Vân Trang kể chuyện "người như mất hồn, khóc tức tưởi" khi con chê ti mẹ

18/12/2016 22:30

"Em biết không, mẹ đã khóc tức tưởi như một đứa trẻ khi em khóc, giẫy, đẩy vú mẹ ra xa vì "bạn ấy" làm em nuốt không kịp, vì những tia sữa bắn ra mạnh, nhanh và nhiều quá.", Vân Trang viết.

Vì muốn dành thời gian toàn tâm toàn ý chăm con gái đầu lòng nên ngay từ khi mang bầu và sau ca sinh nở "suýt phải đẻ mổ", diễn viên Vân Trang đã tạm dừng công việc trong 6 tháng đầu để có thể nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Hiện tại, khi bé Xíu được 2,5 tháng, Vân Trang vẫn cho con ăn sữa mẹ hoàn toàn nhưng cô rất trăn trở không biết nên cho con ti trực tiếp hay ti bình. 

Nữ diễn viên xinh đẹp cho biết cô thực sự thích cảm giác nhìn con "vòng tay ôm mẹ, để tay lên bầu ngực mẹ, mắt đắm đuối, chiếc miệng bé xíu chóp chép nút nút ti mẹ." Vậy nhưng khi em bé được tròn 2 tháng tuổi, có một vấn đề xảy ra khi cô cho con ti mẹ trực tiếp đó là "em khóc, giẫy, đẩy vú mẹ ra xa vì "bạn ấy" làm em nuốt không kịp vì những tia sữa bắn ra mạnh, nhanh và nhiều quá." Chính việc này đã khiến Vân Trang "khóc tức tưởi như một đứa trẻ". 

Trước hành động đó của con, Vân Trang đã rất buồn vì nghĩ rằng "em không chịu ti mẹ nữa, em giận mẹ, em sẽ ghét mẹ, khi mẹ biết mẹ chỉ có thể chọn một trong 2, cố gắng chiến đấu cùng em để chiều theo cảm giác của mẹ hay hút sữa ra cho em ti bình vì em của mẹ lớn rồi, em chỉ chọn một trong hai."

Vân Trang khá trăn trở không biết nên cho con ti trực tiếp mẹ hay hút sữa ra bình. 

Cô cũng tham khảo ý kiến nhiều người và biết được những lợi ích của việc hút sữa ra cho con ti bình như: "mẹ biết em bú được bao nhiêu, sẽ giúp em tăng cân tốt hơn bú mẹ gây gây rồi thiếp đi. Hút sữa ra, ba hay nội và ngoại đều có thể cho em bú, mẹ sẽ đi đâu đó, làm việc gì đó 4-5 tiếng cũng được, vì và rồi mẹ cũng sẽ quay lại với công việc, khi đó không có mẹ, em sẽ bơ vơ - tội em. Hút ra thì chắc chắn sữa đục và sữa trong gì đều pha lẫn với nhau, em sẽ bú được hết, em sẽ tăng cân và khoẻ mạnh."

Vậy nhưng Vân Trang vẫn trăn trở chưa thể đưa ra được quyết định cuối cùng. Gặp ai cô cũng hỏi để tìm giải pháp cho mình hay đúng hơn là hy vọng xoa dịu cảm xúc của mình. Và bà mẹ trẻ cũng tự nhủ, rồi cũng tới lúc phải quyết định điều tốt cho con nhưng mong muốn "em đừng quên vú mẹ dù em có phải ti bình".

Những dòng chia sẻ đầy cảm xúc của Vân Trang đã nhận được sự đồng cảm lớn từ đông đảo bạn bè và người hâm mộ. Hầu hết mọi người đều khuyên cô nên cố gắng tập cho con ti mẹ để gắn bó mẹ - con: "Rồi con sẽ ti mẹ trở lại em à, trẻ con có cữ đấy, bé nhà chị cũng từ chối ti mẹ lúc 2 tháng nhưng tháng thứ 4 thì lại quay lại ti mẹ.", một người dùng facebook viết. 

Tuy nhiên cũng có không ít những bà mẹ hiện đại khuyên cô nên cho con bú song song hoặc hút sữa ra bình cho con ti cũng rất tiện lợi cho việc sau này đi làm trở lại. 

Những túi sữa trữ đông Vân Trang để dành cho con dùng dần. 

Dưới đây là những dòng chia sẻ về việc nuôi con bằng sữa mẹ của Vân Trang: 

"Hai ngày nữa thôi là Xíu của mẹ tròn 2 tháng tuổi. Nhìn con vòng tay ôm mẹ, để tay lên bầu ngực mẹ, mắt đắm đuối, chiếc miệng bé xíu chóp chép nút nút ti mẹ. Ôi, đáng yêu làm sao! Mẹ phải làm sao đây con ơi, cuộc chiến cho em ti bình dù cũng là sữa mẹ hút ra không là cuộc chiến của em mà lại là cuộc chiến tâm lý của mẹ.

Mẹ cứ làm quá mọi thứ lên rồi tự gây áp lực tâm lý cho mình, mẹ biết càng như vậy sẽ càng phản lại tác dụng những gì mẹ muốn làm tốt nhất cho em vì stress sẽ khiến mẹ mất sữa. Mọi người bảo rằng, thoải mái tâm lý đi, em thích gì thì chiều em, nhưng khổ nỗi mẹ cũng muốn chiều cảm xúc của mẹ. Mẹ muốn em ti trực tiếp mẹ, để mẹ ôm em, mẹ nhìn em, mẹ hôn lên trán em, vuốt ngược tóc em, để em vòng tay vỗ vỗ lưng mẹ, tay kia sờ ti còn lại của mẹ. Lạ thay, mẹ lại khao khát cái cảm giác ấy dù mọi người đều rất sợ khi phải cai những điều đó của trẻ.

Em biết không, mẹ đã khóc tức tưởi như một đứa trẻ khi em khóc, giẫy, đẩy vú mẹ ra xa vì "bạn ấy" làm em nuốt không kịp vì những tia sữa bắn ra mạnh, nhanh và nhiều quá. Khi mẹ chợt nghĩ, em không chịu ti mẹ nữa, em giận mẹ, em sẽ ghét mẹ, khi mẹ biết mẹ chỉ có thể chọn một trong 2, cố gắng chiến đấu cùng em để chiều theo cảm giác của mẹ hay hút sữa ra cho em ti bình vì em của mẹ lớn rồi, em chỉ chọn một trong hai. Có lẽ cái thứ 2 thì tiện hơn đủ điều: mẹ biết em bú được bao nhiêu, sẽ giúp em tăng cân tốt hơn bú mẹ gây gây rồi thiếp đi. Hút sữa ra, ba hay nội và ngoại đều có thể cho em bú, mẹ sẽ đi đâu đó, làm việc gì đó 4-5 tiếng cũng được, vì và rồi mẹ cũng sẽ quay lại với công việc, khi đó không có mẹ, em sẽ bơ vơ - tội em (má Thanh heo bảo thế). Hút ra thì chắc chắn sữa đục và sữa trong gì đều pha lẫn với nhau, em sẽ bú được hết, em sẽ tăng cân và khoẻ mạnh. Ôi tiện đủ bề.

Mà mẹ chưa thông được em à, mẹ cứ như người mất hồn... Mẹ chỉ nghĩ là mẹ không thể ôm ấp em, vuốt ve em, không được nữa vì cái tay cầm bình mất rồi, không được mừng rỡ reo lên khi em đói đòi ti mẹ, mẹ lăng xăng chuẩn bị: lấy khăn lau, khăn lót đầu, rót nước ấm uống, lấy gối cho bú... Cũng đã 2 tháng rồi, mẹ quen cảm giác ẵm em và cảm nhận dòng sữa từ người mẹ chảy vào chiếc miệng bé nhỏ của em - vào người em.

Ôi, viết tới đây mà mẹ khóc rồi. Mẹ phải làm sao đây! Gặp ai mẹ cũng hỏi để tìm giải pháp cho mình hay đúng hơn là hy vọng xoa dịu cảm xúc của mình. Rồi tới lúc mẹ cũng phải quyết định điều tốt nhất cho em... Nhưng em ơi, em đừng quên vú mẹ dù em có phải ti bình nha em. Mẹ năn nỉ em...

Ôi, câu chuyện về vú mẹ thật nan giải làm mẹ trăn trở ngay từ lúc mẹ nhìn thấy em nằm trên ngực mẹ, em chóp chép mò tìm. Nhìn ngực mẹ trong gương chẳng khác gì zombie xác sống vì 2 bầu đã nứt do phải trữ nhìu sữa cho em, nhưng mẹ lại thấy ngực mình đẹp hơn bao giờ hết.

P/s: Mẹ thử hỏi chỉ có 2 bầu thôi mà đã thế, nhiều khi lơ ngơ chẳng nhớ cách đây 2 tiếng em đã ti bên trái hay phải, như heo 14 bầu thì có nước điên."

Con đột nhiên ngã khỏi giường, cách xử lý của bố mẹ khiến bác sĩ bảo “Không xong rồi!”
Mang thai sinh con ra vô cùng vất vả, vậy nhưng chỉ vì một sai sót, đôi vợ chồng ân hận suốt đời.
XEM TIẾP
Lắc bạc của cháu ngày càng sáng, bà nức nở khen khỏe, mẹ đưa đi khám thì rùng mình
Chiếc lắc âm thầm "hạ độc" đứa trẻ mà cả người bà lẫn mẹ đều không hay biết.
XEM TIẾP
Vỗ tay khen "Cháu bà ăn giỏi!", bà không ngờ cháu mất mạng vì sự thiếu hiểu biết của mình
Mang bầu vất vả 9 tháng 10 ngày, rất khó mới sinh ra được một đứa bé. Nhưng để nuôi dạy con trong cuộc sống...
XEM TIẾP
can-long-nhiep-vien-moi-ngay-dua-don-con-bang-xe-dap
Tài tử phim 'Diên Hy Công Lược' chia sẻ những khoảnh khắc đời thường của anh, khiến khán giả thích... ...
tuyen-thu-viet-mung-tran-thang-malaysia-theo-phong-cach-viking
Cách ăn mừng quen thuộc của tuyển Việt Nam được lặp lại sau trận thắng 2-0 ở Mỹ Đình.
cau-be-ngat-ngay-sau-khi-hon-co-hang-xom
Sau khi trao nụ hôn đầu tiên cho cô bé nhà bên, chàng trai đã phấn khích đến mức gần... ...
loat-hang-hieu-moi-sam-tien-ty-cua-ngoc-trinh
Ngọc Trinh liên tục săn lùng các mẫu giày và túi của các thương hiệu lớn, giá từ vài chục... ...
4-cach-pha-nuoc-cham-cuc-nhanh-an-la-ghien
Món ăn sẽ tăng thêm phần ngon nếu có được nước chấm hấp dẫn. Và 4 loại nước chấm sau... ...
phuong-oanh-toi-thich-dan-ong-co-chieu-sau-tam-hon
Nữ diễn viên "Quỳnh Búp Bê" chia sẻ về tình yêu, chuyện kết hôn và làm đẹp.
4-bien-tau-don-gian-nang-tam-cho-toc-duoi-ngua
Áp dụng vài thao tác nhanh gọn, giúp kiểu tóc cơ bản bớt nhàm chán, đơn điệu.
phan-ung-het-hon-cua-be-khi-thay-me-bien-hinh-bang-mat-na-duong-da
Khuôn mặt kỳ lạ và đáng sợ của mẹ khiến các bé đi từ ngạc nhiên tới sợ hãi và... ...
man-di-dam-cuoi-chat-phat-ngat-cua-hoi-ban-than-khien-dan-mang-cuoi-bo
Loạt dép tổ ong đủ màu nổi bật cùng 'quyển' tiền mừng cưới bá đạo của hội bạn thân khiến... ...
canh-tuong-chua-tung-xuat-hien-tren-sa-mac-a-rap-gay-bao-cong-dong-mang
Đoạn clip ghi lại cảnh tượng giống như ngày tận thế trên sa mạc Ả Rập Xê Út đã nhanh... ...
anh-duc-bi-tinh-cu-lam-vy-da-phan-biet-doi-xu-vi-xau
Lý Do khiến Lâm Vỹ Dạ phân biệt đối xử giữa Anh Đức và Trịnh Thăng Bình khiến Trấn Thành... ...
cuoc-song-hanh-phuc-o-canada-cua-cap-doi-chong-xau-vo-xinh-sau-4-nam-ket-hon
Bỏ ngoài tai mọi lời gièm pha, dị nghị của một số người xung quanh, Trần Lâm (1991) bị thương... ...