Phim Tết: 3 "ngôi sao phòng vé" đảm bảo doanh thu chục tỉ

01/02/2016 11:16

Bất kỳ phim Tết nào chỉ cần có sự góp mặt của những nghệ sĩ này thì dù hay, dù dở, doanh thu phòng vé vẫn là con số đáng ngưỡng mộ.

Hoài Linh

Từ sân khấu, Hoài Linh bắt đầu chinh chiến màn ảnh rộng từ gần 10 năm trước với phim điện ảnh "Võ lâm truyền kỳ". Ngay từ lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh rộng, Hoài Linh đã nhanh chóng gây ấn tượng với những nhà làm phim với doanh thu cao ngất ngưởng. Những năm sau đó, từ "Nụ hôn thần chết" (2008), "Công chúa teen và ngũ hổ tướng" (2010), "Hello cô ba" (2012)... đều là những phim điện ảnh đạt được doanh thu từ hàng tỉ cho đến hàng chục tỉ khi có sự góp mặt của Hoài Linh. 

Hoài Linh đã giúp phim Tết "Hello cô ba" dẫn đầu doanh thu trong năm 2012.

Cùng thời điểm công chiếu với hàng loạt phim Tết trong và ngoài nước trong năm 2013, sự góp mặt của Hoài Linh trong phim Tết "Nhà có 5 nàng tiên" còn phá kỷ lục của nhiều phim điện ảnh trước đó với con số lên đến gần 70 tỉ đồng. Được biết, nhà sản xuất "Nhà có 5 nàng tiên" thậm chí đã ký độc quyền với Hoài Linh trong mùa phim Tết 2013 và chỉ dám đầu tư khi có cái gật đầu của nam danh hài này.

Phim Tết "Nhà có 5 nàng tiên" tiếp tục chứng minh khả năng kéo khán giả đến rạp của Hoài Linh.

Dù hầu hết những phim điện ảnh có sự góp mặt của Hoài Linh đều không được đánh giá cao bởi giới chuyên môn nhưng nếu thị hiếu chung của khán giả trong mùaphim Tết vẫn còn là hài, giải trí thì cái tên Hoài Linh luôn là lựa chọn hàng đầu của những nhà đầu tư.

Thái Hòa

Được mệnh danh là "ông hoàng phòng vé" của làng giải trí Việt Nam, hầu hết những phim điện ảnh Thái Hòa tham gia đều đạt được doanh thu kỷ lục và phim sau lại phá kỷ lục của phim trước. Bên cạnh diễn xuất được đánh giá cao, phong cách gây cười một cách tự nhiên của Thái Hòa trong hàng loạt phim điện ảnh, đặc biệt làphim Tết những vai diễn giả gái hay có tính cách ngốc nghếch đã chinh phục hàng triệu khán giả trong nhiều năm qua. 

Tạo hình "chị Hội" của Thái Hòa gây sốt trong thời gian dài

Phim Tết có sự góp mặt của Thái Hòa luôn trong tình trạng cháy vé và thường xuyên phải giảm suất chiếu của những phim Tết khác để tăng suất chiếu phim Tết của Thái Hòa. Không ít khán giả thậm chí còn đến rạp nhiều lần để cười sảng khoái cùng Thái Hòa trong dịp Tết.

Phim Tết "Tèo em" từng gây sốc với doanh thu hàng chục tỉ chỉ trong 3 ngày ra mắt

Đạo diễn Lê Hoàng từng nói: “Nếu bạn muốn phim có lời, bạn chỉ cần mời Hoài Linh hoặc Thái Hòa, hoặc cả hai luôn cũng được, đảm bảo thắng lớn”. Và doanh thu hàng chục tỉ đồng, có phim lên đến gần 100 tỉ đồng của những phim Tết có mặt Thái Hòa đã minh chứng lời khẳng định của đạo diễn Lê Hoàng là hoàn toàn đúng.

Tiếc rằng, mùa phim Tết năm nay đành vắng mặt Thái Hòa khi "Tèo em 2" đã gián đoạn vì lý do thiếu kinh phí.

Việt Hương

Phim Tết "Qúy tử bất đắc dĩ" có sự góp mặt của cả 3 nghệ sĩ hút khán giả nhất thời điểm đó là Việt Hương, Hoài Linh và Hoài Lâm

Không hút khán giả như Hoài Linh nhưng phim Tết có sự góp mặt của Việt Hương cũng đạt được doanh thu cao không kém. Dù hầu hết phim điện ảnh đạt doanh thu cao mà Việt Hương tham gia đều có sự góp mặt của Hoài Linh nhưng không thể phủ nhận rằng khả năng gây cười của Việt Hương là một trong những yếu tố khiến khán giả phải mua vé lần 2. Điển hình, bằng vai diễn Mai Nhỏ Nhẹ trong phim Tết "Nhà có 5 nàng tiên", Việt Hương còn được cho là nhân tố chính của thành công về mặt doanh thu.

Vai diễn Mai Nhỏ Nhẹ của Việt Hương trong phim Tết "Nhà có 5 nàng tiên" khiến khán giả vừa cười ngặt nghẽo vừa không khỏi xúc động

Năm 2014, phim Tết "Cưới chạy" Việt Hương đóng cặp cùng Chí Tài cũng thu về lời nhuận kha khá. Dù so với đối thủ là "Năm sau con lại về" của Hoài Linh, "Cưới chạy" của Việt Hương có phần "lép vế" hơn hẳn nhưng với thông tin "độc quyền Việt Hương" trong mùa phim Tết vào thời điểm đó, đã cho thấy cái tên Việt Hương cũng là một trong những nghệ sĩ hiếm hoi bảo đảm cho doanh thu không thể lỗ của nhà sản xuất.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phim ảnh trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM