Gây bệnh béo phì ở trẻ

Phần lớn thức ăn nhanh đều chứa nhiều chất béo và hàm lượng tinh bột cao. Vì vậy, khi trẻ hay ăn đồ ăn nhanh nhiều thì dễ dẫn đến mắc bệnh béo phì. Từ đây, trẻ sẽ dễ mắc phải nhiều bệnh khác như máu nhiễm mỡ, ung thư...

Làm giảm trí thông minh

Ảnh minh họa: Internet

Nhiều chuyên gia đã đưa ra kết luận rằng, trong các thức ăn nhanh có các thành phần không tốt cho trí não của trẻ. Nếu ăn nhiều thức ăn nhanh, các chất độc hại này sẽ suy giảm trí thông minh ở trẻ cũng như cản trở sự phát triển của trí não. Và trẻ còn dễ bị mắc bệnh trầm cảm, gây tác hại xấu đến tinh thần, sức khỏe của trẻ

Tác hại xấu đến tim mạch

Đa phần những thức ăn nhanh đều được chiên bằng dầu đã qua sử dụng nhiều lần. Vì vậy, thức ăn nhanh sẽ trở nên độc hại hơn, gây tác hại xấu cho tim mạch của trẻ. Từ đó, sẽ dẫn đến những bệnh tật nguy hiểm.

Trẻ dễ mắc các bệnh về xương khớp

Thức ăn nhanh có chứa nhiều đạm. Khi tiêu thụ nhiều thực phẩm này, sẽ khiến thận trở nên quá tải, cơ thể mỏi mệt. Trẻ từ đây sẽ chậm chạp hơn trong di chuyển, hành động. Chính vì di chuyển khó khăn hơn nên trẻ sẽ dễ mắc các bệnh về xương khớp.

Tiêu hóa của trẻ gặp vấn đề

Đồ ăn nhanh chỉ nhiều đạm và hầu như không có chất xơ hay các thành phần tốt cho tiêu hóa của trẻ. Hơn nữa, đồ chiên còn khiến tiêu hóa trở nên khó khăn. Do đó, khi tiêu thụ quá nhiều đồ ăn nhanh, trẻ sẽ dễ gặp vấn đề trong tiêu hóa. Thậm chí, nếu nặng, trẻ còn có thể mắc các bệnh về tiêu hóa như ung thư dại tràng, ung thư ruột non.

Thực phẩm đóng họp gây hại nhiều đến sức khỏe của trẻ

Ảnh minh họa: Internet

Đồ ăn hộp luôn cần một lượng những chất tạo màu, hay hương liệu, chất bảo quản... Chính những thành phần này có tác hại cực xấu với sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Vì cơ thể trẻ chưa hoàn thiện nên vai trò giải độc của gan chưa được đảm bảo.Do đó, nhửng chất độc hại này khi vào cơ thể trẻ quá nhiều sẽ gây nguy hiểm cho trẻ,lâu ngày dễ gây ra tình trạng ngộ độc với trẻ.

Chính vì những hậu quả tai hại này, cha mẹ nên hạn chế cho con ăn thức ăn nhanh hay đồ hộp. Bồ sung cho con những thực phẩm tươi sạch, giàu vitamin vẫn sẽ tốt hơn. Đừng vì mong muốn của trẻ hay đôi chút bận rộn của bản thân mà khiến sức khỏe của con gặp nguy hiểm, cha mẹ nhé!

Cha mẹ cẩn thận những tai nạn trẻ dễ gặp phải vào ngày hè

Cha mẹ cẩn thận những tai nạn trẻ dễ gặp phải vào ngày hè

Trẻ có nhiều thời gian ở nhà, về quê hay vui chơi hơn, phụ huynh có khi sẽ không quan tâm con đủ. Vì vậy, thời gian hè cũng là khi trẻ gặp phải những tai nạn không hay nhiều nhất.

uyenngoc | Theo Phụ nữ sức khỏe