Trang chủ Nuôi dạy con

Uống gì trước khi có thai để con ít nguy cơ dị tật?

02/10/2016 05:57

Tôi mới cưới chồng và có dự định sinh con. Tôi nghe nói, muốn con ít nguy cơ dị tật thì uống bổ sung acid folic trước khi có thai vài tháng. Mong chuyên mục tư vấn có đúng như vậy không? Nếu đúng thì cần uống với liều lượng như thế nào? Xin cảm ơn! Thu Phương (Hà Nội)

Uống gì trước khi có thai để con ít nguy cơ dị tật? ảnh 1

Acid folic rất cần cho phụ nữ mang thai hoặc dự định mang thai. Nếu thiếu hụt acid folic, phụ nữ mang thai dễ mắc phải những nguy cơ sau:

- Thiếu máu hồng cầu khổng lồ.

- Nguy cơ sẩy thai cao.

- Sinh non, sinh con nhẹ cân.

- Có mối quan hệ giữa việc thiếu acid folic với khuyết tật của ống thần kinh của thai nhi (nứt đốt sống và não úng thủy).

Bình thường, nhu cầu acid folic trung bình 3mcg/kg trọng lượng cơ thể đáp ứng được cho nhu cầu người trưởng thành, tương đương 180-200mcg/ngày. Nhu cầu tăng lên trong khi mang thai cần 400mcg/ngày. Tuy nhiên, khi phát hiện có thai mới bắt đầu đảm bảo đủ khẩu phần ăn có 400mcg acid folic thì đã chậm mà nhất thiết nồng độ acid folic phải đảm bảo đủ cao vào thời điểm mang thai. Vì vậy, điều quan trọng là phải bổ sung đủ acid folic trước khi thụ thai. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo tất cả phụ nữ mang thai dự định mang thai phải bắt đầu bổ sung đủ acid folic 3 tháng trước thời điểm dự định có thai. Nhất thiết phải đảm bảo đủ khẩu phần hàng ngày có 400cmg acid folic.

Bạn có thể bổ sung acid folic bằng cách sau:

-Chế độ ăn có các thực phẩm giàu folat: Gan động vật (bò, gà, lợn), rau có lá màu xanh thẫm, hoa lơ xanh…

-Bổ sung bằng dạng thuốc uống với liều 400mcg acid folic/ngày trước khi mang thai ít nhất là 1-3 tháng và uống acid folic kèm với sắt từ khi phát hiện có thai đến sau khi sinh một tháng. Nên lựa chọn sắt có chứa 60mg sắt nguyên tố, acid folic: 400cmg.

-Chọn lựa các thực phẩm có bổ sung acid folic: Nên lựa chọn các thực phẩm dùng cho phụ nữ dự định mang thai, mang thai và cho con bú có tăng cường acid folic để đảm bảo cung cấp đủ 400cmg/ngày, kết hợp với các vitamin và khoáng chất khác để sinh ra những đứa con khỏe mạnh thông minh.

Dị tật bẩm sinh thường gặp ở trẻ và cách phòng tránh
Các dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ rất đa dạng và có diễn biến phức tạp. Có những dị tật có thể phát hiện...
XEM TIẾP
Từ vụ mẹ mất con do ăn hoa quả trong tủ lạnh, cẩn thận loại vi khuẩn "không sợ lạnh"
Một thai phụ ở Ôn Châu, Trung Quốc sau khi ăn đồ lấy ra trong tủ lạnh lại không rửa sạch, khiến thai nhi bị...
XEM TIẾP
Mẹ hú hồn khi thấy vệt đỏ như máu trên bỉm của con, nhìn kĩ vùng kín thì giật mình
Bà mẹ Jaci Dyess Iles đã vô cùng hoảng hốt khi phát hiện ra vệt đỏ giống máu trong bỉm của con. Tuy nhiên, câu...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM