Sau khi thử thách mình và thành công với vai diễn đồng tính trong phim điện ảnh Cầu vồng không sắc. Bên cạnh việc chuẩn bị hành lý và thực hiện thủ tục để tiến hành mang bộ phim đến trình chiếu và tranh giải tại Liên hoan phim quốc tế Montreal lần thứ 39 tại Canada, Thanh Tú cũng không quên thử sức mình với những vai diễn mới lạ tiếp theo, mà một trong số đó là vai diễn trong bộ phim sit-com 35 tập Làm dâu, phát sóng trên VTV Cần Thơ 1 vào lúc 20g40 từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần. Thanh Tú đã dành một ít thời gian trao đổi với báo chí về vai diễn khá thú vị và mới mẻ này của mình.

Vai Thanh Tú là vai diễn như thế nào của anh trong phim?

Là một vai diễn “bá đạo” và kỳ cục nhất Tú từng tham gia - nghĩa là một vai diễn hoàn toàn khác với các vai diễn trước đến giờ, hơn hết nữa là chẳng ăn nhập gì với tính cách bên ngoài đời thường của Tú. Ít nhất một lần Tú đã xin đạo diễn thôi không nhận vai diễn này, vì Tú nghĩ Tú không thể sống khác với chính mình như vậy! (Cười)

Thanh Tú tự 'dâng' mình cho trai đẹp để đổi lấy tiền tài - Ảnh 1Thanh Tú tự 'dâng' mình cho trai đẹp để đổi lấy tiền tài - Ảnh 2

Vì sao không phải là một cái tên khác mà lại là Thanh Tú?

Thật ra đây cũng có một chút mảng miếng của nhà biên kịch, rằng một chàng thanh niên với cái tên rất “thanh tú” như thế - nhưng tận trong con người mang cái tên ấy thì lại không hề “thanh tú” một tẹo nào! Nó như đảo ngược hoàn toàn với cái tên - Một anh chàng mưu mô, cơ hội, bất chấp, toan tính và khá là…“đàn bà”! Ngay cả việc tự mình “bẻ” thẳng thành “cong”, hẹn họ với một người đàn ông…chỉ để đạt được thành quả tốt trong công việc. Chỉ cần nói đến điều đó thôi là bạn có thể hình dung được anh chàng Thanh Tú trong ‘Làm Dâu’ mà Tú thể hiện là vai diễn khủng khiếp đến thế nào.

Thanh Tú tự 'dâng' mình cho trai đẹp để đổi lấy tiền tài - Ảnh 3
Thanh Tú tự 'dâng' mình cho trai đẹp để đổi lấy tiền tài - Ảnh 4

Trong phim anh kết hợp diễn xuất với Diệu Nhi, anh thấy thế nào khi làm việc với một nữ diễn viên là tên tuổi đang lên trang làng hài kịch?

Nói về Diệu Nhi thì chỉ có 1 từ - “khùng” - khùng lắm! Nhưng cái khùng ấy duyên dáng hài hước và đáng yêu cực! Tâm sự chung của anh chị em diễn viên tham gia phim ‘Làm Dâu’ là gì? – Đó là mỗi ngày đi quay chúng tôi không có cảm giác mình đang đi làm việc, mà chỉ có cảm giác cười cười và cười, mọi thứ diễn ra trong ngày quay cũng giống như là ngày mà chúng tôi được tụ tập,ăn uống vui chơi và tất nhiên là vẫn rất nghiêm túc làm việc...

Đúng, Diệu Nhi là cái tên đang được nhiều khán giả yêu thích,và thành công ngày càng đến với Nhi nhiều hơn tuy tuổi nghề và tuổi đời còn rất trẻ, thế nhưng ở Nhi Tú thấy được một sự bình dị đến dễ thương.

Thanh Tú tự 'dâng' mình cho trai đẹp để đổi lấy tiền tài - Ảnh 5

Giữa Diệu Nhi và Việt My thì anh diễn xuất với ai ăn ý hơn?

Diễn với My dễ hơn,vì với Diệu Nhi, bạn phải “giữ” được mình,vì nếu không bạn sẽ phải phì cười trong lúc diễn. Mà Tú là người rất hay bị “mát” trong lúc kết hợp cùng bạn diễn của mình. (Cười lớn).

Thanh Tú tự 'dâng' mình cho trai đẹp để đổi lấy tiền tài - Ảnh 6
Thanh Tú tự 'dâng' mình cho trai đẹp để đổi lấy tiền tài - Ảnh 7

Vai diễn của anh là vai diễn cơ hội, thủ đoạn, thậm chí là “biến thái”, cụ thể nó biến thái ra sao?

Bắt đầu thấy bất công cho anh chàng “Thanh Tú” trong phim “Làm Dâu” rồi khi mình cứ mãi nói xấu về anh ấy. Nhưng sự thật là như vậy! Như đã nói qua ở trên, cậu ta có thể tự “linh động” giới tính của mình để có được cơ hội trong công viêc thì bạn nghĩ xem anh chàng ấy cơ hội như thế nào? Vì muốn lấy được hợp đồng với khác hàng mà anh ta sẵn sàng  “đong đưa”, thậm chí là “ăn nằm” với một khách hàng là người đồng tính của công ty.

Thanh Tú tự 'dâng' mình cho trai đẹp để đổi lấy tiền tài - Ảnh 8

Ngoài ra còn có rất nhiều những mưu mô khác mà anh đã bày ra nhằm đạt được những lợi ích cá nhân. Nhưng những tính cách ấy ở đây,trong phim “Làm Dâu”, nhà biên kịch, đạo diễn và cả Tú đã thể hiện nó theo một hướng khác, một hướng nhẹ nhàng hơn, hài hước hơn, sẽ mang lại cho khán giả cảm giác vừa ghét mà vừa thương nhân vật này. Vì hơn hết, bộ phim đặt tiêu chí mang đến những phút giây giải trí hài hước và nhẹ nhàng cho khan giả!

Thanh Tú tự 'dâng' mình cho trai đẹp để đổi lấy tiền tài - Ảnh 9

Anh có thích vai diễn này hơn những vai diễn hiền lành trước đây? Hay thực tế anh đang dùng vai diễn này để thoát mác công tử?

Đôi khi mình sống khác với tính cách thật của mình cũng là một điều thú vị, và “Thanh Tú” trong phim “Làm Dâu” đã phần nào mang đến cho Tú cảm giác ấy. Bên cạnh đó Tú hy vọng khan giả,những ai quan tâm đến Tú sẽ có một cái nhìn mới mẻ hơn trong các vai diễn của mình. Hiền lành mãi chán rồi,nên giờ nổi loạn một tí.

Điều gì ở nhân vật này khiến cho anh tâm đắc và không tâm đắc? Diễn một vai trái ngược hoàn toàn với tính cách có khó khăn ko?

Cực kì khó! Khi quay những phân đoạn đầu tiên, Tú đã xin họp kín với anh đạo diễn để xin rút lui vì cảm thấy không thể nào kỳ cục như thế được. Nhưng một phần lớn nhờ anh Văn Công Viễn đã truyền nhiệt huyết, kinh nghiệm từ anh ấy sang Tú nên Tú cũng dần tự tin hơn! (Cười) Nói vui vậy thôi, thật ra người đạo diễn rất quan trọng, vì chính họ sẽ có thể định hịnh được hành động, tính cách của nhân vật như thế nào để người diễn viên có thể từ đó mà phát triển thêm cho nhân vật.Và giờ Tú chỉ trông chờ phản ứng của khán giả như thế nào về nhân vật của Tú cũng như bộ phim “Làm Dâu” này.

Thanh Tú tự 'dâng' mình cho trai đẹp để đổi lấy tiền tài - Ảnh 10

Anh có nghĩ là sẽ thoát được cái bóng của “Cầu vồng không sắc” sau vai diễn này không? Khán giả sẽ còn nhận ra anh là Thanh Tú chứ?

Về ngoại hình thì sẽ không thể lẫn đi đâu được, nhưng về con người bên trong thì chắc chắn khán giả sẽ bật ngửa ghế nếu đem ra so sánh giữa Hoàng - “Cầu vồng không sắc” với vai Thanh Tú - “Làm dâu”. Để có được cảm nhận rõ hơn Tú mong mọi người sẽ cùng dành thời gian xem qua bộ phim Làm Dâu được phát sóng trên VTV Cần Thơ 1 vào lúc 20g40 từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần nhé!

Cám ơn anh vì cuộc trò chuyện này!

Cười ra nước mắt vì nụ hôn sáng tạo sau nón chắn dịch ở phim Ấn Độ mùa giãn cách

Cười ra nước mắt vì nụ hôn sáng tạo sau nón chắn dịch ở phim Ấn Độ mùa giãn cách

Vì bất chấp ghi hình giữa đại dịch mà các diễn viên của bộ phim Tình Yêu Kỳ Diệu đã phải đeo khẩu trang kèm mặt nạ chống dịch để lên hình, cả trong những phân cảnh ôm hôn mặn nồng.

baonguyen | Theo GĐVN