Hằng Nga - Khu Bội Ninh

Trong số tất cả các phiên bản Hằng Nga, Khâu Bội Ninh được coi là diễn viên đóng xuất sắc nhất. Nhiều người nhận xét, bất luận là diễn xuất hay khí chất, Khâu Bội Ninh đều làm toát lên hình ảnh tiên nữ không nhuốm bụi trần.

Hằng Nga của quá khứ (phải) và nữ doanh nhân Khâu Bội Ninh của hiện tại.

Hằng Nga của Khưu Bội Ninh siêu phàm thoát tục, lạnh lùng như băng, vô cùng hoàn mỹ. Khưu Bội Ninh xuất thân từ gia đình quân đội, cha cô là tướng quân. Bản thân cô cũng được gả cho con trai của quan chức cấp cao trong quân đội chính phủ, nhưng sau này cuộc hôn nhân đó bị đổ vỡ. Khưu Bội Ninh lấy một người Mỹ gốc Hoa, mở công ty riêng và bắt đầu nghiệp kinh doanh.

Hạc Tiên – Trương Kinh Đệ

Trương Kinh Đệ là diễn viên múa nổi tiếng của Trung Quốc. Bà là hội viên hiệp hội ca vũ Trung Quốc, ủy viên chính hiệp thành phố Bắc Kinh, trưởng giáo viên học viện hí kịch Trung ương Trung Quốc, Chủ tịch hội nghiên cứu nghệ thuật múa và trang phục cổ đại Trung Quốc phân viện Bắc Kinh, Trưởng đoàn Đoàn nghệ thuật diễn xuất.

Tiểu Tiên Đồng - Hứa Tịnh

Năm 12 tuổi, nữ diễn viên Hứa Tịnh đừng góp mặt trong bộ phim Tây Du Ký với vai diễn tiên đồng của Thái Thượng Lão Quân. Năm 2002, Hứa Tịnh đóng vai Thánh Cô Nhậm Doanh Doanh trong Tiếu ngạo giang hồ và nhận được nhiều sự ưu ái của khán giả.

Chân Chân - Thẩm Tuệ Phân

Ái Ái của Dương Phượng Nhất. 3 chị em gái Chân Chân, Ái Ái và Liên Liên do Văn Thù Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát và Quan Thế Âm Bồ Tát hóa thân để thử lòng thầy trò Đường Tăng và phạt Trư Bát Giới do còn vướng tục trần. Đến nay thông tin về đời tư của Thẩm Tuệ Phân gần như không xuất hiện trên truyền thông.

Mới đây trong chương trình Chào xuân 2015 đài Giang Tô, Thẩm Tuệ Phân có xuất hiện cùng một số diễn viên đoàn phim Tây Du Ký 86. 

Ái Ái - Dương Phượng Nhất

Dương Phượng Nhất từng là trụ cột của Viện Côn kịch phương Bắc, chủ nhân giải Hoa Mai và trở thành giám đốc Viện Côn kịch phương Bắc. Vai diễn trong Tây Du Ký có lẽ là bộ phim truyền hình hiếm hoi mà Phượng Nhất từng tham gia.

Cũng trong chương trình Chào xuân 2015 đài Giang Tô, Dương Phượng Nhất đã xuất hiện cùng một số diễn viên đoàn phim Tây Du Ký 86. 

Liên Liên - Hà Tình

Liên Liên, cô em gái út do các Bồ tát biến thành trêu ghẹo Trư Bát Giới do Hà Tình đóng. Hà Tình sau đó còn nổi tiếng với vai Lý Sư Sư (trong Thủy Hử), Tiểu Kiều (Tam quốc diễn nghĩa) và Tần Khả Khanh (Hồng Lâu Mộng). Hà Tình với chồng Hứa Á Quân, hai người li hôn năm 2003 khi đã có một con trai tên Hứa Hà sinh năm 2001.

Na Tra - Ngải Kim Mai

Ngải Kim Mai, diễn viên hạng A của Trung Quốc, cô từng là diễn viên trụ cột của đoàn kịch tuổi trẻ thuộc Viện kinh kịch tỉnh Giang Tô, hiện cô là thành viên Hiệp hội sân khấu Trung Quốc, là đại biểu quốc hội khóa 9 và 10. Ngải Kim Mai giờ đây trở thành hiệu phó Trường sân khấu tỉnh Giang Tô, đồng thời là đảng viên của trường.

Tiểu đạo đồng Minh Nguyệt - Vương Dương

Vương Dương người Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Cô thi đậu chuyên ngành múa tại trường nghệ thuật Ngũ Thất ở Thành Đô năm 1970, sau đó trở thành diễn viên múa của Viện ca vũ kịch thành phố Thành Đô từ 1974 - 1979, rồi chuyển sang Viện kịch  nghệ thuật nghi đồng Trung Quốc. 

Ngoài vai diễn trên, Vương Dương còn thủ vai Tiết Bảo Cầm trong Hồng Lâu Mộng phiên bản 1987. 

Bạch Long Mã – Nhậm Văn Kiên

Nhậm Văn Kiên theo học võ thuật tại Đại học Thể thao thanh niên Vân Nam từ năm 1976. Năm 22 tuổi khi đoàn Tây Du Ký qua Vân Nam năm 1985 và tuyển diễn viên, cô đã phải vượt qua rất nhiều diễn viên nặng ký. Trong 06 ngày làm việc cùng đoàn phim, Nhậm Văn Kiên nhận được mỗi ngày 5 NDT, tổng cộng cô kiếm được 30 NDT. Nhậm Văn Kiên theo nghề công chức, cuộc sống ổn định và hiện có người con trai đang học đại học.

* Tựa đề bài viết đã được thay đổi

4 bộ phim truyền hình Hoa ngữ bị ‘vứt xó’ nhưng lại được khán giả vô cùng trông đợi

4 bộ phim truyền hình Hoa ngữ bị ‘vứt xó’ nhưng lại được khán giả vô cùng trông đợi

Không ít những bộ phim truyền hình Hoa ngữ đã đóng máy, hoàn thành hậu kỳ nhưng vẫn liên tục bị dời lịch phát sóng, khiến khán giả đứng ngồi không yên.

Theo Dân Việt