹ con cùng chắp tay cầu nguyện.

Tại Haveli và nhà S

Cả gia đình S đang hăng say nhảy múa sau khi họ hoàn thành lễ Haldi. Ira, S và Meenu thì ngồi nhìn và cười vì ai nhảy cũng mắc cười hết nhất là Dadi. Còn Sanchi vẫn không thấy vui.

Trong lúc đó ở Haveli A cũng đang xem mọi người múa hát. Có Bà, Sumitra và Ghena cũng nhảy múa. Bà nhìn A với ánh mắt thật trìu mến. Không khí rất vui nhộn.

Quay lại nhà S mọi người kéo cả Sanchi, S, Ira, và Meenu lên nhảy cùng. Đoàn xe cảnh sát hú còi tiến vào nhà S. Các nhân viên cảnh sát và CBI đi vào thấy mọi người đang nhảy múa nên có vẻ ái ngại. Nhưng S đã nhìn thấy họ, Alok ra hiệu cho mọi người ngừng nhảy múa. Đoàn cảnh sát tiến vào, S hỏi họ đến vì việc gì. Viên cảnh sát nói ông phải bắt S về đồn. S hỏi mình đã mắc tội gì. Nhân viên CBI trả lời S đã bị cáo buộc tội tham nhũng trong dự án đường sắt. Mọi người đều sửng sốt và như không thể tin được 1 người chính trực như S làm sao có thể tham nhũng.

S nói chuyện đó làm sao có thể xảy ra được, anh đã đích thân xem lại bản dự thảo và số liệu rất kĩ trước khi gửi cho ngài bộ trưởng. Nhân viên CBI nói bản dự thảo ngân sách đã có sự can thiêp. Dadi nói có gì nhầm lẫn ở đây chăng, Alok cũng tỏ vẻ đồng ý. Ira nói với họ làm ơn hãy để S làm xong lễ Haldi ngày hôm nay rồi ngày mai hãy đưa S đi được không. Meenu tức giận nói điều đó là hết sức vô lí. Từ trước đến nay S luôn được biết đến với đức tính trung thực và tận tụy trong công việc. Làm sao có thể tham nhũng. Lúc đó Dadi đã trấn tĩnh mọi người và nói họ cũng chỉ làm công việc của mình mà thôi. S cũng đồng ý đi theo họ để được làm sáng tỏ mọi việc và trả lại sự trong sách cho mình. S vào thay đồ rồi ra và đi theo đoàn cảnh sát. Mọi người cảm thấy vô cùng lo lắng cho anh. S lên xe và rời đi trong sự buồn bã.

Tại Haveli

Mọi người vẫn đang vui vẻ nhảy múa thì 1 người đàn ông chạy đến và thông báo S đã bị bắt. Mọi người rất sốc khi nghe tin, mọi hoạt động đều dừng lại và chạy đến chỗ người đàn ông đó hỏi chuyện gì đã xảy ra. Người đàn ông nói ông không biết đã xảy ra chuyện gì nhưng ông đã thấy S bị bắt và bị giải đi. Bharo và Basant quyết định đi đến đồn cảnh sát. A cũng đòi đi theo nhưng cô đã bị 1 người phụ nữ ngăn lại. Người phị nữ đó nói sẽ là điềm xui xẻo nếu A bước ra khỏi nhà sau lễ Haldi. Nhưng A nói cô không thể bỏ mặc S lúc này được. Cô không chỉ là vợ anh mà còn là 1 trưởng làng nữa. A nhìn sang Dadisa, bà đồng ý và 4 người cùng đến đồn cảnh sát.

Tại đồn cảnh sát

Trong phòng thẩm vấn, nhân viên, CBI đã nói và đưa cho S thấy những con số đã bị thay đổi trong bản dự thảo ngân sách dẫn đến việc anh bị cáo buộc vì tội tham nhũng. Sau đó nhân viên CBI rời đi. S trầm tư suy nghĩ làm sao chuyện này có thể xảy ra.

Bên ngoài phòng thẩm vấn, mọi người đang rất lo lắng cho S. Dadi nói ông tin tưởng vào pháp luật, sau cuộc điều tra mọi chuyện sẽ sớm được sáng tỏ và S sẽ được trả tự do. Sanchi bực tức đổ lỗi cho A, cô nói S sẽ được thả tự do nhưng danh dự của anh đã bị xúc phạm, anh sẽ phải chịu sự bẽ mặt và bị sỉ nhục. Vì kết hôn với A nên anh mới gặp phải chuyện xui xẻo như vậy. Trước đây chưa bao giờ S bị kết tội nghiêm trọng như thế. Mọi người cảm thấy rất khó chịu trước những lời Sanchi vừa nói. Alok tức giận quát cô hãy im đi. Sanchi cãi lại nói A là 1 người ích kỉ, lúc nào cũng xem mình là trung tâm, rồi a sẽ đến đây và từ hôn ngay khi biết tin S bị bắt thôi. Mọi người thật không thể nói nổi với Sanchi. Ira tức giận hét tên cô và nói, cô chẳng thể nói được gì tốt đẹp hết vì vậy hãy im lặng đi.

Bharo, Basant, Dadisa và A đến. A hỏi S đang ở đâu. Dadi chỉ tay về phía phòng thẩm vấn. A lo lắng chạy đi. Bharo hỏi moị người có chuyện gì đã xảy ra. Alok nói S đã bị cáo buộc vì tội tham nhũng. Dadisa trấn an mọi người nói mọi người đừng quá lo lắng. S không làm gì sai hết và sẽ sớm được trả tự do thôi. Thế giới này thật có nhiều người ngu ngốc và họ sẽ phải hối hận vì đã đụng đến 1 người trung thực như S. Ira cảm thấy rất đau lòng và nói bà không thể nào tin được là S bị bắt. Ngay cả trong cơn ác mộng bà cũng không bao giờ nghĩ mình sẽ phải chứng kiến cảnh này ngay trong ngày S đang thực hiện những nghi thức cho hôn lễ của anh và A.

Trong phòng thẩm vấn, A chạy vào gặp S. S nhìn A bước vào rồi lại quay mặt đi như có ý lảng tránh A vậy. A nhẹ nhàng đặt tay lên vai S động viên anh và nói anh sẽ k sao hết, anh sẽ sớm được minh oan và sẽ sớm được trả tự do thôi. Cô không thể hiểu làm sao chuyện này có thể xảy ra được. S hỏi A cô có nhớ cái hôm cô cùng anh kiểm tra bản dự án mà Bhim Singh đã đưa đến hay không. A nhớ lại ngày hôm đó rồi gật đầu. S nói làm sao những con số có thể thay đổi ngay khi anh vừa kiểm tra xong được. A đề nghị với S cô sẽ đến văn phòng và xem lại bản sao trong máy tính của Bhim xem có gì bất thường không. Nhưng S có vẻ buồn là lảng tránh cô. A hỏi anh sao thế.

Người dịch: Hoàng Nguyệt Diệu

S buồn bã nói, anh đã nghĩ anh sẽ đem tất cả niềm hạnh phúc trên thế giới này dành tặng cho cô nhưng thay vào đó anh lại đem đến cho cô sự rắc rối, đầu tiên là từ hôn mà không hỏi cô lấy 1 lời và bây giờ là chuyện này. Cô nên suy nghĩ lại về đám cưới thêm 1 lần nữa. A đưa tay lên mặt S và xoay anh nhìn thẳng vào mắt cô và nói làm sao anh có thể nói ra điều đó khi mà 2 người đã kết hôn. S nắm lấy tay A và giải thích cô đã được cả xã hội này tôn trọng vì sự chăm chỉ của mình trong công việc. Anh không muốn mình là lí do khiến cô bị mất danh dự trước xã hội. A nói đến ngày hôm nay thì tên của 2 người đã dược gắn liền với nhau, anh và cô đã được gắn kết với nhau từ cái ngày 2 người quyết định kết hôn rồi. Bây giờ mọi rắc rối của anh thì cũng là của cô. Cô sẽ làm tất cả mọi thứ để đưa a ra khỏi đây. Anh hãy tin tưởng 1 điều là cô sẽ cùng anh vượt qua tất cả chuyện này với tất cả niềm tin. Đó cũng là nền tảng cho tương lai hạnh phúc của anh và cô mà cô đã nhìn thấy. S nhìn A bằng tất cả lòng biết ơn.

 

Âu Hà My từng chia sẻ: "Đàn ông nếu không ra gì thì bỏ người tốt cũng không yêu được người ra gì đâu"

Âu Hà My từng chia sẻ: "Đàn ông nếu không ra gì thì bỏ người tốt cũng không yêu được người ra gì đâu"

Bình luận "dạo" của Âu Hà My bất ngờ bị "đào" lại, đáng chú ý nó khá giống với câu chuyện buồn của cô.

thao24h | Theo GĐVN