Phim ngắn Kiếp này con nợ mẹ của đạo diễn trẻ Nguyễn Quốc Nam là một phim ngắn với đề tài xoay quanh tình yêu của những người đồng tính, những nỗi niềm chất chứa khi tình yêu “ngược dòng” và cái kết buồn của một kiếp người sống giữa những bế tắt khi một bên là gia đình, một bên là tình yêu.

Có thể nói đề tài đồng tính không phải là lần đầu tiên được các nhà làm phim khai thác,  tuy nhiên Nguyễn Quốc Nam làm phim với cái nhìn khác về cuộc sống, tình yêu và những nghiệt ngã mà người đồng tính – tình yêu đồng tính phải gánh chịu với gia đình và với chính tầm hồn của mình. Cũng là câu chuyện buồn về số phận những người đồng tính như Hotboy nỗi loạn nhưng câu chuyện của Kiếp này con nợ mẹ có phần nặng nề hơn và thiên về tình mẫu tử.


Phim không có những khúc chuyển cảnh gây cười, không có những tình tiết dư dã như một số phim cùng đề tài  mà tập trung khai thác tối đa những góc khuất trong cuộc sống của người đồng tính cũng như cảm xúc tâm lý của những người thân xung quanh. Kiếp này con nợ mẹ mang màu sắc ảm đạm đến muộn phiền của một tình yêu giấu kín với những góc máy trần trụi thô ráp để lột tả thân phận của hai mẹ con sống trong cảnh khốn khó cùng, luôn mong ước thay đổi được cuộc sống của mình.

Chia sẻ về phim, đạo diễn Nguyễn Quốc Nam nói: “Phim như thay một lời nói cho những người bạn đang sống mà không dám, không được là chính mình. Hãy mạnh mẽ, tươi vui vì vốn dĩ mỗi chúng ta được sinh ra trên đời này đều là một món quà! Đừng bao giờ làm những điều dại dột vì cuộc đời và tuổi trẻ như một dòng sông, chúng ta sẽ cứ trôi đi mà không bao giờ có thể trở lại”.

Là một đạo diễn còn rất trẻ với những sản phẩm chỉ phát hành trên kênh YouTube mang tên MCM, NguyễnQuốc Nam lại nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng những người trẻ đến các tác phẩm của anh. Với phong cách đa dạng không bị trùng lặp thể hiện qua hàng chục sản phẩm được đầu tư công phu, Nguyễn Quốc Nam được đánh giá là một trong những đạo diễn “online” tài năng.Nối tiếp của Kiếp này con nợ mẹ, Quốc Nam cũng vừa phát hành phần 2 cùng tên và bộ phim đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Qua đó, có thể thấy được rằng những bộ phim với nội dung  sâu sắc, ý nghĩa vẫn luôn là được người xem quan tâm và đánh giá cao.

 

Isaac và Diệu Nhi song ca chào đón 'Anh Trai Yêu Quái' Kiều Minh Tuấn

Isaac và Diệu Nhi song ca chào đón 'Anh Trai Yêu Quái' Kiều Minh Tuấn

Ngay sau buổi công chiếu tại TP.HCM vào tối 25/11, "Anh Trai Yêu Quái" đã nhận được phản ứng bùng nổ với những lời khen ngợi từ phía khán giả và truyền thông.

baonguyen | Theo GĐVN