Tập 34 của bộ phim Tiếng sét trong mưa gây tranh cãi vì tình tiết Thị Bình (Nhật Kim Anh) nấu ăn nhưng lại để cho mọi người ăn cả mẹt rau muống sống nhăn. 

Sau khi theo con gái lên đồn điền phụ giúp chuyện cơm nước cho công nhân, bà Bình luôn cố gắng chu toàn mọi việc. Một hôm, cùng Phượng mang cơm ra cho công nhân, bà Bình đã chứng kiến cảnh tượng đau lòng. Vào lúc bà Bình đang nói chuyện vui vẻ với công nhân, cai Tuất bất ngờ xuất hiện. Hắn chính là người từng toan cưỡng hiếp Phượng ở những tập phim trước. Thấy em gái bị ức hiếp, Hải (Lâm Minh Thắng) đã đứng ra bênh vực. 

'Tiếng sét trong mưa': Bị bắt lỗi nấu ăn chưa chín, cho bạn diễn nhai rau muống sống, Nhật Kim Anh lên tiếng - Ảnh 1

'Tiếng sét trong mưa': Bị bắt lỗi nấu ăn chưa chín, cho bạn diễn nhai rau muống sống, Nhật Kim Anh lên tiếng - Ảnh 2

Không làm được gì, hắn đã bỏ đi và ngay lúc đó, Hải khuyên em gái không nên đi lại hay ở nơi nguy hiểm này mà hãy trở lại biệt thự làm việc. Tuy nhiên, câu trả lời của Phượng đã vô tình khiến bà Bình nhói lòng: "Em đâu thể tự tiện, phải chờ cậu Hai bảo mới được! Cậu Hai là chủ, em chỉ là con hầu thôi mà". Thị Bình cảm thấy rùng mình khi nhắc lại bi kịch yêu đương hồi 24 năm trước của mình. 

Nếu để ý kỹ phân đoạn Thị Bình mang gánh cơm trưa cho công nhân đồn điền cao su sẽ không khỏi giật mình vì món ăn chỉ toàn là rau muống sống và cá mặn. Nhìn hình ảnh những diễn viên đóng vai quần chúng ăn rau như "nhai cỏ", khán giả đã tranh cãi khá nhiều. 

Không ít khán giả cho rằng phía ekip sơ sài trong khâu chuẩn bị thức ăn cho diễn viên quần chún. Vậy nên mới dẫn đến tình huống diễn viên quần chúng khen Thị Bình - Nhật Kim Anh nấu ăn ngon mà nhìn lên màn ảnh thì khán giả chỉ thấy họ ăn rau muống sống nhăn.

'Tiếng sét trong mưa': Bị bắt lỗi nấu ăn chưa chín, cho bạn diễn nhai rau muống sống, Nhật Kim Anh lên tiếng - Ảnh 3'Tiếng sét trong mưa': Bị bắt lỗi nấu ăn chưa chín, cho bạn diễn nhai rau muống sống, Nhật Kim Anh lên tiếng - Ảnh 4

Liên lạc với Nhật Kim Anh về tình tiết này, nữ diễn viên chia sẻ: "Thật ra mâm đồ ăn này không có gì quá kỳ lạ, đặc biệt là với người miền Tây. Nếu ai đã từng vi vu làng ẩm thực dân dã ở nơi này hẳn sẽ biết người miền Tây họ ăn uống khá giản dị với rau sống không chỉ có rau muống mà còn là lục bình, đậu rồng. Những loại rau trên được người dân ăn kèm các món mặn. Nên Nhật Kim Anh thấy cũng hợp lý thôi".

'Tiếng sét trong mưa': Bị bắt lỗi nấu ăn chưa chín, cho bạn diễn nhai rau muống sống, Nhật Kim Anh lên tiếng - Ảnh 5

"Thêm một điều Nhật Kim Anh muốn bộc bạch nữa đó là Tiếng sét trong mưa không chỉ là bộ phim truyền hình bình thường, vì được chuyển thể từ vở vải lương kinh điển Lôi Vũ nên đạo diễn đầu tư khá tỉ mỉ ở những chi tiết đậm chất miền Tây. Nhật Kim Anh hoàn toàn tin tưởng vào đạo diễn Nguyễn Phương Điền vì anh có sự am hiểu đặc biệt với văn hóa vùng sông nước này".

Preview ‘Tiếng sét trong mưa’ tập 35: Bình điên cuồng hôn em gái, dì Bảy hoảng hốt vì lịch sử tái diễn

Preview ‘Tiếng sét trong mưa’ tập 35: Bình điên cuồng hôn em gái, dì Bảy hoảng hốt vì lịch sử tái diễn

Trong preview "Tiếng sét trong mưa" tập 35, nghe được tâm tình của Phượng với Thanh Bình, dì Bảy lo sợ bi kịch sẽ lặp lại.

Theo Su/Helino