Người đàn ông trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi. Lúc này, ông chỉ muốn xem các trận đấu bóng đá mà không cần phải chăm sóc đứa con đang khóc lóc hay là làm việc nhà. Tuy nhiên, vào một ngày, người vợ của anh không chịu đựng được nữa và đã rời bỏ anh. Thế giới xung quanh người đàn ông này dường như đã sụp đổ khi anh chỉ còn lại một mình với đứa con trai thơ dại. Cuốc cùng anh ấy quyết định viết 1 bức thư. Và dưới đây chính là những dòng anh ấy viết cho vợ mình:

“Gửi vợ yêu của anh,

Hai ngày trước, giữa chúng ta đã có một cuộc cãi vã rất lớn. Anh trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi. Lúc đó là 8 giờ tối và tất cả những gì anh muốn làm là ngồi xem trận đấu bóng mà anh yêu thích.

Khi anh thấy em, anh đã hoàn toàn kiệt sức và đang trong một trạng thái tâm lý tồi tệ. Con trai bé bỏng của chúng ta đang khóc trong khi đó em đang cố gắng dỗ thằng bé ngủ.

Và anh đã bật lớn nút âm lượng của tivi lên.

Em đã lấy điều khiển và mở nhỏ âm lượng tivi lại và mệt mỏi nói với anh rằng anh không giúp đỡ em trong việc nhà và giáo dục cho con cái.

Anh đã giận dữ trả lời em rằng: “Tôi đã phải dành cả ngày làm việc, còn em thì có thể ở nhà nghỉ ngơi, chơi đùa với con”.

Cuộc tranh luận diễn ra và kết thúc nhanh chóng. Em đã khóc rất nhiều bởi em cảm thấy quá bất lực và mệt mỏi. Anh đã nói những điều độc ác với em. Em đã hét lên và nói rằng không thể chịu đựng lâu hơn được nữa. Sau đó, em xông ra khỏi nhà và bỏ anh một mình với con.

Anh đã phải ăn bữa tối của một đứa trẻ và dỗ con ngủ. Ngày hôm sau, em vẫn chưa trở về và anh đã phải xin nghỉ làm để ở nhà chăm sóc conTừ đó, anh đã nhận ra rất nhiều điều:

Sau khi em đi, anh đã hiểu được sự vất vả của em khi vừa phải làm việc nhà vừa chăm sóc con. Ảnh: healthadviceteam.com

Anh đã có kinh nghiệm khi lũ trẻ ăn vạ và khóc.

Anh đã có kinh nghiệm khi phải chạy quanh nhà cả ngày mà không có một chút thời gian nghỉ ngơi hay thậm chí là đi tắm. 

Anh cũng đã có kinh nghiệm làm nóng sữa, mặc quần áo cho một đứa trẻ và dọn dẹp nhà bếp, tất cả cùng một lúc.

Anh cũng đã trải qua cảm giác bị nhốt ở nhà cả ngày mà không nói chuyện với bất cứ người lớn nào khác ngoài con.

Anh đã trải qua việc không thể ngồi thưởng thức một bữa ăn thoải mái với không gian riêng vì lúc nào cũng phải chạy theo sau một đứa trẻ.

Anh đã hiểu được sự kiệt sức về tinh thần và thể chất khi không thể ngủ thẳng giấc mà đã phải thức dậy ba giờ sau khi ngủ vì con đang khóc.

Anh đã sống hai ngày hai đêm trong hàng tá công việc mà hàng ngày em phải làm và anh đã hiểu ra tất cả.

Anh nhận ra được sự mệt mỏi của em.

Anh nhận ra rằng làm mẹ là một sự hy sinh to lớn và không bao giờ đổi thay.

Anh nhận ra rằng việc mà em đang làm còn mệt mỏi hơn rất nhiều lần việc anh ở công ty trong 10 giờ và làm các quyết định về tài chính.

Anh cũng hiểu em đã thất vọng như thế nào khi phải từ bỏ công việc của mình mà ở nhà chăm nom con cái.

Anh nhận ra rằng em luôn tin tưởng về khả năng kinh tế của gia đình vào người bạn đời của em, chính là anh. 

Anh hiểu được những hy sinh của em và lo cho gia đình bé nhỏ của chúng ta bằng việc không đi chơi với bạn bè hay dành thời gian làm những việc mà em thích.

Người mẹ đã hy sinh cả cuộc đời này để lo cho gia đình, cho chồng, cho con. Ảnh: Internet

Anh nhận ra được những khó khăn mà em phải trải qua khi lúc nào cũng phải ở nhà và chăm sóc con trong khi đang có biết bao điều thú vị xảy ra ngoài kia.

Anh cũng nhận ra rằng em đã rất buồn bã khi mẹ anh chỉ trích cách nuôi con của chúng ta, bởi vì không ai biết điều gì là tốt nhất cho trẻ em như mẹ của chúng.

Anh nhận ra rằng làm mẹ có nghĩa là phải mang trong mình một trọng trách rất lớn trong xã hội nhưng những người mẹ ấy không đòi hỏi được đánh giá cao hay cần được tặng thưởng. 

Anh viết thư này không phải chỉ để nói cho em biết rằng anh rất nhớ em mà cũng bởi anh không muốn em sẽ ra đi một ngày nào nữa mà không cho anh có cơ hội nói với em rằng: “Em thật sự là một người phụ nữ dũng cảm, em đang làm cho mọi thứ trong cuộc sống của anh trở nên tuyệt vời và anh vô cùng ngưỡng mộ em.”

Bức thư xin lỗi xúc động này đã nhận được hơn 110.000 lượt chia sẻ trên Facebook. Bức thư chứa đựng những tình cảm yêu thương dành cho tất cả những bà mẹ đã hy sinh cả cuộc đời mình để chăm sóc và làm rất nhiều điều vì con cái. Lá thư này là dành cho các bạn – những người đã, đang và sẽ làm mẹ. Cảm ơn bạn bằng tất cả những điều chân thành nhất từ trái tim của chúng tôi! 

 

Xem thêm: cách làm mứt gừng trắng đẹp, cách làm mứt gừng

9 sai lầm điển hình trong cách dạy con của chúng ta

9 sai lầm điển hình trong cách dạy con của chúng ta

Thành thật thì, hầu như tất cả chúng ta đều la mắng con cái của mình mặc dù thực tế là nhiều người trong chúng ta sau đó cảm thấy tội lỗi về sự thiếu khoan dung của mình.