J từ trên lầu đi xuống. Tất cả mọi người đang ngồi tại bàn ăn tối. J đến ai cũng có chút không thoải mái còn Bharo thì cảm thấy rất khó chịu và định đứng dậy bỏ đi nhưng Dadisa ngăn lại. Nandu cười vui vẻ. Dadisa nói Ghena lấy đồ ăn cho J. Ghena nói cô đã làm sangria ki subzi cho anh. J nhìn A trong lúc Ghena lấy đồ ăn cho anh. J nhớ lại lúc ở văn phòng của S khi đó anh đã có những suy nghĩ hiểm ác về việc trở về Haveli để trả thù A và cảm thấy hối hận. Nandu chọc J và nói muốn thi với J xem ai sẽ là người ăn xong trước. Bà và Ghena cảm thấy rất vui. J nhìn A và nghĩ anh không cần biết A nghĩ gì về anh. Anh sẽ nói với A là anh vẫn còn yêu cô rất nhiều. A cảm thấy k thoải mái với cái nhìn của J. Mọi người bắt đầu ăn nhưng không khí có vẻ nặng nề. Bà nhìn khay thức ăn của J đem bơ sữa trâu lỏng đến thêm vào món roti cho J. Bharo và A nhìn bà và cảm thấy không vui. Bharo cố gắng ăn nhanh và bỏ đi. A nhìn theo Bharo với khuôn mặt rất buồn.

Sáng hôm sau Bharo, bà và Basant cùng ngồi dưới nhà. Bharo cảm thấy khó chịu và nói với Dadisa về J. J sẽ còn ở đây bao lâu nữa, điều đó k thể mập mờ được vì họ đã hứa với Chotima là sẽ đưa ra hướng giải quyết về việc J ở trong nhà này. Đám cưới của A và S cũng sắp đến, sẽ rất bất tiện nếu như có J ở đây. Không khí đang căng thẳng thì S đến và hỏi anh có thể vào không, Bharo vui vẻ chào đón S. S đi vào và xin phước lành của Dadisa. Anh ngồi xuống và hỏi bà về A. Bà gọi A xuống. A nghr bà gọi và đi ra thì gặp J. J nói có điều quan trọng muốn nói với A. J ấp úng nói thì Bà lại gọi A nói S đã đến. A nghe và đi xuống dưới gặp S. J cảm thấy lúng túng.

A xuống và gặp S. S nói với A anh đến là có 1 việc quan trọng đó là anh vừa nhận cuộc điện thoại từ văn phòng ngài bộ trưởng nói ngài bộ trưởng sẽ đến đây với 1 sứ mệnh rất quan trọng. A ngạc nhiên và nói cô biết là ngài bộ trưởng sẽ trở lại thăm Jaisa nhưng cô k ngờ là nhanh đến vậy. S cũng đồng ý và anh cũng k ngờ. Nhưng bây giờ anh biết và anh sẽ biết lí do của chuyến ghé thăm này chỉ khi nào Bộ trưởng đến thôi. Bà nói biết đâu ông đến về 1 kế hoạch nào đó cho Jaisa. S đề nghị A đi cùng anh. Và đoàn xe của Bộ trưởng sẽ sớm đến đây. A có vẻ lưỡng lự và Bà khuyến khích A đi vì A là 1 trưởng làng vì vậy cô nên là người đầu tiên chào đón bộ trưởng. Cô và S nên đi càng sớm càng tốt. S chào mọi người và cùng A đi. Anh và A nói chuyện với nhau về việc ngài bộ trưởng nên đến thăm bệnh viện. J đứng trên lầu và nghe hết tất cả

Trên đường

Ngài bộ trưởng được hộ tống đến Jaisa, S và A ngồi cùng xe với ông. Vừa đi S vừa giới thiệu và chỉ cho ông thấy những thay đổi tích cực ở làng Jaisa. A nhìn S với ánh mắt tự hào. Cô cũng tham gia trò chuyện cùng S và Bộ trưởng.

Tại Haveli

Dadisa đang vui vẻ nhìn Nandu và J chơi bóng cùng nhau thì 1 đội quân mặc áo đen cùng với súng ùa vào nhà và bắt đầu lục soát. Bà nghĩ đó là bọn côn đồ nên nói với J là kéo Nandu sang 1 bên và gọi Bharo và Basant. Basant và Bharo từ trên lầu xuống, Ghena cũng từ bếp đi ra. Tất cả mọi người đều hốt hoảng nhìn họ lục soát căn nhà. Dadisa nói họ có thể lấy bất cứ thứ gì mà họ muốn nhưng đừng làm hại bọn trẻ. Thấy cả nhà hốt hoảng và không hiểu chuyện gì đang xảy ra, 1 người trong số họ đứng ra xin lỗi mọi người vì sự xâm phạm này và giải thích họ đến đây kiểm tra kĩ càng như vậy là để đảm bảo và nâng cao sự an toàn cho nơi này, nơi mà Ngài Bộ trưởng sẽ ghé thăm. Mọi người đều sửng sốt khi nghe nói như vậy. Dadisa nói vậy mà cả A và S không ai thông báo về việc này cho bà.

Điện thoại reo bà định bắt máy nhưng anh lính kia ngăn lại và rà soát điện thoại rồi mới cho bà nghe. Bà có vẻ khó chịu. Là A gọi cho bà. A nói bà chuẩn bị, lát nữa Bộ trưởng sẽ ghé thăm Haveli.A xin lỗi bà vì đã thông báo cho bà chậm như thế. Bà than với A về những gì đang diễn ra ở nhà. A nhẹ nhàng giải thích cho bà. Bà đồng ý và cúp máy. Bà xem xét tình hình đưa ra mệnh lệnh và phân công cho từng người chuẩn bị. Thấy vậy anh lính lúc nãy ngạc nhiên nói bà có tố chất lãnh đạo thế thì bà nên ở trong quân đội mới đúng. Bharo và Basant cười.

Ngay lúc đó gia đình S lại bất ngờ đến Haveli. Mọi người vui vẻ chào nhau. Dadi lại đem hoa đến tặng cho Bà. Bà lúng túng và nhận lấy bó hoa của ông. Anh lính lúc nãy nhận ra Dadi và nhà Shekhar, và chào Dadi theo nghi thức quân đội. Mọi người ngồi xuống và cùng nhau nói chuyện. Iravita nói họ đến đây để nói 1 số việc quan trọng và S không hề biết sự ghé thăm này. Alok cũng nói chuyện với Bà.

Tiếng xe quân đội tới, mọi người đều ngóng ra ngoài cửa. A cùng S và Bộ trưởng đi vào (nhạc vui). S nhìn thấy gia đình mình và có vẻ ngạc nhiên. J đứng trên lầu nhìn xuống. Mọi người vui vẻ đứng lên chào Bộ trưởng. Dadi mời bộ trưởng ngồi. S nhìn mọi người rồi nhìn A với 1 dấu hỏi to đùng trên trán. S nói mẹ, ông.. sao mọi người lại ở đây. Alok cười và nói suprise (ngạc nhiên). A xin phước lành của mọi người trong gia đình S. Ai cũng vui vẻ ngoại trừ Chotima.

Tiếp đó Ngài bộ trưởng chúc mừng cả 2 gia đình đã có những người con giỏi giang và chín chắn, người luôn tận tụy cho sự phát triển của ngôi làng và xã hội như A và S. Ghena mang trà bánh ra cho mọi người. Bộ trưởng uống trà và nói tiếp. Ngay cả những gia đình tri thức thì việc tái hôn vẫn còn rất khắt khe. Nhưng gia đình Shekhar đã có 1 bước đi táo bạo trong vấn đề này và gia đình A lại có 1 tư duy rất tiến bộ như vậy ở trong ngôi làng nhỏ bé này. Dadi nói họ may mắn vì có được A. Ngài bộ trưởng quay qua hỏi A cảm thấy thế nào? A nói cô cảm thấy mình rất may mắn vì có 1 gia đình như vậy và cô mong muốn mọi người cũng may mắn như cô và tất cả những người phụ nữ, người phải đối mặt với bị kịch như cô cũng sẽ có cơ hội thứ 2 trong cuộc đời.

Sau đó Ngài bộ trưởng thông báo mục đích Ngài đến đây. Ngài nói, trưởng làng A và thanh tra S là những người rất đáng kính ở làng Jaisa. Và ông muốn

. Dadisa hiểu sai ý của bộ trưởng là đám cưới quy mô lớn là khoe khoang và phô trương. Ngài bộ trưởng đính chính lại lời Dadisa nói, ý ông không phải là phô trương hay khoe khoang mà đám cưới của S và A là một mốc quan trọng, nó sẽ là động lực cho những gia đình có người phụ nữ bị áp bức và bị tước mất quyền lợi đứng dậy. Ông muốn nhiều đám cưới như thế cũng được tổ chức cùng với đám cưới của A và S, và họ có thể tạo nên xu hướng cho việc tái hôn ở các ngôi làng (do góa phụ ở Ấn rất nhiều và họ luôn bị xã hội khinh bỉ). Mọi người nghe xong đều cười. Chotima quay qua nhìn Iravita. Riêng J lại cảm thấy khó chịu khi nghe bộ trưởng nói như vậy.

Tập 21b: http://m.youtube.com/watch?v=JENvizuL0YA

Tại Haveli

Dadi nhìn Bà nội rồi nhìn bó hoa ông đem đến tặng bà, Bà biết ý và cầm bó hoa đưa cho Dadi. Dadi cầm bó hoa và nói đây là bó hoa mà ông đã đem đến để tặng cho bà Kanyani nhưng bây giờ ông tặng lại cho Ngài bộ trưởng để tỏ lòng biết ơn Ngài vì đã đem lại 1 bước tiến mới, 1 sự nâng đỡ cho những cô gái bất hạnh, những người phải đối mặt với bi kịch cuộc đời như A. Mọi người nghe vậy đều cười rất vui vẻ. Dadisa nói hôm nay chúng ta nên ăn đồ ngọt mới phải và nói Ghena đi lấy.

Dadisa quay qua nói với A, bà luôn mong muốn A hạnh phúc và có 1 chỗ dựa. Nhưng bà chưa bao giờ nghĩ cuộc hôn nhân của cô và S sẽ đi 1 chặng đường dài cùng với sự phát triển của xã hội như vậy. Bộ trưởng đáp lời, cảm ơn mọi người đã chấp nhận lời đề nghị của ông và chào mọi người ra về. Mọi người cùng nhau tiễn Bộ trưởng. Dadisa nhìn lên lầu và thấy J đang buồn bã nhìn mọi người và khóc.

Trong phòng, J ngồi khóc, bà đến và đặt tay lên vai J và nói. Đây đều là việc lớn, Bộ trưởng đã đến thăm Haveli và đám cưới của S và A sẽ là chuẩn mực của xã hội và từ đó sẽ đem lại động lực và bài học cho nhiều người hơn nữa. J không nói gì, bà ghé cúi xuống nhìn J và thấy anh khóc. Bà hỏi anh không vui cho hạnh phúc của A sao? J nói làm sao anh có thể vui được. Bà hỏi anh lí do vì sao lại thế. J nói A sắp rời khỏi đây và đến với 1 người khác, vậy làm sao anh thấy vui cho được.

Bà lúng túng hỏi J là có phải anh bị mất trí rồi không? J cầm tay bà và kéo bà ngồi xuống giường rồi nói, giờ anh đã nhận ra 1 điều, A mới chính là tình yêu đích thực của cuộc đời anh. Ý nghĩ A sẽ rời xa anh khiến anh cảm thấy rất đau đớn. J cầu xin bà hãy giúp anh 1 lần cuối cùng này thôi. Hãy đem A về với cuộc sống của anh, anh không thể nào sống nếu thiếu A được. A là cuộc sống của anh, là lí do khiến anh cảm thấy hạnh phúc. Bà sốc khi nghe những gì J nói. Bà trả lời J là bà không thể nào giúp anh điều này được. A giờ đã là của S và S có quyền hạn trong chuyện A nhiều hơn bà. J khóc lóc quỳ xuống ôm gối bà xin bà giúp anh lần cuối, anh không thể sống thiếu A được, A là cuộc sống của anh, anh không thể hạnh phúc nếu k có A. Bà ngồi đăm chiêu suy nghĩ.

Trong phòng của mình, Dadisa đi qua đi lại không ngừng và nghĩ về những gì J đã nói. Bà nghĩ lúc J còn nhỏ bà không thể nào chịu được mỗi khi J khóc, và điều đó vẫn luôn ảnh hưởng đến bà. Nhưng bây giờ làm sao bà có thể đáp ứng yêu cầu của J được. A là 1 con người chứ đâu phải đồ vật để có thể mua bán. Giờ đây A đã là người của S. Quyền hạn của bà với A là kém xa S rất nhiều. Bà lại nghĩ chính bà là người đã phá hoại cuộc hôn nhâ của S và 1 cô gái khác và ép A phải kết hôn với S. Nhưng bà đã không nghĩ đến việc J quay về và nhận ra giá trị thật sự của vợ mình trong cuộc đời anh. Cũng vì thế mà Bà muốn A li hôn với J và kết hôn thêm 1 lần nữa.

Bây giờ J đã quay trở về, đã thay đổi thành người tốt, là 1 J mà mọi người mong đợi và đã biết ăn năn hối cải nhưng anh sẽ không có quyền sống vui vẻ và hạnh phúc cùng A nữa, người anh yêu rất nhiều và luôn lo lắng cho cuộc đời anh. Bây giờ mọi thứ đã có vị trí của riêng nó làm sao J có thể lấy lại mọi thứ mà anh đã đánh mất chỉ vì những việc làm thiếu suy nghĩ của mình được.

Bà nghĩ bà làm như vậy là đúng hay sai, hiện tại mọi thứ trong tay bà là để đưa gia đình về lại bên nhau. Khi bà lìa xa thế giới này thì bà có thể giải quyết mọi chuyện theo lương tâm nhưng đây là cuộc sống thực tại, J phải có được điều anh muốn. Bà không thể nhìn cuộc sống của J mất dần trước mặt bà được. Nghĩ thế và bà quyết định đến gặp A.

Bà bước vào phòng A trong lúc cô đang làm việc trên máy tính mà không để ý đến sự có mặt của bà. Bà đến trước mặt của A. A vui vẻ cùng bà ngồi xuống giường. A vui vẻ nói về những gì đã xảy ra hôm nay. Cô nói cô cảm thấy rất vui vì qua đám cưới của cô sẽ có rất nhiều phụ nữ khác cũng có cơ hội để bắt đầu cuộc sống mới thêm 1 lần nữa. Thời gian đã thay đổi mọi thứ, xã hội cũng phát triển hơn và cô cảm ơn Bà vì tất cả những gì bà đã làm cho cô. Nhờ có bà mà cô có thêm 1 cơ hội nữa cho bản thân mình.

Bà nói, bản thân bà chưa bao giờ nghĩ bà sống là để nhìn thấy những ngày như vậy. Bà than với A, bây giờ cô đã có 1 chỗ dựa và sống hạnh phúc với cuộc sống mới của mình, nhưng bà rất lo lắng cho J, sau khi trải qua bao nhiêu sự đau đớn và thiệt thòi lại chỉ biết chờ đợi 1 tương lai mù mịt và cô đơn. A nói cô không nghĩ như vậy, cô chắc chắn với bà là J sẽ bắt đầu 1 cuộc sống mới, sẽ chấp nhận những lỗi lầm mà anh đã gây ra và sẽ sớm tìm ra cho mình hướng đi đúng đắn. Bà lại nói, những điều đó sẽ không tự nó xảy ra đâu, J cần có người giúp đỡ, 1 chỗ dựa và bà hỏi A có thể giúp J được không? A lưỡng lự và nói làm sao cô có thể giúp J được.

Bà nói tiếp, J đang về với con đường đúng đắn, cô đừng để J trên con đường đó một mình mà hãy bên cạnh J như là bạn đời của anh vậy. Bà muốn cô thay vì kết hôn với S thì hãy kết hôn với J. A cảm thấy sốc trước những lời nói của bà. (Đoạn này sao thấy bà vô lí quá). Bà nói tiếp cô và J sinh ra là để dành cho nhau. Nếu không tại sao trước khi A đám cưới với S thần linh lại đưa J trở về chứ. Bà nắm lấy tay A và khẩn thiết xin cô hãy cho J thêm 1 cơ hội nữa. A như muốn nghẹt thở k nói được lời nào. Cô dứt tay bà ra và định đứng dậy nhưng mà đã giữ vai cô lại và tiếp tục nói. Đúng lúc đó Bharo xuất hiện và nói bà hãy dừng những việc bà đang định làm lại. Bà ngạc nhiên khi thấy Bharo. Bà cố gắng thuyết phục Bharo và A là J đã thay đổi, J đã trở thành J mà mọi người mong muốn không còn là J mà mọi người ghét bỏ nữa. J đã quay về con đường đúng đắn và anh cần A hơn bao giờ hết. Bharo tức giận và nói bà hãy thôi đi, làm sao bà có thể nghĩ và nói ra những điều đó với A được chứ. Nhưng bà phớt lờ Bharo quay qua A và xin A hãy cho J thêm 1 cơ hôi nữa giống như việc cô sẵn sàng tha thứ cho J ấy.

A thất vọng nhìn bà và nói trong phút chốc cô đã nghĩ là sẽ gạt gia đình sang 1 bên và cô vẫn nghĩ cô làm đúng. Nhưng nếu cô làm điều bà muốn thì liệu tất cả nỗi đau của J có vơi đi không. Khi J rời bỏ cô đi cô đã có hướng đi riêng cho mình mà không hề than vãn 1 chút về sự cô đơn của mình. Nhưng chính bà đã khiến cô hiểu rằng cô cần 1 người bạn đời cùng cô bước tiếp trong cuộc sống. Bây giờ khi cô đã đưa tay mình cho S nắm lấy và bước tiếp làm sao cô có thể lùi lại và quên đi mọi thứ được. Cô tha thứ cho J là để J có 1 vị trí trong căn nhà này chứ không phải trong cuộc đời cô. Bà có bao giờ tự hỏi nếu việc này xảy ra thì S sẽ tổn thương thế nào vì sự phản bội của họ, sự phản bội này không chỉ là với S đâu mà còn với chính trái tim và tâm hồn của bà nữa.

Bharo nói bây giờ bà đã có câu trả lời của A rồi đó và từ giờ bà đừng bao giờ nghĩ đến điều này thêm 1 lần nào nữa cũng không được tùy tiện đến tìm S và nói S rút lui khỏi mối quan hệ này. Điều đó sẽ làm tổn thương sâu nặng đến cả 2 gia đình và có thể họ sẽ mất A. Dadisa cảm thấy thất vọng.

Phim hot "30 chưa phải hết" - câu chuyện về 3 người phụ nữ gây sốt vì quá sâu sắc: 20 tuổi chỉ nhìn phía trước, 30 tuổi chỉ lo đường lùi

Phim hot "30 chưa phải hết" - câu chuyện về 3 người phụ nữ gây sốt vì quá sâu sắc: 20 tuổi chỉ nhìn phía trước, 30 tuổi chỉ lo đường lùi

Câu chuyện về tình yêu, hôn nhân và sự nghiệp của Đồng Dao - Giang Sơ Ảnh - Mao Hiểu Đồng trong bộ phim "30 chưa phải hết" đang thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả.

thao24h | Theo GĐVN