Sai lầm thường gặp của mẹ khi tiêm vắc xin cho trẻ

Nuôi dạy con 13/07/2017 17:25

Tiêm phòng cho con là điều không thể thiếu trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Nhưng nhiều mẹ mắc phải sai lầm có thể gây nguy hiểm đến trẻ mà không hề hay biết.

Việc cho con đi tiêm phòng không còn xa lạ với các mẹ. Dù vậy, không ít mẹ có những quan niệm hoàn toàn sai về việc này. Mẹ cần trang bị kiến thức cho mình để tránh những sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

Có những bệnh truyền nhiễm đã không còn nên không cần cho con tiêm vắc xin

Nhờ sự phổ biến tiêm chủng để phòng tránh bệnh tật mà có những bệnh lây nhiễm đã không còn nhiều, ở tỉ lệ rất thấp. Nhưng virus bệnh vẫn còn, vẫn còn những bệnh này. Và khhi trẻ với hệ miễn dịch kém luôn có thể mắc phải. Và với sự di chuyển của dân cư khi xuất nhập cảnh, virus vẫn luôn có thể lan truyền nhanh chóng.

Mẹ nên nhớ, việc tiêm chủng luôn cần thiết, đừng quá chủ quan mà bỏ qua.

Sai lầm thường gặp của mẹ khi tiêm vắc xin cho trẻ
Ảnh minh họa: Internet

Bệnh thủy đậu không gây chết ngừa nên không cần phải tiêm phòng cho trẻ

Mẹ đừng nghĩ quá đơn giản về bệnh thủy đậu. Theo tính toán, mỗi năm ở Trung Quốc vẫn luôn có người chết vì bệnh thủy đậu, dù tỉ lệ khoảng hơn 1% số người bệnh. Nhưng điều này cũng nói lên bệnh thủy đậu luôn có thể lấy mạng người nếu chúng ta chủ quan. Do đó, việc tiêm vắc xin phòng tránh căn bệnh này là rất cần thiết với trẻ. Để tránh trẻ mắc bệnh khi dịch bệnh lan truyền quá nhanh.

Đã tiêm vắc xin rồi thì không cần cho trẻ bú sữa mẹ

Sai lầm thường gặp của mẹ khi tiêm vắc xin cho trẻ
Ảnh minh họa: Internet

Sữa mẹ chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cho trẻ, không thể đảm nhận vai trò phòng tránh bệnh tật cho trẻ như vắc xin. Nhưng nếu thiếu sữa mẹ thì trẻ sẽ dễ mắc bệnh hơn, có thể chất tốt hơn để tiếp nhận vắc xin. Bên cạnh đó, sữa mẹ cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Vì vậy, mẹ hãy bỏ suy nghĩ không cần cho trẻ bú sữa mẹ vì tiêm vắc xin rồi thì trẻ đã có hệ miễn dịch.

Trẻ đã tiêm phòng mà vẫn mắc bệnh là do vắc xin thiếu chất lượng?

Mẹ nên biết, vắc xin có tác dụng với hầu hết trẻ nhỏ với công dụng phòng ngừa bệnh cho trẻ. Nhưng với nhiều bé, cơ thể trẻ sẽ không có phản ứng với vắc xin. Do đó, sẽ luôn có những trẻ vẫn mắc bệnh sau khi đã tiêm phòng.

Cách chọn giày dép phù hợp cho trẻ

Việc chọn giày dép cho trẻ cứ ngỡ là quá bình thương và đơn giản nhưng nếu không biết cách có thể sẽ ảnh hưởng không hay đến trẻ.

TIN MỚI NHẤT