Khán giả Hoa ngữ phát ngán khi phim nào cũng gặp những "bình hoa di động"

25/09/2015 10:17

Nhiều khán giả đang đùa rằng: "Nền điện ảnh Hoa ngữ đang hết diễn viên".

Một biên kịch Trung Quốc nổi tiếng từng nói rằng, việc chọn diễn viên chính cho một bộ phim phụ thuộc hoàn toàn vào nhà sản xuất, nhà sản xuất thường sẽ chọn những diễn viên ăn khách nổi tiếng để thu hút khán giả hơn là những diễn viên thực lực không mấy tiếng tăm. Chính điều đó đã dẫn đến việc "kẻ ăn không hết người lần chẳng ra" ở thị trường giải trí rộng lớn Hoa ngữ.
 
Khán giả Hoa ngữ phát ngán khi phim nào cũng gặp những bình hoa di động  - Ảnh 1
 
Các mĩ nhân xuất hiện nhan nhản trên sóng truyền hình phải kể tới Đường Yên, Trịnh Sảng, Dương Mịch, Phạm Băng Băng,...Tuy không được đánh giá cao về diễn xuất nhưng những người đẹp này vẫn xuất hiện dày đặc trên khắp các phương tiện truyền thông và các dự án phim lớn nhỏ.
 
Khán giả Hoa ngữ phát ngán khi phim nào cũng gặp những bình hoa di động  - Ảnh 2
Trịnh Sảng khiến khán giả khó chịu trong "Vẫn cứ thích em" dù thời lượng xuất hiện ít ỏi
 
Khán giả Hoa ngữ phát ngán khi phim nào cũng gặp những bình hoa di động  - Ảnh 3
Trịnh Sảng nhận không ít gạch đá khi nhận vai Bối Vi Vi
 
Năm 2015, Trịnh Sảng góp mặt trong hàng loạt drama lớn nhỏ, từ vai phụ trong Vẫn cứ thích em cho đến những dự án nổi bật như "Yêu em từ cái nhìn đầu tiên", "Trường Tương Y", "Tình yêu vượt qua ngàn năm",...Khuôn mặt cứng đờ cùng với các vai diễn ngây thơ khiến khán giả cứ thấy Trịnh Sảng là ngán ngẩm. Ngay khi nhận dự án mới nhất "Yêu em từ cái nhìn đầu tiên", Trịnh Sảng đã nhận không ít ngạch đá từ cư dân mạng bởi tạo hình không phù hợp với nhân vậy Bối Vi Vi.
 
Khán giả Hoa ngữ phát ngán khi phim nào cũng gặp những bình hoa di động  - Ảnh 4
Dương Mịch trong "Tiểu Thời Đại"

 
Khán giả Hoa ngữ phát ngán khi phim nào cũng gặp những bình hoa di động  - Ảnh 5
và trong "Tôi là nhân chứng" tạo hình cũng không khác nhau là mấy
 
Dương Mịch cũng dắt túi ngót nghét gần chục bộ phim chỉ trong năm 2015 như "Bên nhau trọn đời" bản điện ảnh, "Tôi là nhân chứng", "Người phiên dịch", "Phanh nhiên tinh động",...Dương Mịch cùng chồng là Lưu Khải Uy liên tục bận rộn tại phim trường khiến nhiều người ngán ngẩm bởi "sự chăm chỉ thái quá" của cô nàng. Dù rất chăm chỉ nhưng chính diễn xuất cứng đờ của Dương Mịch lại khiến khán giả phán ngán.
 
Khán giả Hoa ngữ phát ngán khi phim nào cũng gặp những bình hoa di động  - Ảnh 6
Đường Yên trong "Thiên kim nữ tặc"
Khán giả Hoa ngữ phát ngán khi phim nào cũng gặp những bình hoa di động  - Ảnh 7
Cô nàng từng tâm sự rằng nhận vai diễn đôi khi là vì nể tình diễn viên

Đường Yên có lẽ là cô nàng khiến các khán giả Hoa ngữ "sợ hãi" nhất trong năm qua khi bộ phim nào cũng thấy góp mặt. Ngay khi "Bên nhau trọn đời" vừa kết thúc là "Thiên kim nữ tặc" lên sóng, ngay sau đó là "Hoạt sắc sinh hương". Vấn đề ở đây là 3 vai diễn của cô nàng giống hệt nhau, chỉ khác về tạo hình nhân vật. Chăm chăm nhận các vai diễn ngây thơ, 10 vai như 1 khiến Đường Yên trở thành "nỗi khiếp sợ" với các mọt phim. Nhiều người chỉ còn biết than trời khi thấy tên cô nàng trong các dự án phim mới. Dự án này chưa qua dự án khác đã tới khiến Đường Yên còn không có thời gian trau dồi diễn xuất.
 

Khán giả Hoa ngữ phát ngán khi phim nào cũng gặp những bình hoa di động  - Ảnh 8
Khán giả chỉ biết kêu trời khi Phạm Băng Băng nhận vai công chúa 17 tuổi trong "Đông Cung"
 
Không chỉ kém cỏi trong diễn xuất, nhiều người đẹp còn bị chỉ trích khi nhận vai một cách "vô tội vạ". Phạm Băng Băng từng bị ném đá kịch liệt khi thay đổi lịch sử khá nhiều trong "Võ Mị Nương truyền kì" khi hóa thân một cô gái 17 tuổi ngây thơ. Cho đến cả dự án điện ảnh mới "Đông Cung", Phạm Băng Băng cũng sẽ hóa thân thành cô gái trẻ 16 tuổi hồn nhiên khiến nhiều người ngán ngẩm.


Nói đi cũng phải nói lại, chính nhờ vào các diễn viên nổi tiếng nên các bộ phim đã tạo được sức hút lớn ngay từ khi khởi quay. Với những bộ phim dàn diễn viên ít tiếng tăm như "Gặp gỡ Vương lịch xuyên" thì mãi không thấy nhà đài nào chào mời mua dù đã đóng máy từ lâu. Chính sự "bất công" này dẫn tới nhiều diễn viên trẻ của nền điện ảnh Hoa ngữ đang lo lắng cho tương lai của chính mình. Đến khi nào khán giả công bằng hơn với các diễn viên ít tên tuổi thì có lẽ lúc đấy điện ảnh Hoa ngữ mới thoát được cảnh bật kênh nào cũng chỉ thấy mặt vài diễn viên.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phim ảnh trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
"Những cô gái trong thành phố": Phát hiện Bình An xem hình bạn gái cũ, nữ đại gia lập tức dằn mặt
Trong tập 28 "Những cô gái trong thành phố", Tùng (Bình An) cuối cùng cũng lòi "đuôi", bị nữ đại gia bắt quả tang đang...
XEM TIẾP
Vượt mặt phim Trấn Thành, “Hai Phượng” lập kỷ lục doanh thu cao nhất lịch sử
Bộ phim hành động “Hai Phượng” do “đả nữ” Ngô Thanh Vân đảm nhận đã xác lập kỷ lục phòng vé với con số đáng...
XEM TIẾP
NSX "Hạnh phúc của mẹ" sốc nặng khi phim bị tẩy chay vì scandal của diễn viên
Nhà sản xuất Bá Cường chia sẻ về những khó khăn trong quá trình thực hiện bộ phim cũng như những bài học quý giá...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM