Thành viên hãng sản xuất "Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh" kêu gọi "đừng đi xem phim này"

06/10/2015 16:16

Được khán giả nhiệt tình ủng hộ nhưng "Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh" lại bị chính thành viên HĐQT của hãng sản xuất bộ phim này kêu gọi trên Facebook: "nhà có trẻ con, bố mẹ chớ dại dẫn con đi xem phim này, nguy hiểm về giáo dục".

Đến sáng này 5/10/2015, bộ phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh của đạo diễn Victor Vũ, chỉ sau 3 ngày ra rạp, đã đạt doanh thu hơn 20 tỷ đồng. Tuy nhiên, vào thời điểm bộ phim đang được khán giả đón nhận mạnh mẽ thì người ta lại "khai quật" ra bài viết trên facebook của một thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) hãng sản xuất bộ phim kêu gọi mọi người không đi xem sản phẩm của chính đơn vị mình.

PUN-b673d
Bài viết trên facebook ông P.U.N

Cụ thể, một thành viên có chân trong Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam (PNC) - ông P.U.N, đã sử dụng tài khoản facebook của mình kêu gọi mọi người, nhất là các bậc bố mẹ "chớ dại dẫn con đi xem" bộ phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh - một tác phẩm do chính PNC hợp tác sản xuất, phát hành.

Đoạn status hi hữu này thậm chí đã được đề cập đến trong cuộc họp cổ đông bất thường của PNC vào cuối tuần trước. Việc một thành viên HĐQT kêu gọi mọi người đừng đi xem sản phẩm của chính công ty mình vừa có phần kì lạ, lại vừa có thể gây hoang mang cho công chúng - khi mà tác phẩm này đang trong thời gian được phát hành ngoài rạp.

12038778_924049544327972_1023033274595134473_o-f167f-7cf84

Cụ thể, bài viết của ông P.U.N trên facebook cá nhân có nội dung như sau: "Chẳng thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Chỉ toàn hoa héo rơi trên cỏ! Lần đầu tiên đi xem chiếu ra mắt 1 bộ phim Việt Nam được giới truyền thông nội địa lăng xê ầm ỉ: Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh - thất vọng cùng cực, phim dở ẹt, thiếu tính nhân văn khi để tình tiết vì miếng ăn thằng anh đập thằng em ruột mình chấn thương cột sống nằm liệt giường một cách vô lý và vô nghĩa cho toàn bộ nội dung. Người cha trong phim thì lúc nào cũng chỉ đánh đập, doạ nạt con, lại còn chẳng thèm nói chuyện khi con hỏi. Tác giả kịch bản giữ mối hận với cha mình? Người thầy trong phim ngoài việc canh con gái theo trai, chỉ có thêm một hình ảnh bạo lực là nhéo tai học trò. Đạo diễn đã xử lý quá kém cái hình ảnh nên thơ " hoa vàng trên cỏ xanh" khi để ... hoa héo xấu ỉnh rải từ nhà 2 anh em ra bìa rừng. Cái hình ảnh chủ đạo đã thành tựa phim chẳng thấy đâu cả, xem phim thấy như... bị lừa vì cái tựa và hoàn toàn có thể đặt tựa phim khác là... "bạo lực quê nghèo" thì có vẻ phản ánh đúng hơn nội dung bộ phim. Cái tình yêu tuổi mới lớn trong phim nhợt nhạt, chẳng có gì để thấy ấn tượng rung động đầu đời cả, chỉ thấy hục hặc, rồi lại còn để cho 2 đứa trẻ con trai-gái ngủ chung giường qua đêm.   

Và ông chốt lại ở cuối đoạn status: "Nhà có trẻ con, bố mẹ chớ dại dẫn con đi xem phim này, nguy hiểm về giáo dục!".

Được biết, ông P.U.N cũng đồng thời là một trong những nhân vật nổi bật của nhóm cổ đông lớn của PNC. Theo trang Cafef/Trí thức trẻ, suốt nhiều kì đại hội, nội bộ cổ đông PNC thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, mà thực ra là sự mâu thuẫn về lợi ích giữa các cổ đông lớn và Hội đồng quản trị hiện tại. Điều này lại càng thể hiện rõ ở lần đại hội bất thường vừa diễn ra.

Thieu - Man (7)-98c33-7cf84

11143540_890184877714439_4216271521144692157_o-03960-7cf84

Liên hệ với nhà phát hành bộ phim - Galaxy Studio, đại diện truyền thông của đơn vị này từ chối đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề này vì cho rằng sự việc thuộc về nội bộ phía đối tác PNC, đồng thời khẳng định "cha đẻ" của bộ phim - đạo diễn Victor Vũ cũng sẽ không lên tiếng.

11227888_910202112379382_7801218954359464157_o-03960-7cf84

Về phía PNC, qua trao đổi với bà Phan Mộng Thuý - Giám đốc PNC, bà Thúy cho biết: "Về phát biểu của anh P.U.N, tôi có nghe nói nhưng đến giờ vẫn chưa đọc nên không biết cụ thể anh ấy viết với tư cách gì, lời lẽ ra sao. Nhưng tôi nghĩ phát biểu của ai thì cũng nên có chừng mực nhất định dù trên mạng xã hội hay báo chí." Mặt khác, bà Thuý cho rằng: "Dù anh N có phát biểu gì thì cũng không ảnh hưởng đến bộ phim. Vì dù anh ấy có ý kiến không tốt, đả kích bộ phim thì đó cũng chỉ là quan điểm một cá nhân, là quyền suy nghĩ và nhận xét của mỗi người".

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phim ảnh trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
"Về nhà đi con" tập 31: Đang ở bên tình cũ, Huệ bị chồng cảnh cáo đừng để... chửa hoang giống Thư
Chuyện giữa Huệ (Thu Quỳnh) và Khải (Trọng Hùng) đã chạm đến đỉnh điểm của mâu thuẫn trong tập 31 "Về nhà đi con".
XEM TIẾP
Mẹ nữ diễn viên 13 tuổi cho con đóng cảnh nóng phim "Vợ ba": Dũng cảm hay đáng chê?
"Tôi không hiểu sao phận làm cha, làm mẹ để con gái 13 tuổi đóng cảnh chăn gối với người tuổi cha, tuổi ông? Cha...
XEM TIẾP
Chúng ta lên án nạn ấu dâm nhưng lại để cô bé 13 tuổi đóng cảnh nhạy cảm với người lớn
Chúng ta mạnh mẽ lên án nạn ấu dâm nhưng lại để cô bé 13 tuổi đóng phim có cảnh nóng với người trưởng thành.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM